หนัง hd เต็มเรื่องพากย์ไทย

หนัง hd เต็มเรื่องพากย์ไทย เรื่อง Hello Stranger | 2010 เรื่องราวของหนุ่มน้อยหญิงสาวคู่หนึ่งที่ไม่ทราบจะกันมาก่อนซึ่งบังเอิญได้มาพบพานกันในดินแดนที่บอยแบนด์เกิร์ลกลุ่มอย่างประเทศเกาหลีใต้

ทั้งสองตกลงจะฝ่าไปไหนต่อไหนร่วมกันในขณะที่ไม่เคยรู้กันนี่แหละเพราะว่ามันทำให้ต่างคนต่างบันเทิงใจดีที่จะทำอะไรๆโดยไม่ต้องมีคนใดกันแน่สนเรื่องจริงซึ่งทิ้งเอาไว้ที่เมืองไทย แม้กระนั้นเมื่อจิตใจสองดวงมันมาเดินใกล้เคียงกันขนาดนี้แล้ว มันจะเป็นได้หรือที่จะยังคงอยู่เฉยอยู่ และก็ทำเป็นไม่รับทราบดีว่าความรู้สึกบางสิ่งมันเบาๆเพิ่มพูนขึ้นในหัวใจอย่างไม่รู้ตัว?

ธรรมดาภาพยนตร์ไทยที่ไปถ่ายทำในต่างแดนโดยมากชอบมีปัญหาอย่างหนึ่งครับผมในประเด็นการถ่ายทำที่จำต้องรีบจำเป็นต้องรีบกันเหลือเกินรึเปล่าไม่เคยทราบกระทั่งงานมันออกมาไม่ดีซักเท่าไหร่นัก(บางทีอาจจะด้วยเหตุว่างบประมาณด้วย) แต่ว่ากับ กวน มึน โฮ นี่จัดว่าทำออกมาได้ค่อนจะดี ถ่ายทอดบรรยากาศรวมทั้งวัฒนธรรมของประเทศเกาหลีใต้ ทั้งยังในแบบที่คนประเทศไทยรู้จักกันดี และไม่เคยรู้จักเลยออกมาได้อย่างพอดี แล้วก็มองมีความปราณีตในระดับที่น่ามองทีเดียว

หนัง hd เต็มเรื่องพากย์ไทย About Time

สิ่งหนึ่งที่มาพร้อมด้วยเทศกาลที่ความสบายเว้นแต่ความรักก็คือเรื่องครอบครัว แล้วก็จะมีหนังเรื่องไหนที่กล่าวทั้งยังเรื่องความรักแล้วก็ครอบครัวได้อบอุ่น สุขล้นใจมากไปกว่า About Time อาจไม่มีอีกแล้ว ดูหนังหัวข้อนี้แล้วพวกเราจะต้องการเริ่มปีใหม่อย่างใส่ใจผู้ที่พวกเรารักมากยิ่งขึ้นๆแล้วก็เห็นค่าของเวลาได้อย่างที่พวกเราไม่เคยมองเห็นมาก่อน

Before Sunrise (1995) มาที่หนังในตำนานอย่าง Before Sunrise ที่เล่าของชายหนุ่มอเมริกันแล้วก็สาวนิสิตชาวประเทศฝรั่งเศสที่บังเอิญมาเจอกันบนรถไฟที่กำลังไปกรุงเวียนที่นา ประเทศออสเตรีย ทั้งคู่คุยกันถูกคอก็เลยตกลงใจแวะท่องเที่ยวที่เวียนที่นาร่วมกันหนึ่งวันก่อนที่เช้าจะแยกจากกัน หนังหัวข้อนี้ก็เลยเต็มไปด้วยความตกใจเคล้ากับความโรแมนติก

ภาพยนตร์หัวข้อนี้มีเพียงแต่บทสนทนาที่ผู้แสดงนำเดินไปคุยไปโดยมีเบื้องหลังเป็นกรุงเวียนทุ่งนา แต่ว่าตัวหนังก็สามารถตรึงผู้ชมให้จับใจไปกับความโรแมนติกและก็ความสวยของเวียนท้องนาได้อย่างอยู่มือ

Christmas Inheritance (ประเพณีรักวันคริสต์มาส) หนัง hd เต็มเรื่องพากย์ไทย อีกหนึ่งภาพยนตร์จาก Netflix ที่ปราศจากความน่าพิศวง ไม่มีปาฏิหาริย์จากช่วงคริสต์มาส แม้กระนั้นเกิดเรื่องราวของบุตรสาวสุดไฮโซที่จำต้องพิสูจน์ตนเองให้บิดามารดาเห็นด้วยให้ได้ งานนี้คุณจำเป็นที่จะต้องทำภารกิจที่บิดาของคุณจำเป็นต้องทำบ่อยเป็นประจำในตอนวันคริสต์มาส โน่นเป็นการส่งโปสการ์ดให้คุณลุงที่อาศัเพียงพอยู่เมืองสโนว์ฟอล โดยไม่มีงานเลี้ยง และไม่มีอินเทอร์เน็ต นำมาซึ่งการก่อให้เกิดจุดเริ่มของเรื่องราวยุ่งๆที่จะตามมาอีกเยอะมาก

La La Land (2016)

