ผ่าตัดหน้าอก ตัดหน้าอก เปลี่ยนหญิงเป็นชาย

ผ่าตัดหน้าอก

ผ่าตัดหน้าอก เสริมทรวงอก นานๆไปแล้วจะเป็นยังไงเมื่อเวลาผ่านไปนานๆเยื่อนมธรรมดาก็จะหย่อนยานเชื่อตามอายุ หรือจากการมีลูก แม้เสริมอกแบบเสริมเหนือกล้าม ซิลิโคนก็จะถ่วงรั้งให้นมคล้อยมากยิ่งขึ้น แม้กระนั้นพวกเราสามารถแก้ได้ได้โดยการผ่าตัดชูกระชับเสริมอก อบซาวน่าได้ไหมถ้าหากเสริมอกไปแล้วเป็นระยะเวลาหนึ่ง อกเข้าที่เข้าทางก็ดี สามารถอบซาวน่าได้ปกติ รวมถึงว่ายหรือแช่น้ำอุ่นได้นะครับ

ผ่าตัดหน้าอก การลดขนาดทรวงอก (Breast Reduction)

สำหรับคนที่มีหน้าอกใหญ่เกินความจำเป็น มีผลในชีวิตประจำวัน อีกทั้งสวมเสื้อผ้าทุกข์ยากลำบาก หรือบริหารร่างกายไม่กระชุ่มกระชวย และก็อาจจะส่งผลให้ปวดคอ / บ่า / ไหล่ การศัลยกรรมลดขนาดทรวงอก สามารถช่วยจัดการกับปัญหานี้ได้ และก็ยังสามารถชูกระชับ ย้ายตำแหน่งลานนม แล้วก็ลดขนาดลานจุกนมให้มีขนาดพอเหมาะพอควรได้

กรณีมีหน้าอกอยู่แล้ว แต่ว่าอกมิได้ทรงหรือมีรูปทรงไม่เหมาะสมกับสรีระ ทำให้แต่งตัวแล้วไม่สวยสวย อยากผ่าตัดเสริมทรวงอกรวมทั้งตกแต่งอกให้ได้รูปทรงที่งาม ปัญหาทรวงอกหย่อนยานคล้อย เหตุเพราะแก่ขึ้น อยากผ่าตัดเพื่อปรับทรงทรวงอกให้เต็งตึงหรือชูกระชับปัญหาของผู้ที่เคยเป็นโรคมะเร็งเต้านม เคยตัดเต้านมมาแล้ว อยากผ่าตัดเพื่อสร้างเสริมเต้านมใหม่

 

 

ผ่าตัดหน้าอก

 

Periareolar incision – การใส่ซิลิโคนเข้าไปทางศีรษะนม

การผ่าตัดเสริมอกด้วยแนวทางนี้ จะผ่าตัดเข้าทางฐานจุกนม ซึ่งสีผิวที่รอบๆดังที่กล่าวถึงมาแล้วจะช่วยปกปิดร่องรอยการ ผ่าตัดหน้าอก ผ่าตัดได้ดิบได้ดี ผิวเนื้อแถวๆหัวนม แล้วก็ที่ฐานจุกนมบางทีอาจมองเห็นรอยแผลได้ยากกว่ารอบๆอื่นของทรวงอก แม้กระนั้นเสี่ยงหัวข้อการติดเชื้อโรคมากยิ่งกว่าแนวทางอื่นยิ่งกว่านั้นผู้เข้ารับการผ่าตัดยังควรมีคุณลักษณะร่วมสำคัญ อย่างเช่นอายุ 20 ปีบริบูรณ์ หรือแม้แก่ 18 ปีขึ้นไป แต่ว่ายังไม่ถึง 20 ปี ควรมีใบรับรองจากผู้ดูแลเคยตรวจสอบและลองใช้ชีวิตในแบบเพศตรงข้ามมาแล้วอย่างต่ำ 1 ปีมีสุขภาพกายแข็งแรงไม่มีโรค หรือภาวการณ์ทางด้านจิตเวช

