saw 6 พากย์ไทย

saw 6 พากย์ไทย ภายหลังข้าราชการพิเศษเอฟบีไอสแตรมได้ตายลงไป สายลับฮอฟฟ์แมนก็สืบต่อเกมโรคทางจิต ในเวลาที่เอฟบีไอใกล้ถึงตัวเขา เขาก็เลยต้องรีบเดินเกม แล้วแผนลวงชุดใหญ่ของตัวต่อก็เป็นที่รู้เรื่องสุดท้าย ถึงแบบนั้นการติดต่อสื่อสารแก่นของนักแสดง สกาย อาจส่งผลให้คนอีกหลายๆคนรู้สึกและก็อินไปพร้อม เพราะว่าใช้ถ้อยคำ แล้วก็สิ่งที่เป็นรูปธรรมให้มองเห็นถึงความบากบั่นของตนที่ถึงแม้รูปร่างเล็กแต่ว่าก็มานะไม่น้อย จนถึงทำให้ได้รับการยินยอมรับจากไรเดอร์แล้วก็สมาชิกในกลุ่ม แน่ๆว่ากล่าวมาขนาดนี้

หนังในภาคนี้เล่ารายละเอียดของเพื่อนเป็นหลัก กระทั่งทำให้หมาตัวอื่นๆแทบจางไปเลย บางทีอาจจมีบางผู้แสดงที่เป็นส่วนเสริมเข้ามาบ้าง อย่าง ลิเบอร์ตี้ ที่จำต้องทำความเข้าใจตัวเองเพื่อรับพลังพิเศษของคุณ saw 6 พากย์ไทย ซึ่งแต่ละผู้แสดงจะมีพลังพิเศษที่ไม่เหมือนกันออกไป ทำให้ในส่วนนี้น่าดึงดูดอยู่ไม่น้อย ด้วยเหตุว่ามันจะอิงจากคาแรคเตอร์ของผู้แสดงนั่นเอง ทั้งยังการเชื่อมต่อกันของผู้แสดงเล่าออกมาได้ออกจะดี แม้ว่าจะมิได้ขยี้มากเท่าไรนัก แม้กระนั้นการพบเจอกันของไรเดอร์ และก็สกายก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่ลึกซึ้งทีเดียว

Saw VI (2009) เกม ตัด-ต่อ-ตาย 6 – หมื่นทิพ's Review

ดูหนัง saw 6 พากย์ไทย (2009) เกมต่อตาย..ตัดเป็น 6

เรื่องราวของอเล็กสันที่ยังคงทำคดีการฆ่าสังหารรวมทั้งเรียกตัวสายลับมาร์ค ฮอฟแมนให้ช่วย ไปพร้อมทั้งการหาฆาตกรที่มาสืบต่อ โดยเบาๆใกล้ฆาตกรตัวจริงขึ้นเรื่อยๆซึ่งเขาแน่ใจว่าควรต้องไม่ใช่ความรู้ความเข้าใจเจ้าหน้าที่รัฐปีเตอร์ สแบรนด์ห์ม ในขณะที่สายมาร์ค ฮอฟแมนก็จึงควรปฏิบัติงานให้เสร็จแล้วก็จิล ทัคก็ได้เปิดกล่องที่ได้รับมาจากจอห์น เครเมอร์ สามีของคุณว่าให้ปฏิบัติงานของเขาให้เสร็จตามคำเรียกร้องสุดท้าย คำอ้อนวอนสุดท้ายของเขาคืออะไร

เปิดเรื่องด้วยฉากเหยื่อที่ถูกจับให้เล่นเกม ซึ่งยังคงเปิดเรื่องในแบบเดิมรวมทั้งจัดฉากโหดร้ายทารุณตั้งแต่เปิดเรื่องเลยก่อนตัดเข้าเนื้อหา ซึ่งดำเนินเรื่องต่อเนื่องกัน โดยมีตัวละครเดิมแล้วก็ศิลปินใหม่เพิ่มเข้ามาดังเช่นเดิม และก็เกมจะป่าเถื่อนขึ้นเรื่อยๆทีละภาค ซึ่งเกมภาคนี้จะมาในตัวอย่างการเน้นจับเหยื่อทีละคนมาเล่นเกมให้ข้างหนึ่งรอด

และก็มีน้ำใจอีกข้าง เปิดเรื่องด้วยการฉายย้อนภาคก่อนนิดนึงและก็มีฉายย้อนบางฉากจากภาคก่อนจะค้างคารวมถึงบางฉากที่ไม่ได้ฉายถึงไปพร้อมกับการไต่ถามหาผู้ร้ายที่มาสืบต่อ และเบาๆเปิดเผยเรื่องราวนิดเดียวที่มีไม่ได้นึกฝันบ้าง มีคิดคดกันกลับไปกลับมาบ้าง บางฉากก็พอเพียงเดาเรื่องได้บ้าง