ภาพยนตร์เพลงรักโรแมนติก ซึ่งสามารถสร้างการปรากฏทางด้านรายได้และก็รางวัลมาแล้วอย่างน่าดึงดูด เรื่องราวระหว่างนักเล่นดนตรีชายหนุ่มดูดีกับหญิงสาวจิตรกรฝันถึงการเป็นผู้แสดง ซึ่งทั้งสองต่างมาเจอและก็กำเนิดความรู้สึกที่ดีต่อกันในเมืองลอสแอนเจลิส เมืองที่ความฝันสำหรับคนภายในแวดวงรื่นเริง หนังปัดกวาดรายได้ไป 446 ล้านเหรียญสหรัฐสำหรับรายได้รวมทั้งโลก แล้วก็ยังครอบครองรางวัลใหญ่บนเวทีออสการ์อย่างผู้แสดงนำฝ่ายหญิงเยี่ยม รวมทั้งผู้กำกับดีเลิศไปครอบครองได้เสร็จ

Because this is My First Life (2017) หนัง hd เต็มเรื่องพากย์ไทย ในสมัยที่วัยรุ่นเริ่มสมรสกันลดน้อยลง ดูท่าซีรีส์ประเด็นนี้จะเชิญชวนให้พวกเราตั้งปัญหากับ ‘การสมรส’ ที่มิได้เป็นเพียงแค่เรื่องของ ‘ความรัก’ สิ่งเดียว

ซีรีส์ประเด็นนี้เพียรพยายามจะเล่าความเกี่ยวข้องของสามคู่ควง โดยสองคู่แรกนั้นอยู่ใต้ร่มเดียวกันเป็น “การสมรสกับความรักเกิดเรื่องเดียวกันหรือไม่” อย่างเช่น คู่พระนางที่ตกลงใจสมรสกันเพราะเหตุว่าต่างส่งผลคุณประโยชน์สอดคล้องต้องกัน โดยปราศจากความรักมาเกี่ยวเนื่อง กับอีกคู่เป็น ข้างหญิงมีธงใหญ่ในใจว่าการสมรสเป็น life goal เนื่องจากว่าคบกับข้างชายมาแล้วถึง 7 ปี ในตอนที่ข้างชายยังไม่พร้อม แต่ว่าทั้งสองฝ่ายต่างก็ยังหาคำตอบมิได้ว่าการสมรสเป็นยังไง

ส่วนอีกคู่นั้น เป็นความชมรมระหว่างข้างหญิงที่ไม่เชื่อถือในความรัก มีเป้าหมายสูงสุดในชีวิตเป็นการบรรลุผลในหน้าที่การงาน ส่วนข้างชายนั้นเป็นคนมั่นอกมั่นใจในเซนส์ความรักของตน มีความรู้สึกว่ามองออกทุกความเกี่ยวข้องเนื่องจากว่าตนเองดำเนินการเป็นประธานแอพฯ หาคู่ คู่นี้ก็จะฮาร์ดคอร์หน่อยๆ

Passengers คู่ขึ้นรถพันล้านไมล์ เรื่องราวของช่างกล จิม เพรสตัน (คริส แพรตต์) ที่เริ่มเดินทางไปท่องเที่ยวในอวกาศโดยจำเป็นต้องเดินทางถึง 120 ปีกว่ากำลังจะถึงจุดหมาย แม้กระนั้นดันกำเนิดความไม่ปกติของยานอวกาศ เขาตื่นมาก่อนที่ยานจะไปถึงที่เป็น 100 ปี และก็มีเพียงแต่หุ่นยนต์และก็แอนดรอยด์เป็นเพื่อน จากนั้นหนึ่งปีเขาก็ตกลงใจปลุกผู้โดยสารคนหนึ่งให้ตื่นมาเป็นเพื่อน มันก็คือผู้สื่อข่าวสาวสวยชื่อ ออโรร่า (เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์) แล้วพวกเขาก็หลงเสน่ห์กัน แต่ว่าเรื่องราวก็จำเป็นต้องกำเนิดความกลับอีก อยากทราบเรื่องราวต่อจะต้องทดลองไปดูกันเลย

Office Christmas Party ความฮาสุดป่วนปั่นเกิดขึ้น เมื่อซีอีโอของบริษัท (เจนนิเฟอร์ อนิสตัน) พากเพียรจะปิดสาขาของน้องชายซึ่งถูกใจงานเลี้ยงเป็นหลัก (ครั้ง.เจ. ไม่ลเลอร์) ด้วยเหตุนี้ เขารวมทั้งประธานข้าราชการข้างเทคโนโลยี (เจสัน เบทแมน) ก็เลยชักชวนสหายร่วมงานมาจัดงานเลี้ยงสังสรรค์วันคริสต์มาส เพื่อสร้างความตรึงใจให้ว่าที่ลูกค้าคนสำคัญแล้วก็บากบั่นปิดดีลแนวทางการขาย เพื่อรักษาตำแหน่งหน้าที่การงานไม่ให้ผ่านไป

Poseidon หนังหัวข้อนี้กล่าวถึงรายละเอียดของกลุ่มชนที่ฉลองในวันปีใหม่กันอย่างสนุกบนเรือสบายขนาดใหญ่ ทว่าวันที่ความสบายกลายเป็นวันสุดสยดสยองที่ทุกคนบนเรือต้องจำไปชั่วชีวิต เนื่องจากเรือลำนั้นกำลังจำต้องเจอหน้ากับคลื่นสึนามิขนาดใหญ่ ซึ่งสามารถจมเรือยักษ์ได้ด้านในพริบตาเดียว