แนวทางการผ่าตัดอกให้แบนราบแบบเพศชาย

เคล็ดวิธีสำหรับในการผ่าตัดทรวงอกให้แบนราบแบบเพศชาย การจะเลือกใช้วิธีไหน ขึ้นกับขนาดรวมทั้งความหย่อนยานคล้อยของเต้านม tadakimidake ซึ่งโรงหมอศัลยกรรมตกแต่งหัวใจ มีแนวทางการผ่าตัดเต้านมให้เป็นชายอยู่ 3 เคล็ดวิธี ดังต่อไปนี้

การผ่าตัดเต้านม หรือ ลดขนาดทรวงอก ปี 2022 : ต้องได้รับการตรวจรวมทั้งวิเคราะห์โดยหมอก่อนทุกคราว ซึ่งขั้นตอนการผ่าตัดขึ้นกับขนาดเต้านม รวมทั้ง ความยืดหยุ่น หรือ ความหย่อนยานคล้อยของผิวหนังของคนเจ็บ โดยหลักๆแล้วการผ่าตัดเต้านม จะแบ่งได้เป็น 2 แบบ เป็น

ลือชื่อหัวข้อการศัลยกรรมมากมายจ้ะ ตอบปัญหาความสวยงามได้ครบวงจร ที่สำคัญตรงนี้ยังดูแลโดยกลุ่มแพทย์ศัลยแพทย์ที่มีประสบการณ์มากยิ่งกว่า 30 ปี และก็ผ่านการยืนยันจากชมรมศัลยแพทย์ตกแต่งที่เมืองไทยด้วยจ้ะ มั่นอกมั่นใจได้เลยว่ามาทำที่นี่งามแล้วก็ดูแลเรื่องความปลอดภัยได้แน่ๆ ประเด็นการผ่าตัดอกจากหญิงเป็นชายนั้น ตรงนี้ขึ้นชื่อลือนามมากมายจ้ะ จัดเป็นเบอร์ต้นๆของประเทศไทยเลย มาดูกันเลยดีกว่าว่าการผ่าตัดทรวงอกจะคืออะไร ดูแลยากจริงมั้ย? ตามมามองเลย

ผ่าตัดผ่านจุกนม แนวทางลักษณะนี้ศัลยแพทย์จะกระทำกรีดแผลผ่านจุกนมเป็นแถวนอน ซึ่งกระบวนรวมทั้งขั้นตอนสำหรับในการผ่าตัดวิธีการแบบนี้ผลสรุปที่ได้เป็นจะสามารถช่วยลดขนาดจุกนมให้เล็กลง เพื่อกลมกลืนอย่างกับของเพศชายสูงที่สุด ก็เลยเหมาะสมกับคนที่จุกนมใหญ่มากยิ่งกว่าธรรมดา

สูญเสียการรับทราบไปนิดหน่อย ศัลยแพทย์จะกระทำการ ศัลยกรรมปาดหน้าอก พร้อมกันไปกับการ ลดขนาดจุกนม ผ่าตัดหน้าอก รวมทั้งปรับแก้จุกนม เพื่อมีขนาดรวมทั้งรูปร่างที่สมควร โดยภายหลังที่ทำศัลยกรรมไปแล้ว จุกนมจะสูญเสียความรู้สึกไปเล็กน้อย เพราะเหตุว่ารอบๆอกมีเส้นประสาทอยู่เยอะๆ ซึ่งมีผลทำให้ส่วนการรับทราบความรู้สึกแถวๆศีรษะนมอาจมีความรู้สึกที่ต่ำลง แล้วก็จะเบาๆกลับมาปกติ ดังนี้ขึ้นอยู่กับสุดแต่บุคคล

