หนังออนไลน์ หนังใหม่ชนโรง หนังมาสเตอร์

หนังออนไลน์ เอาว่า Wendell & Wild เป็นเสมือนหนังที่ได้เดินเที่ยวอยู่ในสวนสนุก ตอนเทศกาลวันปลดปล่อยผี ได้โอกาสมผู้ผลิตระดับตัวท็อปๆมาช่วยเคลื่อนตัวหนังไปในแนวทางที่ดี ถึงแม้ว่าตัวหนังอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีสูตรสำเร็จใส่เข้ามาประกอบ แล้วก็ยังค่อยมีอะไรให้น่าจำมากมายสักเท่าไหร่นัก แต่ว่าโดยภาพรวมนั้นก็นับได้ว่าเป็นหนังแอนิเมชั่นสตอปโมชั่นที่ใช้วิธีเริ่มแรกแม้กระนั้นไม่ทำออกมาให้มองโบราณเลย

โดยรวมซากแดนนรกไคจูมานะเป็นหนังบูชาคุณครูที่มีอีสเตอร์เอ้กอ้างอิงถึงหนังในแวดวงโทปะทุซัตสึ กลับเล่นลึกเหลือเกินจนกระทั่งคนเดินดินเข้าไม่ถึง และมุกต่างๆที่ใส่เข้ามานั้น กลับทำให้หนังมองเป็นเครือญาติยำหนังจี๋มากยิ่งกว่าแนวจิกกัดเสียดสี อย่างที่บอกไปช่วงต้นว่า คนข้างบนมิได้รับทราบชีวิตของคนข้างล่าง และก็มั่นใจว่าไม่มีเด็กอายุต่ำลงมากยิ่งกว่า 16 ปีในนี้ มันบ่งบอกถึงถึงการที่มนุษย์เรา บางทีอาจจะโป้ปดมดเท็จตนเอง เพียงแค่เพื่อไม่ให้ตนเองรู้สึกไม่ถูก ทั้งที่ปัญหามันอยู่ข้างหน้าโทนโท่ แต่ว่าเลือกที่จะไม่ปรับแต่งมัน มองผ่าน ไม่รับทราบ และก็มีคนอายุน้อยที่กำลังจะเติบโต จำเป็นต้องทนทุกข์ทรมาณอยู่ในระบบสังคมเดียวกัน

ถ้าเกิดพวกเราสามารถสอนให้คนสมัยใหม่เติบโต รวมทั้งดีขึ้นโดยไม่เหยียบซ้ำข้อผิดพลาดเดิมๆอย่างในสังคมเวลานี้ที่เป็นอยู่ ทุกอย่างมันคงยกฐานะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆกว่านี้
ดารา “โกเร็ง” (Iván Massagué) นั้นพาตนเองเข้ามายังตารางแนวดิ่งที่นี้ เมื่อเขาตื่นมาก็พบว่าเขานั้นได้มาอยู่ที่ชั้น 48 ร่วมกับชายแก่อย่าง “ตรีมากาซี” (Zorion Eguileor) โดยตรีมากาซีเข้าเรือนจำที่นี้มานานยาวนานหลายเดือนแล้ว เพราะฆ่าคนโดยไม่ได้เจตนา ส่วนโกเร็งนั้นต่างออกไป ด้วยเหตุว่าตั้งอกตั้งใจที่จะเลือกเข้าตารางนี้มาด้วยตนเอง

โดยเหตุการณ์ใน ‘Halloween Ends’ จะเริ่มจากเรื่องสะเทือนใจครั้งใหม่ในปี 2019 เมื่อคอรี คันนิงหมูแฮม (สวมบทบาทโดย โรฮาน แคมป์เบลล์ Rohan Campbell ) เด็กวัยหนุ่มอนาคตไกลจะต้องมาความเป็นมามัวหมองภายหลังจากเผลอทำเด็กในดูแลของตัวเองตายในคืนวันฮาโลวีน หลังจากนั้นหนังจะตัดไปที่เรื่องราวเดี๋ยวนี้ที่พาให้คอรีได้มาพบกับ ลอรี สโตรด (รับบทบาทโดย เจมี ลี เคอร์ว่ากล่าวส Jamie Lee Curtis) รวมทั้งอัลลิสัน (รับบทบาทโดย แอนดี เมติแช็ค Andi Matichak) เวลาที่ทั้งยังแฮดดอนฟีลด์ต่างดูเขาไม่มีความแตกต่างจากปีศาจร้าย โดยไม่รู้จักเลยว่าในคืนวันฮาโลวีนที่กำลังจะออกเดินทางมาถึง ไมเคิล ไมเยอร์ส กำลังจะกลับมาสร้างตำนานเลือดสาดสะเทือนใจแฮดดอนฟีลด์อีกรอบ

นี่บางทีก็อาจจะเป็นหนังที่ผู้ชมจะหลงเสน่ห์ไปเลยถ้าหากคลั่งไคล้ แต่ว่าก็บางทีก็อาจจะรู้สึกเฉยๆไปก็ได้หากมิได้สัมผัสถึงอะไร เนื่องจากว่ามันไม่ใช่หนังแอนิเมชั่นที่สวยสดงดงามอะไร เป็นหนังที่ขายรายละเอียดและก็วิธีงานสร้างที่น่าระทึกใจกับไอเดียที่แปลกไปๆมาๆกกว่า แล้วก็ที่สำคัญหนังหัวข้อนี้มีฉากด้านหลังเครดิต 1 ฉากทิ้งทวนเอาไว้ให้ด้วยนะ เป็นซีนที่จะรอดูก็ได้หรือไม่ก็ได้ แม้กระนั้นเป็นซีนสวยเชิญขนลุกดีที่ผู้ผลิตใส่เอาไว้เป็นของขวัญ