The Christmas Chronicles (2018) เรื่องย่อ ข้างหลังก่อเหตุจนกระทั่งทำให้รถยนต์เลื่อนของซานต้าพังทลายเสียหายแบบไม่ได้ตั้งใจ สองลูกพี่ลูกน้องก็เลยจำเป็นต้องทำภารกิจข้ามคืนเพื่อกู้ช่วงคริสต์มาสร่วมกับ ซานต้าร์ เซนต์นิโคลัส ผู้มีความรู้และก็ตรงไปตรงมา

GO AHEAD มาที่ซีรีส์จีนกันบ้างจ้ะ ประเด็นนี้เป็นที่ฮอตได้รับความนิยมมากมายเมื่อตอนกลางปีก่อนหน้านี้ เรื่องราวแสนอบอุ่นหัวใจของ 3 ญาติต่างเชื้อสาย ซึ่งควรจะมีเหตุให้ได้มาอาศัยรวมทั้งเปลี่ยนเป็นคนครอบครัวเดียวกัน แม้กระนั้นเมื่ออีกทั้งสามโตขึ้น ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างกลับแปรไป เนื่องจากแต่ละคนจำต้องไปตามความฝัน แม้กระนั้นสิ่งที่อย่างเดิมนั้นเป็นความเกี่ยวเนื่องที่สร้างกันมาอย่างช้านานตั้งแต่เด็ก

Klaus เมื่อชายคนนึง เกิดขึ้นมาในครอบครัวที่มั่งคั่ง แม้กระนั้นเขาก็มีนิสัยที่ขี้เกียจ ไม่เห็นคุณค่าในสิ่งใดนอกเหนือจากความสบายของตนเอง เขาโดนบิดาดัดสันดาน ด้วยการส่งไปปฏิบัติงานเป็นผู้ชายไปรณีย์ในที่ห่างไกลความก้าวหน้ารวมทั้งความสบายสบายอย่างที่สุด เขาจำเป็นที่จะต้องรับส่งจดหมายให้ครบ 6,000 ฉบับ ถึงจะได้กลับเมืองหลวง เขาจะปฏิบัติหน้าที่นี้เสร็จมั้ย ?

Ghost Ship (2002)

ถึงแม้คนจำนวนไม่น้อยจะกล่าวว่าเป็นหนังผีที่มิได้มีอะไรแปลกใหม่ แต่ว่า Ghost Ship กลับสร้างบรรยากาศสุดหลอนกึ่งกลางห้วงมหาสมุทรได้ดิบได้ดี เมื่อเรือในตำนานอย่าง Antonia Graza หายไปอย่างลึกลับ ไม่เคยมีคนใดกันแน่ประสบพบเห็นเรือปัญหาลำนี้อีกเลย จนตราบเท่ากลุ่มกู้เรือสืบเสาะหาตำแหน่งที่เรือจม แล้วก็หวังจะลากเรือขึ้นสู่ผืนสมุทรอีกรอบ แต่ว่าพวกเขากลับจะต้องพบกับความลับและก็เหตุกาณ์สยองขวัญบางสิ่งบางอย่าง ความระทึกใจก็เลยเริ่มแปลงเป็นฝันร้ายที่ไม่มีทางลืม

sing เรื่องราวเกิดขึ้นในโลกที่มีสามัญชนเป็นเหล่าสัตว์ ภาพยนตร์เล่าราวของบัสเตอร์ มูน (แมทธิว แม็คคอที่นาเฮย์) วัวอาลาตัวยุ่งผู้บริหารงานโรงแสดงละครที่คราวหนึ่งยิ่งใหญ่ แม้กระนั้นตอนนี้ถึงเวลาย่ำแย่ บัสเตอร์เป็นผู้ดูโลกในด้านดีเสมอ แม้กระนั้นบางทีก็อาจจะทุจริตนิดๆเขารักโรงแสดงละครของเขาเหนือสิ่งอื่นใดและก็จะทำทุกแนวทางเพื่อรักษามันไว้ แล้วก็เมื่อเขาจำเป็นต้องประจันหน้ากับการล่มสลายของความฝันตลอดชีวิต ก็เลยมีเพียงแต่ช่องทางในที่สุดที่จะฟื้นฟูเพชรยอดมงกุฎที่กำลังหมดประกายของเขาให้กลับมาเจิดแจ่มแจ้งอย่างที่เคยด้วยการจัดการแข่งร้องที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก

HOUSE ​เฮาส์ มักไม่ตรงกันกับหมอร่วมกัน ซึ่งรวมกลุ่มวิเคราะห์ของเขาเองด้วย ด้วยเหตุว่าแนวคิดของเขามากมายเกี่ยวกับการเจ็บป่วยของคนป่วยอาศัยวิจารณญาณที่ละเอียดมาก ก็เลยเป็นข้อโต้เถียง การดูถูกดูแคลนกฎแล้วก็กรรมวิธีการของโรงหมอ ทำให้เขาไม่ตรงกันกับ ประธานโรงหมอและก็คณบดีภาควิชาแพทยศาสตร์

Death Sentence (2007)