ทำให้การผ่าตัดทำเป็นในขณะที่สั้นลง ภายหลังการผ่าตัดโรคมะเร็งออกมาแล้วหมอสามารถกระทำเสริมเต้านมให้คนไข้ได้โดยทันที โดยการทดแทนเยื่อเต้านมที่ถูกตัดทิ้งนั้นมีหลายแนวทาง หมอจะให้คำปรึกษาที่สมควรเพื่อผู้เจ็บป่วยพิเคราะห์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด การผ่าตัดส่องกล้องเต้านมเว้นแต่ช่วยทำให้คนป่วยหายจากโรคมะเร็งเต้านม ยังช่วยเรื่องความสวยสดงดงามของเต้านม ทำให้คนเจ็บมั่นอกมั่นใจสำหรับการดำรงชีวิตเพิ่มขึ้น ซึ่งจำเป็นต้องอาศัยความชำนิชำนาญแล้วก็ประสบการณ์ของหมอเป็นหลัก

เพราะเหตุไร จะต้องตรวจค้นความผิดแปลกก่อนเสริมอก

เมื่อพวกเราตกลงใจว่าต้องการจะทำศัลยกรรมเสริมอก ก็ใช่ว่าจะสามารถทำเป็นโดยทันที จำนวนมากแล้วข้างหลังขอคำแนะนำกับหมอเป็นระเบียบ แพทย์ก็จะชี้แนะให้ตรวจค้นความเปลี่ยนไปจากปกติของอกก่อน อย่างต่ำๆก็จำเป็นต้องตรวจอัลตร้าซาวด์หรือแมมโมแกรมอย่างละเอียด

เพื่อช่วยทำให้มองเห็นเยื่อเต้านมก่อนผ่าตัดจริง หรือถ้าเกิดอายุออกจะมากมาย และก็มีประวัติคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวมีอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งเต้านมมาก่อน หมอบางทีอาจตรึกตรองให้เข้ารับการตรวจคัดเลือกกรองโรคมะเร็งเต้านมให้จัดการก่อน เพื่อแน่ใจว่าจะสามารถผ่าตัดเสริมอกได้โดยสวัสดิภาพ และไม่เป็นอันตรายอะไรก็ตามข้างหลังผ่าตัด เนื่องจากการผ่าตัดอาจมีผลต่อการดูแลรักษาอาการติดโรคต่างๆหรือโรคมะเร็งได้

เพราะการผ่าตัดนี้มีการใช้ยาสลบภายใต้การดูแลของวิสัญญีหมอ คนป่วยต้องได้รับการตรวจร่างกายก่อนที่จะมีการผ่าตัด ซึ่งรวมทั้งการวิเคราะห์เลือด การเอกซเรย์ช่องอก แล้วก็การตรวจคลื่นกระแสไฟฟ้าหัวใจ คนป่วยบางทีอาจได้รับการตรวจเต้านมด้วยแนวทางแมมโมแกรม อัลตราซาวนด์ หรือตรวจด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (magnetic resonance imaging: MRI) ขอความปรานีงดเว้นทานอาหารแล้วก็เครื่องดื่มขั้นต่ำ 6-8 ชั่วโมงก่อนที่จะมีการผ่าตัดหรือตามคำแนะนำของหมอ โปรดแจ้งหมอให้รู้ถึงจำพวกของยาที่คนเจ็บกินอยู่ คนป่วยบางทีอาจจะต้องหยุดใช้ยาบางประเภทก่อนจะมีการผ่าตัด

การผ่าชิงอกเพศชาย ศัลยกรรมปรับปรุงเต้านมโต หรือผ่าตัดลดขนาดอกเพศชายนั้น จำเป็นต้องทำโดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง (Plastic Surgery) แล้วก็วางยาสลบ โดยวิสัญญีหมอ แค่นั้น ก็เลยจะมีความปลอดภัย แล้วก็สำเร็จลัพธ์ข้างหลังปาดหน้าอกที่พึงพอใจ เพราะศัลยแพทย์จะเป็นคนที่เข้าใจสรีระทางร่างกายเยี่ยมที่สุด รู้ดีว่าควรที่จะใช้แนวทางการรักษายังไง ก็เลยจะเหมาะสมกับการจัดการกับปัญหาของแต่ละเคส และก็วิสัญญีหมอ เป็นผู้ที่มีความชำนาญด้านการให้ยาสลบโดยตรง ก็เลยมีความปลอดภัยสูง