หนังออนไลน์
หนังออนไลน์

รีวิวHalloween Ends

ตามหลังภาค ‘Halloween Kills’ เพียงแต่ 11 เดือน สุดท้าย ‘Halloween Ends’ ข้อสรุปตำนานคนร้ายดังที่สมัย 70s – 80s ที่โลดแล่นสะสมยอดการเชือดมาตลอด 40 ปีที่ผู้คนจำนวนมากรอกลับมาสืบต่อเรื่องราวที่ทิ้งเงื่อนไว้ภาคก่อน ซึ่งจำเป็นต้องเห็นด้วยว่าประสิทธิภาพของหนังภาคที่แล้วไม่เป็นที่ถูกใจนัก ด้วยเหตุนี้การมาของภาคจบผลสรุปอย่าง ‘Halloween Ends’ ก็เลยเสมือนเป็นการกลับมาเรียกเลื่อมใสรวมทั้งพนันครั้งใหญ่ว่าการปลุกผี ไมเคิล ไมเยอร์ส คราวนี้ของ เดวิด กอร์ดอน กรีน (David Gordon Green) จะทำเป็นสมศักดิ์ศรีตำนานหนังเฉือนที่สะสมมาร่วม 40 ปีไหม

สิ่งหนึ่งที่กรีนแล้วก็กลุ่มเขียนบทดูเหมือนจับทางได้จากความเละเทะของบทหนังในภาค ‘Halloween kills’ ก็คือการกลับไปพบรากที่นำมาซึ่งคนร้ายนามว่า ไมเคิล ไมเยอร์ส อีกทีโดยแทบไม่กล่าวถึงความระส่ำระสายอันแสนชุลมุนวุ่นวายในหนังภาคก่อนอีก แล้วก็การเสนอแนะผู้แสดงใหม่อย่าง คอรี คันนิงหมูแฮม ก็เปลี่ยนเป็นปัญหาชั้นยอดว่าในที่สุดแล้วแฮดดอนฟีลด์จะสามารถหลุดพ้นจากฝันร้ายวันฮาโลวีนได้ใช่หรือไม่ รวมทั้งการตั้งปัญหาถึงปีศาจร้ายด้านในจิตใจที่หนังภาคก่อนมานะเล่าแม้กระนั้นไม่เป็นผลสำเร็จได้เป็นชิ้นเป็นอันกว่ากันมากมาย

ข้อคิดเห็นแรกของหนัง ‘Jurassic World Dominion’ ออกมาแล้ว ข้างหลังมีการเปิดให้สื่อมวลชนในต่างแดนได้เข้าชมหนังเวอร์ชันเต็มไปก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ซึ่งก็มีเสียงวิภาควิจารณ์ตามออกมาเป็น 2 ฝั่ง นักวิพากษ์วิจารณ์ส่วนใดส่วนหนึ่งก็มั่นใจว่าหนังหัวข้อนี้จะทำเงินถล่มทลายรายปีนี้ แม้กระนั้นอีกเสียงก็ผิดหวังเป็นอย่างมากกับข้อสรุปสามภาคประเด็นนี้

สรุป The Platform ภาพยนตร์ประเด็นนี้ก็เลยสะท้อนผลสรุปของความแตกต่าง ความเคลื่อนไหว ความชั่วร้ายของระบบ ธรรมชาติมนุษย์ รวมทั้งสิ่งที่เกิดขึ้นผ่านการแบ่งปันทรัพยากรในโลกที่ข้อเท็จจริง แม้ว่าจะเป็นภาพยนตร์ความยาวเพียงแค่ 94 นาทีที่เดินเรื่องอยู่เพียงแค่ห้องแคบทรงสี่เหลี่ยม แม้กระนั้นค้ำประกันเลยว่าโลกแคบๆนี้ชี้แจงบริบทของสังคมข้างนอกที่พวกเราดำรงชีวิตกันอยู่วันแล้ววันเล่าได้อย่างเข้มข้นแล้วก็บีบคั้นมากมาย นับเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งบนเน็ตฟลิกซ์ที่พวกเราไม่อยากที่จะให้ผู้ใดกันพลาดเลยจริงๆ

มีดูก็ควรมีตำหนิ! คอร์ทนี่ย์ ฮาวเวิร์ด (Courtney Howard) คนเขียนของ Variety ทวีตวิภาควิจารณ์ผู้แสดงนำฝ่ายอย่าง คริส แพร็ตต์ (Chris Pratt) อย่างไม่ไว้หน้า โดยคุณมีความรู้สึกว่าการแสดงของแพร็ตต์นั้นจัดว่า ‘ห่วย’ อย่างยิ่งจริงๆ แถมคุณยังคิดว่าหนังภาคนี้ห่วยแตกที่สุดในแฟรนไชส์อีกด้วย อีกจุดหนึ่งที่ถูกใจมากมายในหนัง ‘Halloween Ends’ เป็นการนำ ลอรี สโตรด

กลับมามีความหมายกับเรื่องราวอีกรอบทั้งยังในฐานะผู้นำครอบครัวที่มานะคุ้มครองป้องกันหลานสาวผู้เดียวของคุณและก็ในฐานะผู้ที่พากเพียรทำให้แฮดดอนฟีลด์ก้าวผ่านฝันร้ายนาม ไมเคิล ไมเยอร์ส ให้ได้ผ่านการโอบอุ้ม คอรี คันนิงหมูแฮม เด็กวัยหนุ่มมีประวัติที่คุณหวังว่าจะก่อให้เขาได้กลับมาดำเนินชีวิตในสังคมถัดไปได้ แต่ว่าในเวลาเดียวกันฝันร้ายของลอรีและก็ครอบครัวก็กลับมาในลักษณะของการเช็ดกตำหนิว่าเป็นสาเหตุให้หลายครอบครัวจะต้องสูญเสียผู้ที่รักไปจากการรบไล่เฉือนในคืนวันฮาโลวีนก่อนหน้าที่ผ่านมา