ถึงอย่างงั้นการติดต่อสื่อสารแก่นของผู้แสดง สกาย อาจจะทำให้คนอีกหลายๆคนรู้สึกและก็อินไปพร้อม เพราะว่าใช้ถ้อยคำ รวมทั้งสิ่งที่เป็นรูปธรรมให้มองเห็นถึงความมานะบากบั่นของตัวเองที่หากแม้รูปร่างเล็กแต่ว่าก็พากเพียรไม่น้อย จนถึงทำให้ได้รับการยินยอมรับจากไรเดอร์และก็สมาชิกในกลุ่ม แน่ๆว่ากล่าวมาขนาดนี้ หนังในภาคนี้เล่ารายละเอียดของเพื่อนเป็นหลัก จนกระทั่งทำให้หมาตัวอื่นๆเกือบจะจางไปเลย

บางทีอาจจมีบางผู้แสดงที่เป็นส่วนเสริมเข้ามาบ้าง อย่าง ลิเบอร์ตี้ ที่จำเป็นต้องทำความเข้าใจตัวเองเพื่อรับพลังพิเศษของคุณ ซึ่งแต่ละนักแสดงจะมีพลังพิเศษที่ต่างกันออกไป ทำให้ในส่วนนี้น่าดึงดูดอยู่ไม่น้อย เพราะว่ามันจะอิงจากคาแรคเตอร์ของผู้แสดงนั่นเอง ทั้งยังการเชื่อมต่อกันของนักแสดงเล่าออกมาได้ออกจะดี แม้ว่าจะมิได้ขยี้เท่าไรนัก saw 6 พากย์ไทย แต่ว่าการพบเจอกันของไรเดอร์ และก็สกายก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่ลึกซึ้งทีเดียว

ด้านงานแอนิเมชันยังคงมาตรฐานตามธรรมดา การใส่เนื้อหาสำหรับหมาแต่ละสายพันธุ์ให้มองเห็นถึงเอกลักษณ์รวมทั้งลักษณะเด่นปกติที่เคยสัมผัสกันมาแล้ว แต่ว่าด้วยการได้รับพลังใหม่ทำให้ทั้งยังชุดแต่งกาย รวมทั้งเอฟเฟกต์พลังมากขึ้นจากตัวแอนิเมชันธรรมดา ซึ่งทำออกมาได้โอเคอยู่แบบเดียวกัน หากแม้เอฟเฟกต์จะมิได้หวือหวาแม้กระนั้นก็เป็นสิ่งที่กลมกล่อมละมุนละไมกับตัวบทและก็ภาพรวมของเรื่อง

JIGSAW เกมต่อตัดตาย - ภาคต่อความสะพรึงที่เขย่าเสียงกรีดร้องมาแล้วถึง 7  ภาค!! - YouTube

รีวิว

ตอนท้าย “เหยื่อ” ที่ผมคาดว่าต้องโดนสักหนึ่งครั้งในหนังเรื่อง Saw ก็มีจนได้ในภาคที่ 6 นี้ ตัวต่อถูกใจลงโทษเหยื่อที่กระทำความผิดอะไรสักอย่างใช่ไหมฮะ โดยเฉพาะคนที่ไม่เห็นคุณค่าของชีวิตเนี่ยควรต้องเจอพี่แกสอนสักรอบให้เข็ดหลาบ แล้วผมก็คิดมาตั้งแต่ภาคแรกๆว่า “เอ มันจะมีเหยื่อที่เป็นพวกบริษัทสัญญาประกันชีวิตบ้างหรือเปล่าหว่า?”

ที่นึกถึงบริษัทรับประกันก็เนื่องจากสำหรับในประเทศอเมริกาแล้ว อาชีพที่ได้รับการตั้งชื่อว่า “เห็นแก่ผลในด้านที่ดีตนเป็นหลัก” หนักที่สุด นอกจากอาชีพทนายความแล้ว ก็มีบริษัทยืนยันนี่แหละครับ ประมาณว่าตอนเริ่มที่จะให้คนทำรับประกันกับบริษัทตน ก็จะยกเหตุผลสารพัดสารพันมาเชิญชวน กล่อมให้แก่ท่านทำยืนยันเพื่อตัวคุณเองแล้วก็คนที่คุณรัก พร้อมมอบข้อเสนอสุดพิเศษให้แบบไม่ยั้ง แล้วก็กติกาว่าจะคุ้มครองปกป้องเดินคู่คุณไปตราบจนกระทั่งตลอดชีวิต