นิค องค์การอนามัยโลกม นักธุรกิจผู้บรรลุผลสำเร็จพร้อมลูกสองและก็เมียที่สวย (เคลลี่ เพสตัน) เวลาที่ขับขี่รถกลับจากการไปมองลูกชายคนโตแข่งขันฮ้อกกี้ นิคจำเป็นจะต้องเลี้ยวเข้าปั๊มน้ำมันที่อยู่ในส่วนชำรุดของเมือง เมื่อลูกชายเข้าไปในร้านรวงเพื่อซื้อน้ำกิน ลูกกลับถูกบาดคอในระหว่างการปล้นรุนแรง นิค ระบุตัวคนร้าย แม้กระนั้นด้วยเหตุว่าที่เขาเป็นพากเพียรเพียงผู้เดียว

ก็เลยไม่สามารถที่จะฟ้องร้องได้ นิคพบว่าการฆาตกรรมคราวนี้มีต้นเหตุการมีเรื่องมีราวทะเลาะกันของแก๊งค์ ทำให้เขาข้างหลังชนฝา อุตสาหะหาทางกำจัดกลุ่มซ์โหดเหี้ยมซึ่งมีหัวหอกเป็น ใบเสร็จรับเงินลี่ ดาเรย์ (กาเรซ เฮทรัด) การแก้เผ็ดเปลี่ยนเป็นแปลงเป็นทั้งหมดทุกอย่างของนิค

Confessions (2010) | ประเทศญี่ปุ่น เรื่องราวของอาจารย์ชื่อว่า โยโกะ โมริกูจิ ที่สงสัยว่านักเรียนในชั้นเป็นคนร้ายเอาชีวิตบุตรสาววัยเพียงแค่ 4 ขวบของคุณอย่างใจร้าย คุณก็เลยคิดอุบายหลอกว่าคุณได้ใส่เชื้อ HIV ลงไปในนมที่พวกเขาดื่มไปแล้วเพื่อผู้ร้ายแสดงตัวออกมา

ต่อจากนั้นก็เป็นการชำระแค้นอย่างถึงทรวงของคุณคนนี้ เพื่อใช้ให้กับชีวิตของบุตรสาวผู้เป็นสุดที่รักอย่างสม ตัวหนังมีพลอตที่ฟังแล้วเชิญชวนตะลึงงัน ทีแรกๆแอบเล่าเฉื่อยๆปูเรื่องช้าไปบ้าง แม้กระนั้นพอเพียงพวกเราพอเข้าใจเรื่องราวทั้งสิ้นแล้วหนังก็ดึงให้รู้สึกอินตามทันครั้ง เรียกว่าเป็นหนังแก้เผ็ดที่ขัดกับคุณธรรมอยู่บ้าง แต่ว่ามันทำให้ฉุกคิดเรื่องสังคมรอบกายพวกเราได้หลายแบบ แถมทริคการแก้เผ็ดของเพศหญิงในฐานะแม่คนนึงยังเด็ดขาด เอเนอร์จี๋แบบ ชั้นจะไม่ฆ่าพวกเอ็งเพื่อชำระแค้น แม้กระนั้นจะให้พวกแกมีชีวิตอยู่ถัดไปเสมือนลงนรกทั้งที่ยังไม่ตาย!

Primal 2010 หนัง hd เต็มเรื่องพากย์ไทย นางไปเล่นน้ำในบ่อน้ำจู่ๆจู่ๆก็มีปลิงมาเกาะที่จิมส์มี่ ถึงกับจำต้องช่วยเหลือกันดึงออกกระทั่งสลบไป ในที่สุดเป็นอะไรไม่เคยรู้ ฟื้นขึ้นมานาตระหนี่ลายเป็นคนละคน แล้วไล่จับเพื่อนพ้องๆรับประทานเป็นของกิน!

เนื่องจากอย่างนี้ยังไง…เขาถึงเตือนว่าไม่ให้ลงเล่นน้ำในแหล่งน้ำที่ไม่รู้ ประเด็นนี้มีอยู่ว่า เพื่อนพ้องๆกลุ่มวัยรุ่นกรุ๊ปหนึ่งเชื้อเชิญกันท่องเที่ยวเดินป่าแห่งหนึ่งในประเทศประเทศออสเตรเลีย และก็ไปพบกับภาพลายเส้นโบราณตั้งแต่ยุคยุคหินอยู่ในถ้ำแถวนั้น ซึ่งเป็นสถานที่ลับที่เจอเข้าโดยบังเอิญ ซึ่งป่ารวมทั้งถ้ำที่ว่าก็มองพิศวงไม่น้อย มีสัตว์แล้วก็แมลงแปลกๆชักชวนสยดสยอง

The Hunt (2012) | เดนมาร์ก เมื่อชีวิตที่เรียบง่ายของ ลูคัส (แมดส์ มิคเคลสัน) ชายผู้ทำงานอยู่ที่เนิร์สเซอรี่ในเมืองเล็กๆแห่งหนึ่งจำเป็นต้องกลับ! ภายหลังมีเด็กกล่าวอ้างว่าเขาโชว์ ‘ของลับ’ ให้เด็กๆมอง เอามาสู่ความเข้าใจผิดแล้วก็การพยายามไล่มนุษย์คนหนึ่งโดยไม่คิดจะตามหาสาเหตุใดๆยิ่ง ลูคัส เพียรพยายามต่อสู้เพื่อข้อเท็จจริงเยอะแค่ไหน ก็ดูอย่างกับว่าสังคมจะเกลียดชังเขามากเพิ่มขึ้นแค่นั้น