หนังประเด็นนี้เฉยเมยต่อข้อสมมติที่หนังหัวข้อนี้เคยมี หนังออนไลน์ หนังหัวข้อนี้เพียรพยายามเชื่อมโยงอีกทั้ง 2 สามภาคที่แตกต่างกันรวมเข้าด้วยกัน หนังออนไลน์ มันอีกทั้งไม่น่าสนใจ แถมกลวงๆเอฟเฟกต์อะไรบางอย่างดูแย่เยอะแค่ไหน นี่เป็นหนังที่ห่วยที่สุดของแฟรนไชส์เลย”พวกเราบางทีก็อาจจะเคยได้เห็นได้ดูหนังการสู้รบที่สร้างออกมาเรื่อยในทุกปี แม้กระนั้นก็ยังไม่ค่อยมอง

เห็นหนังสงครามที่มาจากมุมมองพลทหารฝั่งเยอรมันกันบ่อยมากนัก แล้วก็ “All Quiet On the Western Front แนวรบทางด้านตะวันตก สถานะการณ์ไม่เปลี่ยนแปลง” ก็นับได้ว่าเป็นหนังสงครามเยอรมันที่ชอบถูกจับมาสร้างภาพยนตร์เสมอๆเนื่องจากว่ามันสะท้อนถึงการต้านทานการทำศึกจากผลพวงทั้งปวงที่เกิดขึ้น อีกทั้งทางร่างกายแล้วก็ด้านจิตใจ แล้วก็นี่ก็เป็นอีกรอบหนึ่งที่เอามาสร้าง

รีวิวหนัง “All Quiet On the Western Front”

เล่าราวน่าติดตามของชายหนุ่มนายทหารเยอรมันบนสนามรบรบแนวหน้าทางตะวันตกในตอนสงครามโลกครั้งที่ 1 พอลรวมทั้งเพื่อนผู้ร่วมรบได้เจอประสบการณ์ตรงของความรู้สึกสนุกสนานตื่นเต้นที่ได้ร่วมรบในตอนแรก ก่อนเปลี่ยนเปลี่ยนเป็นความรู้สึกท้อแท้และก็กลัว เมื่อจำต้องต่อสู้เพื่อรักษาตลอดชีวิตของตนแล้วก็เพื่อนฝูงๆให้รอดในสนามเพลาะ นี่เป็นผลงานการดูแลรวมทั้งเขียนบทของ “เอ็ดเวิร์ด เบอร์เกอร์” ผู้กำกับโด่งดังชาวเยอรมัน ที่เคยแจ้งมีเหตุมาจากเรื่อง Jack เมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ โดยหนังประเด็นนี้ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงผลิตขึ้นจากนิยายขายดิบขายดี

เป็นเทน้ำเทท่าชื่อเดียวกันของ “เอริช มาเรีย เรอมาร์ค” ที่ถือได้ว่าผลงานเขียนชิ้นยอดเยี่ยมแนวต้านทานการสู้รบของเขา และก็จัดได้ว่าวรรณบาปคลาสสิกเล่มหนึ่งของเยอรมันอย่างยิ่งจริงๆ‘Jurassic World Dominion’ เป็นภาค 3 ของแฟรนไชส์ ‘Jurassic World’ ที่เล่าราวของการอยู่ร่วมกันระหว่างมนุษย์รวมทั้งไดโนเสาร์ แสดงนำโดย คริส แพร็ตต์, ไบรซ์ ดัลลัส ฮาวเวิร์ด (Bryce Dallas Howard), ลอรา เดิร์น (Laura Dern), แซม นีล (Sam Neill) และก็ เจฟฟ์ โกลด์บลุม ควบคุมโดย วัวลิน เทรวอร์โรว์ (Colin Trevorrow) มีคิวเข้าฉายวันที่ 8 เดือนมิถุนายนนี้

หนังสะท้อนให้มองเห็นถึงความทารุณโหดร้ายของการศึก กับเบื้องหลังที่เป็นตอนๆปลายสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่ในสมัยนั้นนับได้ว่าเป็นสิ่งที่ท้าแล้วก็น่าเร้าใจของชายหนุ่มแบบใหม่ ที่ต้องการจะท้าตนเองสำหรับเพื่อการลงสมสู่รภูเขาไม่ แต่ว่าเมื่อลงไปในสนามจริงไปแล้วพวกเขากลับจำเป็นต้องประจันหน้ากับสิ่งที่ไม่เคยคาดหวังมาก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งความโหดเหี้ยมที่จะต้องฝ่าป่าลูกกระสุนปืนนับไม่ถ้วน นี่เป็นหนังที่เปิดมุมมองแสนดราม่าในการทำศึก

แน่ๆว่าทางด้านส่วนประกอบงานสร้างนั้น All Quiet on the Western Front ก็อดที่จะทำให้นำไปเปรียบเทียบกับหนังสงครามสายรางวัลที่พึ่งจะยิ่งใหญ่ไปหมาดๆอย่าง 1917 ของ แซม เมสเดส มิได้ อีกทั้งมุมภาพและก็มุมกล้องถ่ายภาพถ่ายทอดออกมาได้คล้ายกัน หนังออนไลน์ แต่ว่าบางทีอาจจะด้วยเหตุว่าเบื้องหลังเป็นช่วงๆสงครามโลกครั้งที่ 1 เช่นกัน ทำให้บรรยากาศอะไรต่างๆนั้นไม่มีความต่างกันอะไรกันมา

ซึ่งนี่แหละนะครับเป็นแนวทางการทำให้ผู้แสดงนำอย่างสโตรดรวมทั้งการแสดงของ เจมี ลี เคอร์ตำหนิส ไม่เสียของ เนื่องจากว่าการจะเล่าจุดสิ้นสุดที่น่าจำก็ควรจะขุดค้นปมนักแสดงมาเล่ารวมทั้งพาผู้ชมก้าวผ่านไปเจอหน้ากับเงื่อนที่ยังสะสางไม่เป็นผลสำเร็จไปกับนักแสดง และก็สามารถแฟนเซอร์วิสกับสาวกของหนังชุดนี้ได้พอดีเป๊ะผ่านช็อตเปิดเรื่องในตำนานที่มาได้เหมาะสมถูกจังหวะ แล้วก็ฉากแฟลชแบ็กที่โอกาสนี้มาแบบให้นึกถึงหนังภาคก่อนๆจนกระทั่งแฟนคลับคงจะรื้นเยอะๆ