เสริมอก ตรวจแมมโมแกรมได้ไหม

การตรวจแมมโมแกรม (Mammogram)เป็น การตรวจค้นโรคมะเร็งเต้านม โดยเครื่องมือเอกซเรย์นี้  ผ่าตัดหน้าอก ตรวจโดยให้พวกเราเอานมของพวกเราวางบนเครื่องไม้เครื่องมือ บีบนมให้แนบกับถาดแล้วจึงแปลผลตอบแทน ด้วยเหตุนั้นถ้าเกิดเสริมทรวงอกไปแล้ว ก็เลยเป็นการยากสำหรับในการตรวจ แมมโมแกรม แต่ว่าถ้าเกิดปรารถนาตรวจโรคมะเร็งเต้านม ก็ยังมีอีกหลายแนวทาง ดังเช่น อัลยี่ห้อซาวน์ CT scan MRIฯลฯ หรือ ตรวจแมมโมแกรมให้เสร็จก่อนมาเสริมอก

การชูกระชับทรวงอก (Mastopexy) สำหรับคนที่มีปัญหาอกหย่อนยานคล้อย ซึ่งกำเนิดได้จากหลายกรณี ไม่ว่าจะเป็นอายุที่มากขึ้น , การท้อง , การให้นมลูก , การลดหุ่นมากมายๆการผ่าตัดชูกระชับอกเป็นแนวทางแก้ไขที่ได้ผลลัพธ์ที่ดีด้วยวิธี Vertical mammoplasty เป็นการผ่าตัดที่ลดความยาวของแผลผ่าตัดให้เหลือแค่เส้นตรงแนวตั้งใต้ข้างล่างของเต้านม ทำให้แผลเล็ก พักฟื้นลดน้อยลง และก็ให้ความยุติธรรมชาติเยอะขึ้น

การเสริมทรวงอกมีกี่แบบ

การผ่าตัดเสริมทรวงอกของแต่ละบุคคล เว้นเสียแต่เรื่องของความงดงามรวมทั้งปัญหาที่ทำให้จำต้องเสริมอก ซึ่งก็จะต่างๆนาๆแล้ว เหตุหรือส่วนประกอบของตัวบุคคลก็เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งที่ทำให้จำต้องเลือกแบบ เลือกแนวทางสำหรับในการผ่าตัด หรือเลือกสิ่งของที่ใช้ตกแต่งและก็เสริมทรวงอกที่ต่างกัน การศัลยกรรมเสริมทรวงอกของแต่ละบุคคล ก็เลยจำเป็นต้องอยู่ในดุลยพินิจของหมอผู้ศัลยกรรม โดยธรรมดาการเสริมทรวงอกมีอยู่ 3 แบบอย่าง

เจ็บแผลน้อย พักฟื้นสั้น เพราะเหตุว่าไม่ต้องเลาะเยื่อมาก แผลหายง่าย การดูแลแผลรวมทั้งถุงซิลิโคนข้างหลังผ่าตัดง่ายสามารถใส่ซิลิโคนขนาดใหญ่ได้ผู้เข้ารับบริการสามารถติดต่อโรงหมอ หรือสถานพยาบาล เพื่อเข้ารับการตรวจร่างกายให้ละเอียด อย่างเช่น ตรวจเลือด ลักษณะการทำงานของไตปอด รวมทั้งตรวจคลื่นกระแสไฟฟ้าหัวใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตรวจภาวะทรวงอกโดยรวม แล้วก็ฟังคำเสนอแนะสำหรับในการผ่าตัด แนวทางการผ่าตัดที่สมควร รวมถึงผล การเสี่ยงต่างๆจากศัลยแพทย์ก่อน

เคล็ดลับผ่าตัดเต้านมให้เป็นชาย แผลรูปตัว ยู (U- Scar)