แถมความคาดหวังสำหรับการที่กำลังจะได้กลับมาอยู่กับลูกชายตนเองอีกรอบข้างหลังถูกการหย่าร้างพรากไปนานมากก็ริบรี่ลงไปทุกวี่วัน โดยที่ไม่มีผู้ใดล่วงรู้เลยว่าการล่าแม่มดคราวนี้จะจบลงขณะใด.. เป็นภาพยนตร์อีกหัวข้อที่ แมดส์ มิคเคลสัน ฝากผลงานไว้ได้อย่างน่าประทับใจ การเล่าเรื่องของก็สมูธในอ่อนกของการนำเสนออีกหนึ่งประเด็นหลักเป็น “การล่าแม่มด” และก็ “แพะรับบาป” โดยการปักใจเชื่อแบบฟังแต่ฝ่ายเดียวที่มองเห็นกันบ่อยมากในสังคม หนังสร้างบรรยากาศน่าอึดอัด ชักชวนห่อเหี่ยวก้าวหน้า ดูแล้วก็คิดขึ้นมาได้บางคราว เด็กก็มิได้ใสๆอินโนเซนส์เสมอ

ER ซีปรี่ย์ดรามาแนวการแพทย์ หลักการทำงานของโรงหมอแห่งหนึ่ง รวมทั้งเรื่องสำคัญๆที่เหล่าหมอรวมทั้งบุคลากรผู้แสนทุ่มเท จำเป็นต้องประจันหน้าอยู่เป็นประจำ… E.R. เป็น เรื่องราวเกี่ยวกับสถานะการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในโรงหมอแห่งหนึ่งในนิวยอร์กสหรัฐฯ แม้กระนั้นโดยมากจะเกิดเรื่องเกี่ยวกับแผนกเร่งด่วน(ER)ของโรงหมอ ซึ่งในรายละเอียดแต่ละตอน ก็จะมีเรื่องมีราวราวที่น่าดึงดูดแตกต่างออกไป อีกทั้งกรณีคนเจ็บต้นแบบต่างๆตลอดจนการกระทำหน้าของแพทย์เพื่อจะช่วยเหลือผู้เจ็บป่วย

THE RUINS หนัง hd เต็มเรื่องพากย์ไทย มาที่หนังสยองขวัญกันบ้างจ้ะ อันนี้ชี้แนะว่าคนใจอ่อนอย่ามองเชียวนะคะ โดยจะเกิดเรื่องราวของกรุ๊ปนักท่อท่องเที่ยววัยรุ่นที่เดินทางไปเยี่ยมชมปีรามิดกึ่งกลางป่าของประเทศเม็กซิโก แต่ว่าหารู้ไม่ว่าบริเวณปีรามิดถูกปกคลุมไปด้วยเถาไม้เลื้อยสุดอันตรายซึ่งสามารถเคลื่อนได้ เลียนแบบเสียงได้ แล้วก็ต้อเลือดใหม่ๆของสิ่งมีชีวิตเป็นของกิน

In Bruges | 2008

ถ้าหากถามคำถามว่าเมืองบรูจส์อยู่ในประเทศอะไร คนไม่ใช่น้อยบางทีอาจจะสั่นศีรษะ แม้กระนั้นเชื่อเถอะว่าภายหลังดูหนังประเด็นนี้แล้วดูเหมือนจะทุกคนควรต้องจำชื่อเมืองนี้ไว้ขึ้นใจแล้วก็วางเป้าต้องการจะไปเยี่ยมให้ได้สักหนึ่งครั้งแน่ๆ

หนังมันมีเรื่องมีราวราวเริ่มจากการที่มือสังหารคู่ขาคู่หนึ่งที่ถูกสั่งให้ไปหลบซ่อนในเมืองบรูจส์ภายหลังจากฆ่าเหยื่อรายปัจจุบันไป โดยคำบัญชาที่ได้รับมานั้นมีเพียงแต่ให้รออยู่เฉยๆไม่ต้องทำอะไรจวบจนกระทั่งจะได้รับโทรศัพท์จากบอสเพื่อแจ้งภารกิจถัดไปแค่นั้น

หนังอุทิศเวลาถึงครึ่งให้กับการนำทัวร์เมืองบรูจส์โดยสองตัวนำซึ่งแทรกสอดไปด้วยเกร็ดความรู้ดีๆให้รึ่มไปหมดโดยมีความเร้นลับของเบื้องหน้าเบื้องหลังคำบัญชาบอสที่ว่าให้มากมายบดานนั้นร้อนรุ่มอยู่อย่างบางเบาไปตลอดเรื่อง รวมทั้งเมื่อมันถึงเวลาที่สมควรหนังก็เปิดเผยความลับนั้นได้อย่างจุกเสียดซึมลึกซึ่งมันช่างเหมาะสมกับบรรยากาศของหนังเสียอย่างมาก

รวมๆแล้วพวกเราบางครั้งอาจจะจัดชนิดและประเภทให้ In Bruges เป็นหนังแอคชั่น-คอเมดี้ ที่ตั้งจิตใจขายความฮา(แบบหน้าเฉย)ก็ได้ แม้กระนั้นในความคอเมดี้ของมันกลับมีความเป็นจริงเป็นจังที่เข้าขั้นเคร่งเคลียดซ่อนเร้นอยู่อย่างเข้มขรึมผ่านเรื่องราวที่ลงลึกถึงจิตใจผู้แสดงได้มีมิติอย่างยิ่ง ซึ่งจำต้องดูดาราหนังทุกคนจริงๆนะครับที่เล่นกันได้ดีจังๆ