แม้กระนั้นพอเพียงถึงเวลาที่ผู้ประกันตนเกิดเจ็บป่วยด้วยอาการโรคภัยใหญ่ๆอย่างโรคมะเร็ง, โรคหัวใจ ปรากฏว่าคนกลุ่มเดียวกันนี้แหละครับ จะทำหน้าที่ขุดคุยหาเรื่องผลช่องโหว่สารพัด ที่จะทำให้เขาไม่ต้องจ่ายค่าหมอใดๆไม่ว่าจะกล่าวถึงว่าผู้ประกันผิดสัญญา ไม่ยินยอมพูดว่าเคยผ่าอันนั้น เคยเป็นอันนี้มาก่อน หรือไม่ก็พิเคราะห์ดื้อรั้นๆว่าการรักษาในแบบที่ผู้ประกันกำลังจะทำนั้นไม่ได้การหรอก

ฉะนั้นทางบริษัทก็จะตกลงปลงใจไม่จ่ายยืนยันให้ ถ้าผู้ใดกันแน่ไม่ยินยอมก็ฟ้องเอาแล้วกัน แต่ยังไงบริษัทการันตีก็ไม่ขอจ่ายไว้ก่อนเพราะฉะนี้ล่ะขอรับเลยรู้สึกว่าถ้าหาก Saw มีการสร้างต่อไป มันต้องมีซักภาคที่เหยื่อมาจากบริษัทการันตี รวมทั้งปรากฏว่าในภาคนี้ พี่จิ๊กแกก็ยกให้มาเป็นเหยื่อทั้งบริษัทเลยนะครับ

เกม ตัด-ต่อ-ตาย 6 ก็เดินเรื่องตลอดจากครั้งที่แล้ว วันหลังจอห์น เครเมอร์ หรือ ตัวต่อ (Tobin Bell) จากโลกนี้ไปแล้ว แม้กระนั้นเกมของเขายังไม่จบขอรับ เขาส่งต่อคำสั่งเสียท้ายที่สุดไปถึง จิลล์ ทัค ภรรยาของเขา (Betsy Russell) รวมทั้งผู้ช่วยอย่างมาร์ค ฮอฟฟ์แมน (Costas Mandylor)

สำหรับในการนำพาเอาคนจากบริษัทรับประกันมาเล่นเกมเลือดอันนี้ saw 6 พากย์ไทย แม้กระนั้นขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่รัฐ FBI อย่าง ดินแดน อีริคสัน (Mark Rolston) ก็ยังตามเสาะหาผู้ช่วยของตัวต่ออยู่แบบไม่เลิกรา โน่นทำให้ มาร์คจำเป็นต้องคิดแผนเดินเกมเพื่อปกปิดตัวตนอันลึกลับของเขาด้วย

หลังจากภาค 4 แล้วก็ 5 ที่ผมคิดว่าหนังมันธรรมดาลงแล้ว ผมก็ไม่หมายมั่นอะไรกับภาคนี้ เนื่องจากว่านี่เป็น Saw ภาคที่ทำเงินน้อยที่สุด ได้ไปไม่ถึง 30 ล้านด้วย แม้กระนั้นเทียวไปเทียวมาผมกลับชื่นชอบภาคนี้แฮะ คิดว่า Patrick Melton รวมถึง Marcus Dunstan เริ่มเข้าถึงบทหนังชุดนี้พลาดท่า หลังจากทดสอบเขียนบทมาตั้ง 2 ภาค

สิ่งที่ยังไว้ใจได้ไม่เสื่อมคลายของหนังชุดนี้เป็นความอำมหิต ฉากการฆ่าที่รุนแรง เลือดสาด รวมทั้งความระทึกใจลุ้นระทึกที่หยอดมาบ่อยแต่ว่าจุดที่ถือว่าเด็ดแซงโค้ง 2 ภาคก่อนหน้าก็คือไคลแม็กซ์ที่หักมุม ดึงจิตใจผู้ชมแบบได้ผล ไม่เหมือนกับคราวที่ผ่านมาๆที่ผลสรุปค่อนจะเป็นอะไรที่ทำนายใจได้ แม้กระนั้นมาคราวนี้หนังใช้หนทาง “ลวง” เราแบบที่เคยเสร็จมาแล้วใน 3 ภาคแรก