เหมาะกับเต้านมขนาดเล็ก คัพเอ แล้วก็ผิวหนังมีความยืดหยุ่นดี ศัลยแพทย์จะเปิดแผลอยู่ที่ปานนม รูปตัวยู แนวทางอย่างนี้จะได้เกียรติอกแบนราบและก็ยังคงมี ประสาทความรู้สึกดังเดิม ดังรูปที่ 1 ช่วงเวลาสำหรับในการผ่าตัด 1-2 ชั่วโมง พักฟื้นที่โรงหมอ 2 วัน ตัดไหมข้างหลังผ่าตัด 7 วัน

การผ่าตัดแผลเล็ก (Subcutaneous) ด้วยแนวทาง ผ่าตัดผ่านแผลปานนม นั้นเป็นแนวทางเริ่มแรกสำหรับในการลดขนาดทรวงอก  ผ่าตัดหน้าอก โดยการทำการผ่าตัดรอบๆปานนมเป็นหลัก รวมทั้งกำเนิดแผลขนาดเล็กรอบๆปานนม หรือบางกรณีอาจมีการผ่าเปิดแผลรอบๆเนื้อเต้านมร่วมด้วย ซึ่งจะมีผลต่อแผลเช่นเดียวกัน จะมากมายหรือน้อยก็ขึ้นกับกรรมวิธีการผ่าตัดว่าเปิดแผลรอบๆใดบ้าง

จำเป็นต้องเล่าก่อนว่าที่ตกลงใจผ่าตัดอก เพราะเหตุว่ามีตอนนึงที่พวกเราบริหารร่างกายหนักมากมาย ไม่ว่าจะเป็นว่าย เข้ายิมหรือฟิตเนส แล้วคิดว่าในเวลาที่พวกเรามีหน้าอกเสมือนเพศหญิงมองยังไม่แน่ใจเลยจ๊ะ ถึงจะรัดด้วยสเตย์รัดทรวงอกก็แล้ว ครั้งคราวก็รู้สึกอึดอัด ไม่สุดยอดเลย ที่สำคัญกลัวว่าจะเป็นโรคมะเร็งเต้านมด้วย เลยมีความรู้สึกว่าไม่ต้องการจะมีหน้าอกแบบสตรีแล้ว เลยตกลงใจผ่าตัดอกให้ราวกับเพศชายแล้วก็เพื่อเพิ่มความมั่นใจและความเชื่อมั่นด้วยจ้ะ

ผ่าตัดรอบปานนม

แนวทางลักษณะนี้เหมาะกับคนที่ขนาดเต้านมไม่ใหญ่เหลือเกิน มีขนาดกลางแล้วก็ผิวหนังมากกว่าไขมัน จุดเด่นของการผ่าตัดแนวทางนี้เป็นศัลยแพทย์จะสามารถตกแต่งรอบปานนมให้มีขนาดที่เล็กลงได้อีกด้วยซึ่งการผ่าตัดอีกทั้งสามแนวทางแบบนี้จะเป็นการผ่าตัดเพื่อทรวงอกของผู้เจ็บป่วยนั้นมีความเที่ยงธรรมชาติ และไม่เป็นจุดที่คนดูมากมาย เนื่องจากว่าถ้าหากผ่าตัดโดยการเปิดแผลใต้ราวนม หรือที่ฐานนม จะก่อให้เป็นแผลที่ค่อนข้างจะยาวกว่าการผ่าตัดรอบๆปานนม ก็เลยไม่เหมาะสมที่จะผ่าตัดโดยแนวทางนี้

Surgery around the areola This approach is suitable for people whose breast size is not too large. They are of medium size and skin rather than fat. The highlight of this method of surgery is that the surgeon will be able to decorate around the areola to have a smaller size as well. These three methods of surgery are surgery for the patient’s breasts to have a natural precision. and not a place where many people watch Because if surgery is done by opening an incision under the breast or at the breast base, it will cause a wound that is quite longer than surgery around the areola. Therefore, it is not appropriate to operate in this way.