ชัมบาลา (2012) มาที่ภาพยนตร์ไทยอย่างชัมบาลา เรื่องราวการเดินทางของญาติพี่น้อง 2 ผู้ที่มีวิถีชีวิตแตกต่างเต็มที่โดยเฉพาะอย่างยิ่งทัศนคติแล้วก็มุมมองของชีวิต จุดหมายของการเดินทางอยู่ที่ดินดินแดนที่ชื่อว่า ชัมบาลา แม้กระนั้นการเดินทางคราวนี้ พวกเขาจำเป็นต้องพบเจอกับมากมายเรื่องที่ไม่คาดคิดที่จะเปลี่ยนคนทั้งสองไปนิรันดร

ตลอดการดูภาพยนตร์เว้นเสียแต่พวกเราจะได้มองเห็นทิวภาพงามๆของเทือกเขาแล้วก็ท้องทุ่งในประเทศทิเบต พวกเรายังได้มองเห็นวัฒนธรรมที่แปลกใหม่ของคนท้องถิ้น รวมทั้งที่สำคัญหนังหัวข้อนี้ยังสร้างแรงสั่นให้ต้องการจะเริ่มเดินทางจริงๆพวกเราขอให้คุณทดลองพิสูจน์

Single All The Way (วันคริสต์มาสนี้ขอมีนาย) ภาพยนตร์ LGBTQ+ วันคริสต์มาส แนวโรแมนติกคอเมดี้เรื่องแรกที่สร้างโดย Netflix “Single All The Way” เรื่องราวของสองชายหนุ่มเพื่อนรักที่แอบชอบกัน รวมทั้งคบกันมานานจนกระทั่งรู้ใจกันหมดทุกสิ่งทุกอย่าง ทุกคนในครอบครัวก็เลยช่วยเหลือกันหาทางให้ทั้งสองได้เปิดใจกัน แต่ว่าปัญหาคือ พวกเขากลัวว่าถ้าหากรักกันแล้วล่ม มิตรภาพอันช้านานในฐานะเพื่อนฝูงจะล่มตามไปด้วย

Bridget Jones’s Baby (2016) หนัง hd เต็มเรื่องพากย์ไทย หนังภาคต่อหัวข้อหลักและก็ผู้แสดงที่แปลงเป็นสุดที่รักของผู้ชมหนังมาอย่างนาน สำหรับนักแสดงอย่าง บริดเจ็ทโจนส์ สตรีร่างเจ้าเนื้อมองโลกในแง่ดี ที่ในภาคนี้คุณกำลังจะมีลูก แต่ว่าเรื่องราวก็อลหม่านตรงที่ว่าตัวคุณเองยังคลุมเคลือว่าคนใดกันแน่เป็นบิดาของทารกในท้อง ซึ่งความระส่ำระสายแบบน่ารักน่าเอ็นดูที่ตรงนี้ ทำให้หนังเรื่องน่าดู แถมมากับบรรยากาศในตอนช่วงคริสต์มาส – ปีใหม่

Y Tu Mama Tambien | 2001จุดหมายปลายทาง : ประเทศเม็กซิโก ผลงานชิ้นแรกๆที่เริ่มทำให้ชื่อของ Alfonso Cuaron เริ่มจุดติดในกลุ่มนักวิพากษ์วิจารณ์นี้เป็นอีกหนึ่งผลงานชิ้นโบว์แดงที่เต็มไปด้วยความดึงดูดใจเร่าร้อน รวมทั้งความหมายแฝงสวยๆอย่างน่าทึ่งอย่างยิ่งจริงๆ

มันคือเรื่องของชายหนุ่มคู่ซี้คู่หนึ่งกับสาวสวยหนึ่งผู้ที่พากันเริ่มเดินทางผ่านน้ำผ่านแผ่นดินประเทศเม็กซิโกในทริปที่ความลับซึ่งมีจุดมุ่งหมายเป็นชายทะเลที่พวกเขาเรียกว่า “ปากสรวงสวรรค์” หาดทรายลึกลับที่ไม่มีผู้ใดรู้จัก

ตัวหนังถ้าเกิดมองดูอย่างหื่นพวกเราก็จะได้หนังติดเรทที่มีฉากเซ็กซีนรุนแรงและก็การเปลืองตัวอย่างมากถ่วงของดาราหนังทั้งยังสามมาเรื่องหนึ่ง (เท่านี้ก็บางครั้งก็อาจจะคุ้มแล้วมั้ง๕๕)

แม้กระนั้นหากดูให้ทะลุความหื่นลงไปหนังมันยังแทรกสอดนัยซ่อนเร้นเรื่องเกียรติยศของเพศผู้เอาไว้ได้อย่างเนียบเนียนผ่านความประพฤติของเด็กวัยรุ่นทั้งคู่ที่ต่างคนก็ต่างพากเพียรจะเกทับกันและก็กันเพื่อสถานะผู้นำฝูงที่คงซ่อนเร้นอยู่ในระดับ DNA แล้วก็พวกเราก็บางทีอาจจะมองเห็นได้อย่างง่ายดายว่าฉากเซ็กซีนแต่ละฉากนั้นมันล้วนเป็นไปด้วยความต้องการเพื่อหมายจะครองแล้วก็เป็นผู้ชนะแค่นั้น ตราบจนกระทั่งเรื่องราวดำเนินไปถึงจุดแตกหักโน่นหละพวกเขาทั้งสองก็เลยได้ทราบว่าไอ้เกียรติที่หามอยู่น่ะมันช่างบอบบางแล้วก็พร้อมจะพังทลายได้อย่างสะดวกสบายทีเดียว