เพียงพอจบอีหรอบนี้เลยสร้างความซาบซึ้งให้แฟนหนัง Saw ได้แบบไม่ยากเย็น ซึ่งหนังชุดนี้ก็มานะพยายามใส่อะไรเซอร์ไพร์สผู้ชมอยู่บ่อยอย่างการกลับมาของดาราหนังบางราย หรือการอุดช่องว่างของหนังภาคที่แล้วๆอะไรประมาณนี้ทำให้ Saw VI เป็นภาคที่น่าพอใจ ช่วยเพิ่มความแหลมคมเข้มให้กับตำนานหนังชุดนี้ได้อย่างดียิ่งทีเดียวครับ

แต่ที่ผมมองมากมายนี่ ไม่ได้หมายความว่ามันดีครับผม เนื่องจากว่ายังไง 3 ภาคแรกก็ยังดีเยี่ยมที่สุดอยู่ หากแม้ถ้าเกิดให้จัดลำดับความยอดเยี่ยมเว้นเสียแต่ 3 ภาคแรกแล้ว ก็น่าจะต้องยกให้ภาคนี้ล่ะนะครับที่จัดว่ามีรสเข้าที ผสมความระทึกใจ เนื้อหารายละเอียด และการหักมุมได้อย่างพอดีพอดิบพอดี

ส่วนสาระสำคัญสอนวิชาชีวิตด้วยเลือดของตัวต่อนั้นก็สอนให้เหล่าบริษัทรับประกันแบบเต็มๆว่าการที่บริษัทยืนยันโน้มน้าวให้คนปรารถนาทำรับประกัน เพื่อจะได้เป็นความมั่นคงในชีวิต เป็นประกันให้พวกเขายามร่างกายพบเจอโรคร้าย ถึงแม้สินทรัพย์ไม่พอที่จะรักษาตัวเองได้ ก็จะมีแต่การันตีนี่แหละที่เป็นที่พึ่งพิงที่จะทำให้เขา รวมทั้งครอบครัวของเขาได้รอด ได้ต่อชีวิต หรืออย่างต่ำถ้าหากรักษาไม่ได้

แม้กระนั้นถ้าเกิดมีเงินสักก้อนหนึ่งให้กับครอบครัวของผู้ประกันตน ให้เขาได้ไปตั้งตัว โน่นก็ย่อมทำให้ผู้ประกันตนเบาใจ จากโลกนี้ได้อย่างตาหลับได้ ดังนั้นถ้าหากจะบอกว่าบริษัทรับประกันนั้นเป็นบริษัทที่สามารถทําบุญสุนทานช่วยคนได้มากกว่าอาชีพอะไรก็แล้วแต่ก็บางทีอาจไม่ผิดอะไร โดยฉากหน้าก็เหมือนจะเป็นบริษัทที่เห็นค่าของชีวิตคนเยอะที่สุดน่ะครับ

Review] Jigsaw เกมต่อตัดตาย - การกลับมาที่จืดชืดลงเรื่อยๆ - Pantip

รีวิวหนัง “PAW Patrol ขั้นตอนน้องหมาสี่ขา เดอะ ไมตี้ มูฟวี่” ถึงซ้ำซาก..แต่ว่าก็โอเคนะ

ยังคงสร้างรอยยิ้มแล้วก็ความอิ่มเอมดวงใจให้กับคุณผู้ชมทุกวัยได้อยู่ตลอด สำหรับภาพยนตร์แอนิเมชัน “PAW Patrol: The Mighty Movie กระบวนการน้องหมาสี่ขา เดอะ ไมตี้ มูฟวี่” ด้วยการกลับมาพร้อมความสนุกสนานกันแบบจุกๆผสมความแอ็คชัน เสี่ยงอันตราย รวมทั้งความแปลกใหม่ในรายละเอียดแฟนาตาซีได้อย่างดีเยี่ยม มีอีกทั้งชวนเฮฮา และก็ซึ้ง ผสมแง่คิดที่ตามมาตรฐานของตนไว้เหมือนเคย เจาะกรุ๊ปเด็กแล้วก็ครอบครัวได้อย่างงดงาม

กระบวนการน้องหมาสี่ขา เดอะ ไมตี้ มูฟวี่ เล่าราวเมื่ออุกกาบาตเวทมนตร์คาถาตกลงใส่แอดเวนพบร์ สิตี้ ก็ทำให้เหล่าหมาเที่ยวตรวจมีพลังพิเศษขึ้นมา สำหรับสมาชิกตัวเล็กจิ๋วที่สุดของกลุ่มอย่าง สกาย พลังพิเศษพวกนี้เช่นเดียวกับฝันที่เป็นจริง แต่ว่าทั้งหมดทุกอย่างกลับกันเมื่อคู่อริชั่วกับชั่วกัลป์ของเหล่าหมาเที่ยวตรวจอย่าง ฮัมดิงเกอร์ หนีออกจากคุกออกมาร่วมกลุ่มกับ วิคตอเรีย แวนซ์ นักวิทยาศาสตร์ผู้หลงใหลในอุกกาบาต เพื่อจะลักขโมยพลังพิเศษและก็สลับตัวเองให้แปลงเป็นยอดเยี่ยมคนร้าย