ร้านค้าของโบราณ The Antique Shop หนังสยองขวัญรวมดารานานัปการชนชาติ อันประกอบไปด้วย 4 ประเทศ ไทย, ประเทศสิงคโปร์, อินโดนีเซีย และก็ ประเทศเกาหลีใต้ ที่ถือเอาการราวของไอเท็มอาถรรพณ์มาเป็นจุดเริ่มแรกของเรื่องราวเชิญขนหัวลุกแม้ว่าจะเข้าฉายมาร่วมหนึ่งอาทิตย์ แต่ว่าดูราวกับว่าหนัง “เอเชียน” หัวข้อนี้จะกระแสตอบรับเหงาหงอยกว่าที่คิด แม้ว่าจะมีไอดอลชายหนุ่มหล่อจากประเทศเกาหลีอย่าง “แพจินยอง” มาเป็นตัวเรียกแขก ยังไม่รวมถึงผู้แสดงวัยทีนดาวรุ่งพุ่งแรงอย่าง มีน พีรพีชญ์ มาช่วยเรียกเหล่าแฟนละครช่อง One 31 อีกแรงก็ตาม แม้กระนั้นผ่านไปแล้วนับเป็นเวลาหลายวัน หนังก็ทำรายได้ไปโดยประมาณ 1.58 ล้านบาท

แม้กระนั้นก็จะต้องเห็นด้วยว่า All Quiet on the Western Front ยังค่อนข้างจะเปรียบเทียบชั้นกับหนังสงครามแบบ 1917 ไม่ค่อยจะได้ ด้วยเหตุว่าลีลาท่าทางและก็สไตล์ของหนังยังไม่ละเอียดถึงกับขนาดนั้น แต่ว่าเมื่อย้ายมาเล่าผ่านมุมมองฝั่งเยอรมันแล้วนั้น ก็จะได้เจอกับอีกมุมที่ค่อนข้างจะแปลกใหม่จากการเห็นในหนังฮอลลิวูดนิดเดียว โชคร้ายที่หนังสงครามเยอรมันหัวข้อนี้ ออกจะใส่เนื้อหาลงไปแค่เพียงระดับผิวเผินเพียงเท่านั้น

ด้วยความยาวเกือบจะ 2 ชั่วโมงครึ่งของหนังหัวข้อนี้ ที่จุดสำคัญแล้วก็จุดโฟกัสหลักที่มิได้หนักแน่นพอเพียงเท่าใด มีเพียงแต่ฉากการสู้รบในสนามรบเพียงแค่นั้นซึ่งสามารถประทับใจผู้ชมเอาไว้ได้ ฉากเสริมต่างๆอีกทั้งการสนทนาหรือกระชับมิตรต่างๆเสมือนใส่เข้ามาเกินจำ และไม่ได้เพิ่มความมั่นคงให้กับตัวหนังได้มากเท่าไร เป็นจุดที่ทำให้หนังมองเยิ่นเย้อแล้วก็ยืดยาวไปสักนิดสักหน่อย

ถึงกระนั้นพวกเราก็ยังจำเป็นต้องตั้งข้อคิดเห็นอยู่ดีแม้ว่าจะมีหลายจุดของหนังที่น่าพอใจมากมายๆอย่างที่ได้กล่าวไปแล้ว แม้กระนั้นจุดหักมุมของหนังก็ไม่ใช่เรื่องที่เกินคาดจนกระทั่งทายใจทางผิด ตรงกันข้ามเมื่อหนังผ่านเวลาไปสักไม่เกินครึ่งชั่วโมงพวกเราก็เกือบจะจับทางมันถูกหมดแล้วว่าหนังจะไปจบอย่างไร ก็แค่กรีนก็ฉลาดหลักแหลมพอที่จะให้ข้อสรุปในแบบที่ผู้ชมปรารถนา แม้ว่าจะขาดความท้าสำหรับเพื่อการเล่าแบบหนังสยองขวัญสมัยใหม่ที่เล่นปมจิตวิทยาได้ลึกล้ำกว่าก็ตาม

ที่รับศึกหนักสุดๆในหนัง All Quiet on the Western Front ประเด็นนี้ก็จำต้องตบมือให้กับ “เฟลิกซ์ คัมเมอเรอร์” ดาราหนังชายหนุ่มดาวรุ่ง ที่เกือบจะจะต้องแบกรับหนังสงครามยิ่งใหญ่หัวข้อนี้เอาไว้คนเดียวเกือบทั้งหมดเลยก็ได้ว่า เขาเป็นตัวละครที่หนังใช้เป็นตัวดำเนินเรื่อง ก็คล้ายกับแบบที่ 1917 ทำ เพียงแค่ความกลมกล่อมแล้วก็แยบยลนั้นยังไม่ค่อยข้างละมุนมากมายสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นชายหนุ่มคนนี้ก็ทุ่มหมดตัวพอได้

อีกจุดที่ทั้งยังถูกใจแล้วก็เสียดายเป็นบทโรแมนติกที่แทบเป็นของใหม่ในหนังชุด ‘Halloween’ ระหว่างคอรีกับอัลลิสันซึ่งหนังเอาจุดนี้มาเป็นส่วนสำคัญของเรื่อง แล้วก็เป็นจุดที่ทำให้เรื่องราวกลับจนกระทั่งนำมาซึ่งผลสรุปของหนัง โดยมันมีทั้งยังจุดเด่นซึ่งสามารถเอาไปตอกย้ำซ้ำเติมหัวข้อการตื่นจากฝันร้ายที่พวกเรากล่าวไปแล้ว แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันกรีนเองก็ดูเหมือนจะมิได้เจาะลึกให้รายละเอียดมากพอ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากสนามรบไคลแม็กซ์ช่วงท้ายของเรื่อง ที่ขณะนั้นนักแสดงก็เหน็ดเหนื่อยรวมทั้งผู้ชมก็อ่อนเพลีย พวกเราได้มองเห็น เฟลิกซ์ คัมเมอเรอร์ ระเบิดอารมณ์แล้วก็ปล่อยของทางการแสดงออกมาได้อย่างสุดกำลัง ถือว่าเป็นศิลปินชายหนุ่มคนใหม่ที่แทบเล่นหนังหัวข้อนี้เกิดเรื่องแรก แต่ว่าจัดว่ามอบการแสดงที่น่าพึงพอใจ และก็เขาสามารถแบกรับหน้าอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้อย่างมาก