The Descendants (2011) หนัง hd เต็มเรื่องพากย์ไทย ฉากในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้เกิดขึ้นที่เกาะสรวงสวรรค์อย่างฮาวาย ซึ่งเรื่องราวมิได้สวยสดงดงามราวหาดแล้วก็สายลมบนเกาะ กลับดำดิ่งไปสู้เรื่องราวดราม่าของชายคนหนึ่งที่กำลังจะสูญเสียเมียจากอุบัติเหตุทางทะเล เขาก็เลยจำต้องกลับมาปฏิบัติภารกิจบิดาของบุตรสาว 2 คน ภายหลังแทบจะไม่เคยเอาใจใส่เนื่องจากกำลังวุ่นวายกับการทำงาน รวมทั้งที่รุนแรงที่สุดเป็นการได้ทราบความเป็นจริงว่าเมียของเขาแอบนอกใจไปคบชู้สู่ชายกับชายอื่น

Don’t Trust the B—- in Apartment 23 (2013) หัวข้อนี้เหมาะกับคนต้องการเผาเวลาไปอย่างไม่มีประโยชน์กับซีรีส์ทึ่มๆที่ไม่มีเนื้อหาสักเรื่อง เนื่องจากว่ามันเหลวไหลที่สุด บ้าไม่หยุด ผีไม่เลิก เป็นความสมาคมของ ‘แรนดอม รูมเมโท’ ระหว่าง ‘วัวลอี้’ งานเลี้ยงเกิร์ลสุดบิทช์ กับ ‘จูน’ สาวต่างจังหวัด อินเดียนาเกิร์ลผู้เข้ามาล่าฝันในมหานครนิวยอร์ค แม้กระนั้นแน่ๆว่าคุณได้พบความเสื่อมชื่อเสียงของนิวยอร์คทำร้ายเข้าตั้งแต่ก้าวเข้ามาได้เพียงแค่ไม่กี่วัน

Setting ของเรื่องอยู่ที่อพาร์ทเมนท์สุดหรูหราของวัวลอี้ อาชีพเดิมของคุณเป็น ‘หลอกเอาเงินมัดจำจากรูมมันข้น’ เป็นชีมีห้องที่กว้างใหญ่หรูหรา และก็เปิดรับสมัครรูมเมโท เมื่อได้รวมทั้งจะกระทำตนชั่วช้าสารเลวสุดๆเพื่อรูมมันข้นคนนั้นทนไม่ได้ ทิ้งเงินมัดจำแล้วเดินจากไป

แม้กระนั้นแน่ๆว่าตามแบบอย่างละครน้ำเน่า อินเดียนาเกิร์ลคนนี้เอาอยู่ จะด้วยความไม่มีวันเลือก ทิ้งเงินมัดจำมิได้ ผู้กำกับเขียนบทให้เป็นแบบนั้น หรือที่จริงแล้ววัวลอี้ก็คร่ำครวญหามิตรภาพดีๆจากคนคนหนึ่ง ก็สุดทราบ แต่ว่าจบที่ทั้งสองอยู่ร่วมกัน ท่ามกลางความเกี่ยวเนื่องขาดๆเกินๆระหว่างห้องของคุณแล้วก็เพื่อนบ้านใกล้กัน

Death Proof โชเฟอร์บากพญายม หรือชื่อจริง Grindhouse: Death Proof น่าจะเป็นภาพยนตร์ที่ดังต่ำที่สุดของ เควนตำหนิน ทารันติเตียนโน และได้คะแนนวิภาควิจารณ์ต่ำที่สุด tadakimidake เขายังคงคอนเซปต์ ใช้นักแสดงนำเป็นเพศหญิง แม้กระนั้นแปลงมาทำหนังแอ็คชั่นสยองขวัญแนวฆาตกรต่อเนื่อง

โดย เควนติเตียนน ตั้งอกตั้งใจทำเพื่อนับถือแก่แนวภาพยนตร์สยองขวัญทุนต่ำสมัย 60 – 70 แสดงนำโดย สิดนี่ ทาภรรยา เพียงพอยเทียร์ , รัสเซล , จอร์แดน แลด รวมทั้ง วาเนสซ่า เฟอร์ลิโต้ แถมยังได้ผู้กำกับหนังมีชื่ออย่าง อีไล ร็อธ กับ เอ็ดการ์ ไรท์ มารับบทดาราหนังสมทบด้วย

Django Unchained (2012) หนัง hd เต็มเรื่องพากย์ไทย จังหรูหรา (เจมี ฟ็อกซ์) ขี้ข้าผู้ซึ่งความเป็นมาร้ายกาจ ทำให้เขาจะต้องเจอหน้ากับนักล่าค่าหัวชาวเยอรมัน ดร. คิง ยกลซ์ (คริสโคนฟ วอลต์ซ) ซึ่งกำลังไล่ล่าญาติพี่น้องคนร้ายบริตเทิล แล้วก็มีเพียงแค่จังเก๋แค่นั้นซึ่งสามารถนำทางเขาไปสู่เหยื่อที่เขาหมายปองได้ ยกลซ์ผู้มีนิสัยประหลาดได้ให้จังหรูหรานำทางเขา โดยคำสัญญาว่าจะปลดปล่อยเขาให้มีอิสรภาพ ภายหลังจากจับกุมญาติพี่น้องบริตเทิลได้