การกลับมาในคราวนี้มีรายละเอียดที่ผสมความแฟนตาซีเข้ามาได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยการนำอุกกาบาตเวทมนตร์คาถามาปูเรื่องราวให้เหล่าหมานั้นได้รับพลังดีเลิศ แล้วก็เข้มแข็งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิม saw 6 พากย์ไทย ซึ่งในคราวนี้หมาตัวหลักหมายถึงสกาย สมาชิกตัวจิ๋วที่ขาดความมั่นใจ ด้วยรูปร่างที่เล็กมากยิ่งกว่าสมาชิกในกลุ่มซึ่งเป็นเงื่อนของผู้แสดงที่ตกแต่งเสริมการให้ข้อคิดเตือนใจในความเชื่อมั่นและมั่นใจในตนเองได้อย่างดีเยี่ยม

ในการเดินเรื่องค่อนข้างจะย่อยง่าย เล่ารายละเอียดอย่างไม่อ้อมค้อมไม่สลับซับซ้อน แม้กระนั้นก็ค่อนข้างจะทำให้แผนภูมิเส้นเรื่องเรียบไปพอควร เนื่องจากว่าไม่มีฉากที่ทำให้พวกเรารู้สึกว้าว หรือถึงจุดไคลแมกซ์เท่าไรนัก ทั้งยังแก่นการเล่าภูมิหลังนักแสดงยังสร้างออกมาให้มองเห็นถึงความจำเจของตัวบทที่คุณผู้ชมบางทีก็อาจจะเคยสัมผัสกันมาบางแล้ว เพราะเหตุว่าชี้ให้เห็นถึงข้อเสียของตนที่ฝังใจและไม่สามารถก้าวผ่านมันไปได้ แต่ว่าเมื่อมีอุกกาบาตคาถามาเพิ่มพลังพิเศษเป็นราวกับสิ่งเติมเต็ม

แต่ว่าสีสันของเรื่องยังคงได้รับการเติมเต็มจากผู้แสดง วิคตอเรีย แวนซ์ นักวิทยาศาสตร์ผู้ลุ่มหลงในอุกกาบาต ที่มาก่อปัญหาให้กับเหล่าหมาจะต้องคุ้มครองกันบ่อยมากหลายครา ถึงแม้ว่าตัวบททุกๆสิ่งทุกๆอย่างจะดูเหมือนกับว่าจับวางไปหมดก็ตาม ทั้งความแฟนตาซีที่ใส่เข้ามาในพลังพิเศษกลับมิได้โชว์ให้พวกเราได้สัมผัสอย่างชอบใจเยอะแค่ไหน ดูกระชั้นชิตสำหรับเพื่อการทำภารกิจไปหน่อย แม้ว่าให้ร้ายแฟนตาซีมาแล้วแท้ๆแต่ว่าพลังของเหล่าหมากลับมิได้สาดให้สุด

การสัญญาประกัน กติกาว่าจะช่วยเหลือนั้นเป็นการให้ความหวังครับ tadakimidake แล้วหลังจากนั้นก็ถ้าหากทำเป็นอย่างนั้นมันย่อมเจ๋งมาก แม้กระนั้นไปๆมาๆคำสาบานกลายเป็นเพียงแต่การโปรยปรายล้อม ความคาดหมายแปลงเป็นเพียงลมพัดผ่าน คนมากมายที่ส่งเงินประกันทั้งชีวิตแทนที่จะได้ใช้สิทธิ์กลับจำเป็นที่จะต้องมาประสบพบเห็นกับความหมดกำลังใจอย่างไม่ได้นึกฝัน

อย่างที่ผู้แสดง แฮโรลด์ แอ็บบอท (George Newbern) ผู้ประกันตนที่ถูกไม่รับเพียงแค่เนื่องจากเขาไม่ได้บอกว่าเคยผ่าตัดฟันเล็กๆเมื่อ 30 ปีก่อน เขาบอกกับ วิลเลี่ยม อีสตัน (Peter Outerbridge) เจ้าหน้าที่รัฐยืนยันที่ไม่รับสิทธิ์เคลมของเขาว่า “คุณพึ่งวิเคราะห์ประหารผมนะครับ”

By Mathew