แม้กระนั้นอย่างต่ำสิ่งที่ดีเลิศมากมายๆจากเงื่อนโรแมนติกนี้ก็คือแนวทางการทำให้คนชอบดูหนังได้มองเห็นเสน่ห์ของ แอนดี เมติแช็ค ที่เล่นบทอัลลิสันเสียเชิงภายหลังจากเป็นเพียงแต่ตัวประกอบรวมทั้งอาหารตาของผู้ชมมา 2 ภาคแบบแทบจะไม่มีความจำเป็นกับเรื่องราวเท่าไรนัก หนังออนไลน์ แม้กระนั้นใน ‘Halloween Ends’ จำเป็นต้องสารภาพเลยว่าการมีอยู่ของเมติแช็คทำให้หนังตรึงผู้ชมได้ไม่แพ้เจมี ลี เคอร์ว่ากล่าวสที่เป็นตำนานคู่ ‘Halloween’ เลย

“ร้านค้าของโบราณ” ประกอบไปด้วยหนังสั้นสยองขวัญปริมาณ 3 เรื่อง โดยเรื่องราวทั้งสิ้นจะถูกร้อยเรียงผ่านการบอกกล่าวผ่านผู้แสดงอย่าง มาดาม (พิจิกา จิตตะปุตตะ) เถ้าแก่ขายสินค้าเก่าที่เก็บรวบรวมบรรดาข้าวของต่างๆที่ล้วนแต่เต็มไปด้วย “เรื่องราว” อันสุดแสนน่ากลัวแล้วก็น่าไม่น่าเชื่ออยู่ไม่น้อย แอนดี้ (ยกบิง) หนุ่มนักเดินทางจากประเทศสิงคโปร์ที่เดินทางมายังเมืองไทย ระหว่างที่เขาเดินเที่ยวอยู่ในเขตเมืองเก่า เขาก็ได้เจอกับร้านขายของเก่าที่นี้ ด้วยมนต์เสน่ห์บางสิ่งทำให้เขาพอใจในข้าวของต่างๆในร้านค้าที่นี้ แล้วก็ทำให้เขาได้เริ่มฟังเรื่องราวอันแสนพิลึกจากปากของมาดาม

หนังออนไลน์

รีวิวNetflix The Weekend Away

เป็นหนังทริลเลอร์ที่ตั้งหัวใจจะให้ผู้ชมทายใจว่านักแสดงในหนังประเด็นนี้ ใครกันแน่จะเป็นคนร้ายลงมือฆ่าเคต ซึ่งผู้แสดงแต่ละตัวก็มีแรงกระตุ้นที่น่าสงสัยร่วมกันทั้งหมด เพราะเหตุว่าช่างประพฤติลับๆล่อ ส่วนนางเอกเองก็แปลงร่างเป็นสายสืบโคนันที่เชื่อซะอย่างมากว่า เพื่อนซี้ของคุณคงจะทิ้งเค้าเงื่อนบางสิ่งบางอย่างเอาไว้แน่นอน สิ่งที่จำเป็นแล้วก็น่าดึงดูดมากมายเมื่อทุกสิ่งเริ่มคลี่คลายแล้วก็เปิดเผยเงื่อนบางสิ่งของนักแสดงออกมา

หนังก็เลือกที่จะเล่นกับหัวข้อ “ทราบหน้าไม่รู้จักหัวใจ” ได้อย่างน่าดึงดูด เมื่อความเกี่ยวเนื่องระหว่างเพื่อนฝูง คนที่ไม่รู้จัก คนภายในครอบครัว ได้กลายเป็นภัยใกล้ตัว แม้กระนั้นสำหรับบางบุคคลที่เคยผ่านเรื่องราวอันเลวในอดีตกาลมา กลับพากเพียรช่วยเหลือผู้ที่ตนเองจะรู้จักมักคุ้นได้ไม่นาน โน่นบางทีอาจจะเป็นเนื่องจากเพื่อไถ่บาปแล้วก็อุตสาหะปรับแก้สิ่งที่ผู้แสดงนั้นไม่สามารถหวนย้อนเวลากลับไปปรับปรุงแก้ไขได้แล้ว

โดยสรุปแล้วนั้น All Quiet on the Western Front ถือได้ว่าหนังสงครามจากชีวิตพลทหารแนวหน้าของเยอรมัน ที่พาผู้ชมไปส่องมุมมองการรบในสมัยนั้น ที่แนวความคิดของพวกเขากับสนามรบของแท้ต่างกันอย่างสิ้นเชิง แล้วก็ยังสะท้อนในมองเห็นแม้กระนั้นผลเสียที่เกิดขึ้นมาจากภาวะการเกิดสงคราม ทั้งยังการสิ้นไปกำลังพังทลายรวมทั้งสรรพาวุธต่างๆทั้งยังยังทำให้เกิดเป็นบาดแผดในใจประจำตัวไปกับผู้มีชีวิตรอดจากการทำศึกไปชั่วกัลปวสาน

เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร ดีซี คงจะรายแรกๆเลยที่มีนักแสดงซูเปอร์สตาร์มาผล้กดันโปรเจกต์แบบเอาจริงเอาจัง รวมทั้งถ้าคนใดตามงานหนังค่ายดีซีจะพบว่ามันผ่านการลองถูกลองผิด ซวดเซจนได้อีกทั้งหนังระดับขึ้นหิ้งไปจนกระทั่งหนังห่วยๆซึ่งมีก็เพียงแต่คนสาปแช่ง แม้กระนั้นก็ด้วยค้างแรกเตอร์รวมทั้งคอนเทนต์ที่มีความมากมายหลายส่วนตัวของดีซีนี่เองที่ทำให้ยังมีฮีโรอีกหลายตัวที่คอยการชี้แนะตัวบนภาพยนตร์ โดยหนึ่งในซึ่งก็คือกางล็กอดัม (Black Adam) ที่ได้ ดเวย์น จอห์นสัน (Dwayne Johnson) หรือเดอะ ร็อกที่ชาวไทยเรียกกันเคยปากเป็นคนสนับสนุนโปรเจกต์

เรื่องราวของเพื่อนรักสาวสวยสองคน ตัวอย่างเช่น เบธ (เลห์ตัน มีสเตอร์) แล้วก็ เคต ทอมป์สัน (คริสว่ากล่าวน่า วูล์ฟ) โดยที่ เบธ เป็นแม่ลูกอ่อนที่พึ่งพิงจะสมรสมาได้ไม่นานนัก และก็เบื่อกับการที่จำเป็นต้องเลี้ยงลูกอยู่บ้านไปวันๆคุณก็เลยตกลงใจเดินทางผ่านน้ำผ่านสมุทรท่องเที่ยววันหยุดพักร้อนกับเคตที่ประเทศโครเอเชีย ซึ่งเคต เพื่อนรักของคุณก็กำลังเบื่อๆพอดิบพอดี เพราะว่าคุณพึ่งหย่าจากผัวมาได้ไม่นาน ทั้งสองก็เลยตกลงใจท่องเที่ยวพักร่วมกัน เมื่อทั้งสองมาเจอะกันที่โครเอเชีย ทั้งสองก็กระทำการจองที่พัก

โดยเลือกเข้าพักที่แมนชั่นสุดหรูริมน้ำ ซึ่งมีเจ้าของบ้านพักเป็นชายหนุ่มเนิร์ดที่ไม่น่าไว้วางใจเท่าไรนัก แล้วก็เมื่อตกตอนกลางคืน เคตที่พึ่งพิงหย่ากับผัวและก็เบื่อกับชีวิต ก็เลยเชื้อเชิญเคธออกท่องเที่ยวงานเลี้ยง แฮงก์เอาท์กันให้สุดฤทธิ์สุดเดช ถึงแม้ว่าเคธจะไม่ได้อยากออกไป แม้กระนั้นในที่สุดก็จำเป็นต้องยอมและก็ออกไปกับเคต แล้วก็เมื่อเดินทางไปถึงไนต์คลับ ทั้งสองก็ได้พบกับชายหนุ่มหล่อสองคน แล้วก็เคตก็ยุยงให้เบธไปนั่งดื่มรับประทานกับชายหนุ่มสองคนนี้ กระทั่งในที่สุดกลางคืนนี้จบด้วยการที่ เบธเมาจนกระทั่งภาพตัด เนื่องจากว่าคุณไม่ค่อยได้ดื่มก็เลยดื่มไม่เก่งมากสักเท่าไรนัก

อีกหนึ่งหนังที่อยู่นอกสายตาผู้ชมในรอบปีนี้ ที่เปลี่ยนเป็นหนังเขย่าขวัญที่แอบเซอร์ไพรส์ผู้ชมพอได้กับคอนเซ็ปต์ที่น่าดึงดูด และก็ฉีกตนเองออกมาจากหน้าหนังที่มีความบียอนด์มากยิ่งกว่าที่คิดเอาไว้ นี่เป็น “Run Sweetheart Run หนีสิ หวานใจคะ” ผลงานความหลอนเรื่องใหม่ ภายใต้แบรนด์ Blumhouse ที่ค้ำประกันความทารุณไร้มนุษยธรรมและก็ความโหดเหี้ยมของอีกทั้งนักล่าแล้วก็คนที่ถูกล่า เป็นหนังที่ปรามาสมิได้เลย

โดยหนังจะเอ่ยถึงการตามล่า มงกุฏซึมซับบาค (Sabbac) ที่หลอมมาจากแร่หินอีเทอร์เนียม (Eternium) เมื่อ 5,000 ปีกลาย นำโดย เอเดรียท้องนา (สวมบทโดย ซาราห์ เชไฮ Sarah Shahi) ผู้ร้ายสาวที่กรุ๊ปอินเตอร์กลุ่มหมายหัว แต่ว่าแล้วคุณก็ดันปลุก เท็ธ-อดัม (เล่นบทโดยดเวย์น จอห์นสัน) นักสู้พลังเวทขึ้นมาจากที่ขัง กระทั่งกรุ๊ปจัสติซโซไซตี้นำโดย ฮอว์คแมน (สวมบทบาทโดย อัลดิส ฮอดจ์ Aldis Hodge)

ดร.เฟต (สวมบทบาทโดย พยายามซ์ บคอยสแนน Pierce Brosnan) พายุไซโคลน (สวมบทบาทโดย ควินเทสซา สวินเดลล์ Quintessa Swindell) และก็อตอม สแมชเชอร์ (เล่นบทโดย โนอาห์ เซ็นติเตียนเนียโอ Noah Centineo) ที่จะจำเป็นต้องมารอกำราบพลังเช่นเทพเทวดาของเขาก่อนทั้งหมดทุกอย่างจะสายเกินความจำเป็น

รับสารภาพตามจริงว่า ‘Black Adam’ บางทีอาจไม่ใช่หนังซูเปอร์ฮีโรที่จะมาสร้างเซอร์ไพร์สอะไรให้ผู้ชมด้วยตัวมันเองนัก มิหนำซ้ำมันยังเดินตามสูตรสำเร็จแบบหน้าไม่อายอีกทั้งการเริ่มด้วยตำนานเรื่องเล่า ฉากเผชิญภัยล่ามงกุฏ ฉากแอ็กชันแบบอัดต่อกันซีนต่อซีน รวมทั้งว่ากันตามจริงมันเป็นหนังที่มีแผลสุดกำลังเหวอะเยอะไปหมด