Death Proof เกี่ยวกับ นักจัดรายการวิทยุสาวสุดฮอตที่ออสติน จังเกิ้ล จูเลีย ได้ช่องที่จะออกตะลุยรัตติกาลกับคู่หูอีกสองคนเป็น แชนน่า กับอาร์ลีน สามสาวเสน่ห์ร้ายมากตั้งอกตั้งใจว่าจะสนุกสนานกับยามค่ำคืนแบบผู้หญิงกันแบบเต็มที่ ข้างหลังงานเลี้ยงพวกคุณออกมาจากร้านค้าพบร์โร่ มุ่งหน้าไปต่อที่ร้านค้า เท็กซัส ชิลลี่ พาร์เลอร์ แม้กระนั้นกลางทางพวกคุณเจอกับ สตั๊นท์แมนโรคทางจิต ที่ถูกใจขับขี่รถสีดำเพ้นท์รูปกะโหลกบนกระโปรงหน้าออกมาล่าเหยื่อ ด้วยการขับรถยนต์ไล่ชนสาวดึงดูดใจบนทางหลวงสายเปลี่ยว

Wild (2014) แสดงนำโดย รีส วิคุณร์สปูน (Reese Witherspoon) ในบท เชอรีล หญิงสาวที่เดินเท้าคนเดียวกว่า 1,100 ไมล์ ไปตามทาง Pacific Crest Trails ที่ทอดยาวจากชายแดนเม็กซิโก ไปถึงชายแดนประเทศแคนาดา การเดินทางคราวนี้เป็นไปเพื่อค้นหาคำตอบอะไรบางอย่าง แล้วก็แก้ไขตนเองภายหลังดวงใจแตกสลายจากการสูญเสียแม่ ในประเด็นนี้พวกเราได้มองเห็นความสวยของทำเลที่ตั้งทางด้านตะวันตกของสหรัฐอเมริกา แล้วก็จุดประกายให้หลายท่านพึงพอใจการเดินทางแนวนี้ขึ้นมาบ้าง

ชัมบาลา (2014) หนุ่มผู้บูชาความรักอย่าง วุฒิ เดินทางไปยัง ชัมบาลา เพื่อประพฤติตามความฝันของ น้ำ แฟนสาวที่ล้มป่วยแต่ว่าต้องการมองเห็นชัมบาลาสักหนึ่งครั้งในชีวิต ในทริปนี้เขาจำเป็นต้องเดินทางพร้อมทั้ง ทิน พี่ชายจอมกวนที่ขาตามมาเพราะว่าอยากได้รักษาแผลดวงใจ

นอกเหนือจากการเดินทางคราวนี้จะมีจุดหมายปลายทางอยู่ที่ชัมบาลา สองญาติพี่น้องยังได้เดินทางเพื่อเต็มเต็มอะไรบางอย่างในจิตใจ ใครกันแน่มีความต้องการว่าต้องการท่องเที่ยวไปตามทางในประเทศประเทศทิเบต พวกเรามีความรู้สึกว่าหนังประเด็นนี้เพียงพอจะเป็นไกด์ให้ท่านได้

สุขสันต์วันไม่มีแฟน (Low season) หนัง hd เต็มเรื่องพากย์ไทย ขอเปิดเปิดฉากด้วยภาพยนตร์ไทยที่ใช้ระยะเวลาซึมเซาของตอนท่องเที่ยวมาเล่าคู่กับ ‘หลิน’ สาวโสดที่อยากแก้ไขหัวใจ ซึ่งเพิ่มความปั่นป่วนและก็โรแมนติกเมื่อได้มาพบกับ ‘พุธ’ คนเขียนบทที่ดันบอบช้ำรักเช่นกันอีก! ซึ่งบรรยากาศของภาคเหนือได้ถูกอธิบายออกมาผ่านภาพ การเลือกเพลง แล้วก็เกรดสีที่ช่วยทำให้ความสวยสดงดงามของกิ่วแม่ปานยิ่งสองเท่าขึ้นไปอีก

The Road Within ออกไปซ่าส์ ให้สุดโลก ภาพยนตร์โรดทริปอารมณ์ฟีลกู๊ด เรื่องราวของ 3 คนไข้ วินเซนต์ ชายหนุ่มโรคทูเร็ตต์, อเล็กซ์ ที่มีอาการป่วยเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ และก็มาเรีย สาวที่มีอาการป่วยเป็นโรคกลัวอ้วน อีกทั้งสามโยนปัญหาหนักใจทิ้งแล้วเริ่มเดินทางไปในโลกกว้าง ถึงแม้มันจะอันตรายสำหรับผู้เจ็บป่วยอย่างพวกเขา แต่ว่ามันก็ทำให้ได้มองเห็นโลกใบใหม่ ได้เจอกับมิตรภาพที่น่าประทับใจ รวมทั้งอาจก่อให้ผู้ชมที่ได้มองภาพยนตร์ประเด็นนี้ต้องการจะทดลองไปดูความงามของ Yosemite National Park มองสักหนึ่งครั้งในชีวิต

By Mathew