เรื่องราวแรกเล่าถึงวาดิ (ริโอ ดิวันโต้) ชายหนุ่มเข้มชาวอินโดนิเซียที่เดินทางจากครอบครัวถิ่นฐานบ้านช่องมันยังเมืองไทยเพื่อหารายได้ส่งคืนบ้าน ตอนแรกเขาดำเนินการทำงานขับรถให้กับนาย แม้กระนั้นเมื่อปฏิบัติงานไปได้สักระยะเขาก็ล่วงรู้ความเป็นจริงว่านายว่าจ้างของตนทำธุรกิจด้านมืด เกี่ยวเนื่องกับพ่อค้าสารเสพย์ติด

ภายหลังที่กริช (ภคชนก์ โม้อ่อนศรี) สมาชิกแก็งมาเฟียพบว่า “สารเสพย์ติด” ที่เขาทำข้อตกลงไว้หายไป เขาเลยจับกุมตัววาดิมาผูกไว้กับเก้าอี้กลางบ้านร้างแห่งหนึ่งเพื่อทรมาทรกรรมให้เขาบอกเรื่องจริงว่ายาบ้านั้นอยู่ที่แห่งไหน โดยระหว่างนั้นเอง วาดิก็เริ่มสัมผัสได้ถึงพลังงานบางสิ่งบางอย่างที่วนเวียนอยู่ในสถานที่ที่นี้ เหมือนกับว่าพวกเขามิได้อยู่กันโดยลำพัง

แต่ว่าเมื่อคุณตื่นเช้าตรู่ขึ้นมาในห้องเช่าที่เช่าไว้ กลับต้องมาพบว่าเพื่อนรักของคุณ เคต มิได้อยู่ที่ห้อง แล้วก็คุณยังเจอกับแก้วที่แตกอยู่บนพื้นของห้อง แล้วก็คราบรอยเลือด คุณก็เลยตกลงใจเดินทางไปหาตำรวจท่องเที่ยวแล้วก็ขอร้องว่าเพื่อนฝูงคุณหายไป แต่ว่าตำรวจกลับมีความคิดว่าเคตน่าจะเมามากและก็เมาหลับอยู่ไหนซักที่ เนื่องจากยังไม่ล่องหนไปไม่ถึง 1 วัน ตำรวจก็เลยไม่รับฟ้องร้อง แต่ว่าเบธไม่เชื่อแบบงั้น คุณมีความรู้สึกว่าจำต้องกำเนิดอะไรไม่ดีกับเพื่อนรักของคุณแน่นอนคุณก็เลยเริ่มตกลงใจตามหาเพื่อนพ้องของคุณด้วยตัวเอง ผลสรุปจะคืออะไร แล้วก็เบธจะตามหาเคตพบไหม

รีวิวหนัง “Run Sweetheart Run

อีกหนึ่งหนังที่อยู่นอกสายตาผู้ชมในรอบปีนี้ ที่แปลงเป็นหนังเขย่าขวัญที่แอบเซอร์ไพรส์ผู้ชมพอได้กับคอนเซ็ปต์ที่น่าดึงดูด รวมทั้งฉีกตนเองออกมาจากหน้าหนังที่มีความบียอนด์มากยิ่งกว่าที่คิดเอาไว้ นี่เป็น “Run Sweetheart Run หนีสิ หวานใจค่ะ” ผลงานความหลอนเรื่องใหม่ ภายใต้แบรนด์ Blumhouse ที่ค้ำประกันความทารุณโหดร้ายรวมทั้งความเหี้ยมโหดของทั้งยังนักล่าและก็คนที่ถูกล่า เป็นหนังที่ปรามาสมิได้เลย

แต่ว่าก็จำต้องสารภาพนั่นแหละกล่าวถึงความตรงนี้เป็นหนังของ เดอะร็อก ‘Black Adam’ เลยรู้ดีว่าจุดขายของมันเป็นอย่างไรและก็มันก็มุ่งตรงสู่กลุ่มเป้าหมายที่เป็นแฟนคลับดารานำชายกล้ามโตทั่วทั้งโลกชนิดเดียวกันกับที่หนังสมัย 90s เคยขายชื่อเสียงแอ็กชันสตาร์อย่าง สิลเวสเตอร์ สตอลโลน (Sylvester Stallone) อาโนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์ (Arnold Schwarzenegger) หรือจนกระทั่ง เฉินหลง นั่นแหละขอรับ อยู่ในข่าย ผู้ที่ใช่ทำหนังอะไรมาก็มีผู้ชมอย่างแท้ทรู

แต่ว่าก็ใช่ว่าหนังจะถูกทำออกมาอย่างชุ่ยๆเลยจ๊ะขอรับ ตรงกันข้ามการที่หนังได้บทที่เชยสลัดราวกับหนังเสี่ยงภัยสมัย 80s กลายเป็นบททดลองสำคัญสำหรับ ฆัวเม่ วัวเล็ต-เซอร์รา (Jaume Collet-Serra) ผู้กำกับที่เคยกอดคอกับเดอะร็อกโกยเงินจาก ‘Jungle Cruise’ ปีกลายมารับหน้าที่จับบังเหียนโปรเจกต์นี้รวมทั้งเห็นได้ชัดเลยว่า เซอร์รารู้สึกตัวว่ากำลังทำหนัง ‘เดอะร็อก’ อีกประเด็น โดยไม่ลืมเลือนจุดขายสำหรับหนังแอ็กชันของฮีโรดีซีสมัยใหม่ด้วยการใช้ภาพสโลว์โมชันชนิดเดียวกันกับ ‘300’ และก็ ‘Man of Steel’ ของแซ็ก สไนเดอร์ (Zack Snider)มาผสมผสานจนกลมกลืนได้อย่างพอดี

สิ่งที่น่าดึงดูดเป็นการจับหัวข้อเรื่องสารเสพย์ติด การซ้อมทรมาทรกรรม เอามาเป็นเส้นเรื่องหลักของตอนต้น แม้ว่าจะไม่มีอะไรเปลี่ยนเหนือการคาดการณ์แล้วก็อาจกล่าวได้ว่าตอน “เก้าอี้มรณะ” นับว่าเป็นเวลาที่ชืดสนิทที่สุดในสามเรื่องเลยก็ว่าได้ Run Sweetheart Run หนีสิ หวานใจจ้ะ หนังออนไลน์ เกิดเรื่องราวของ เชอรี่ ม่าม้าเลี้ยงโดดเดี่ยวสถานที่ทำงานเป็นเลขาทนายความในสำนักข้อบังคับมีชื่อของเมือง คุณรู้สึกตื่นเต้นที่นายจ้างได้ส่งคุณไปพบกับลูกความคนสำคัญ อย่าง อีธาน เขาเป็นนักธุรกิจผู้มีอำนาจแล้วก็เป็นผู้ที่คุณเริ่มมีหวังที่จะเติมเต็มชีวิตที่หายไป เริ่มด้วยดินเนอร์อันแสนหวานสุดโรแมนติก

แต่ว่าความหวานชื่นอยู่ได้เพียงแค่ไม่นาน เมื่อ อีธาน ได้เปิดเผยธาตุของเขาออกมา เขาเป็นชายที่เต็มไปด้วยสัญชาตญาณไม่มีความต่างกับสัตว์เดรัจฉาน และก็ขณะนี้ เชอรี่ เป็นเหยื่อที่เขาตามไล่ล่า ไม่ได้ต่างอะไรกับเกมแมวไล่จับหนู จากคนที่ไม่รู้จักที่มั่นใจว่าจะเริ่มต้นใหม่ร่วมกันได้ เปลี่ยนมาเป็นอสุรกายที่ชั่วกว่าที่คุณจินตนาการไว้ มีเพียงแค่เหม็นกลิ่นคาวเลือดแค่นั้น ที่จุดประกายความชั่วร้ายของมัน แล้วก็คุณจะต้องหนี!

กล่าวแบบไม่อวยเกินความจำเป็นก็คือหากแม้หนังจะมีบทที่เชยสลัด แม้กระนั้นเซอร์ราก็เอาซีนแอ็กชันมากมายลบกลบทับมันแบบยอดเยี่ยมพอที่ขั้นต่ำ หากแม้ผู้ชมจะมิได้หนังในระดับเดียวกับ ‘Dark Knight’ แม้กระนั้นก็คงจะเพียงพอตอบสนองนี้ดแฟนคลับดีซีที่ตามงานผู้กำกับ แซ็ก สไนเดอร์ ได้แบบเพียงพอหายนึกถึงแถมยังเป็นอีกหนึ่งในคอลเล็กชันหนังของเดอะร็อกในระดับความสนุกสนานแบบเทียร์สูงๆที่แฟนคลับจะชอบพอได้อย่างง่ายๆเลยนะครับ

งที่น่าขำขันกว่าเป็นระหว่างที่หนังจะเดินทางไปสู่ในระหว่างที่ 2 ภายหลังที่ผู้แสดงแอนดี้ได้ฟังเรื่องราวแรก เขาได้กล่าวประโยคที่ว่า I never thought that Thailand had something like this. พวกเราในฐานะผู้ชมชาวไทยก็ถึงกับขำก๊ากออกมาในทันทีว่า จะเป็นได้อย่างไรในเมื่อข่าวต่างถิ่นต่างแดน เขาต่างก็รับทราบกันว่า “ด้านมืด” ของเมืองไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องไม่ถูกต้องตามกฎหมายนั้นเป็นที่ร่ำลือกันไปทั่ว หรือบางโอกาสในความหมายของนักแสดงแอนดี้นั้น เขาบางครั้งก็อาจจะหมายคือเก้าอี้อาถรรพณ์ที่เป็นที่อยู่ของวิญญาณก็เป็นไปได้

เรื่องราวของ 2 เพื่อนรัก เคต กับ เบ็ธ ที่รู้จักแล้วก็สนิทกันมาตั้งแต่ยังเด็ก หนังออนไลน์ รวมทั้งช่วงหยุดงานรายปีที่พวกคุณตั้งตารอตั้งตาคอยนั้นในปีนี้ได้เดินทางไปเยี่ยมโครเอเชียเป็นครั้งแรก และก็ทุกๆอย่างก็จะราบรื่นเพอร์เฟ็คดี จนถึงผ่านกลางคืนอันแสนบันเทิงใจสุดฤทธิ์สุดเดช เบ็ธ ตื่นมาพบว่าเพื่อนรักหายไป มีเพียงแค่ความจำอันมัว ก่อนที่จะคุณจะกลายเป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุการสังหารสหายตนเอง ทำให้คุณจะต้องแข่งกับเวลาเพื่อค้นหาความเป็นจริงแล้วก็เผยโฉมความลับที่หลบงำอยู่ในเมืองนี้

อย่างที่เกริ่นเอาไว้ว่าหนังปรับเปลี่ยนมาจากนิยายขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าของ ‘ซาราห์ แอลเดอร์สัน’ แน่ๆว่าเค้าเรื่องเป็นสูตรสำเร็จของนิยายแนวนี้ มันก็คือ…อย่าไว้เนื้อเชื่อใจใครซักคนเดียว หนังประเด็นนี้ถ่ายทอดออกมาแบบมองไม่ยาก tadakimidake เนื่องจากเบาๆทิ้งเงื่อนและก็ทิ้งปัญหาในนักแสดงต่างๆเอาไว้ได้อย่างไม่ค่อยคมคายสักเท่าไหร่ ทำให้พวกเราได้เห็นกระจ่างๆว่าผู้ใดกันบ้างที่น่าสงสัย

By Mathew