รวมหนัง ฉลาม

รวมหนัง ฉลาม แนะนำ Jaws ออกฉายปี 1975 : ประเด็นนี้บางทีอาจจะเก่าไปหน่อย แม้กระนั้นจัดว่าเป็นหนังปลาฉลามสุดคลาสสิคในตำนานเรื่องนึงเลยก็ว่าได้ ในสมัยนั้นทำพวกเรานักเดินทางไม่กล้าไปสมุทรพักใหญ่กันเลยเรื่องย่อ : เกิดเรื่องราวของปลาฉลามกินมนุษย์ที่มาโผล่แถบชายหาดอมิตี้ ที่สวาปามไปหลายศพ แม้กระนั้นไม่มีผู้ใดมั่นใจว่าเป็นปลาฉลาม เพราะเหตุว่าธรรมดาปลาฉลามจะไม่มาก่อกวนแถบนี้ รวมทั้งอีกอย่างที่ชายหาดกำลังจะจัดงานรายปีอีก มาร์ติน โบรดี้ (รอย ไชเดอร์) หัวหน้าตำรวจอมิตี้, ควินน์ (โรเบิร์ต ชอว์) นักล่าปลาฉลามมือแม่น แล้วก็ แมทท์ องค์การอนามัยโลกเปอร์ (ริชาร์ด เดรย์ฟัสส์) นักวิทยาศาสตร์ผู้รอบรู้เรื่องธรรมชาติของปลาฉลาม 3 คนจะต้องออกไปล่าเจ้าปลาฉลามชั่วร้ายตัวนี้ก่อนที่จะมันจะฆ่าผู้ใดกันแน่อีก

Jaws (1975) เมื่อเกิดเหตุหญิงสาวคนหนึ่งถูกปลาฉลามฆ่าตายในเมืองที่มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวมากมายเป็นจำนวนมากอย่างเอมิตี้ หัวหน้าตำรวจอย่าง มาร์ติน โบรดี้ (Roy Scheider) อยากให้ปิดชายหาดแม้กระนั้นถูกถกเถียงโดยนายกเทศมนตรีแลร์รี วอห์น (Murray Hamilton) ด้วยกลัวว่าจะมีผลให้เมืองสูญรายได้ จนได้แม็ต องค์การอนามัยโลกเปอร์ (Richard Dreyfuss) ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านปลาสมุทร รวมทั้งกัปตันควินต์ (Robert Shaw) ที่สมัครใจเข้ามาช่วยจับปลาฉลามขาวตัวร้าย

Kon-tiki (2012) – ลอยสมุทรให้โลกหงายเงิบ นี่เป็นหนังทุนสร้างสูงจากประเทศนอร์เวย์ที่ผลิตขึ้นจากความเป็นจริงที่เกิดขึ้นในปี 1947 เรื่องราวของนักตรวจชายหนุ่มชาวนอร์วีเจี้ยนอปิ้ง Thor Heyerdahl (Pål Sverre Hagen) คนที่ร่วมกับพรรคพวกอีก 5 คน ประกอบเรือคอน-ตำหนิกิ เรือโบราณที่ผลิตมาจากไม้บัลซ่า และก็เดินทางผ่านห้วงสมุทรแปซิฟิคจากประเทศเปรูมุ่งสู่หมู่เกาะโพลินีเซียด้วยระยะทาง 4,300 ไมล์ทะเล เหตุที่จำเป็นต้องใช้เรือโบราณที่เกือบจะไม่มีวัสดุอำนวยความสะดวกแบบนี้ก็เพื่อพิสูจน์เรื่องเล่าเกี่ยวกับชนเผ่าโบราณที่เคยย้ายถิ่นมาอยู่บนเกาะแล้วก็มีผู้ชำนาญคนจำนวนไม่น้อยกล่าวว่ามันไม่มีทางเป็นไปได้ พวกเขาจำเป็นต้องเสี่ยงอันตรายกับปัญหาต่างๆนานา ไม่ว่าจะเป็น ลมพายุ แสงอาทิตย์ รวมทั้งแน่ๆ ปลาฉลาม !

รวมหนัง ฉลาม

‘Bait’ (2012) เรื่องราวของหน้าจอช สมัยก่อนไลฟ์การ์ดชายหนุ่มที่เปลี่ยนมาเป็นบุคลากรซูเปอร์มาร์เกต วันหนึ่ง สึนามิขนาดยักษ์ก็เข้าโจมตีเมืองทันทีทันใด ทำให้คนกรุ๊ปหนึ่งจำต้องติดอยู่ในซูเปอร์มาร์เก็ตที่ถูกอุทกภัย แต่เท่านั้นยังไม่เพียงพอ ภัยร้ายที่มิได้รับเชิญอย่างปลาฉลามขาวตัวใหญ่ที่ถูกน้ำพัดพาก็ตามขึ้นมาด้วย หน้าจอชรวมทั้งกรุ๊ปผู้มีชีวิตรอดผู้อื่นก็เลยจำเป็นต้องเอาชีวิตรอดจากภัยสึนามิ และก็การเอาชีวิตรอดกับปลาฉลามร้ายที่ก่อกวนได้หากแม้ไม่ต้องลงไปใต้สมุทร

นี่เป็นหนังปลาฉลามสามมิติทุนสร้างต่ำเพียงแต่ 20 ล้านเหรียญที่เป็นการร่วมหุ้นกันทีแรกระหว่างชาติประเทศสิงคโปร์ รวมทั้งประเทศออสเตรเลีย ที่ดูแลโดย คิมเบิล แรนเดิลล์ (Kimble Rendall) ซึ่งถึงแม้การถ่ายทำอีกทั้งการใช้ซีจี และบทรวมทั้งผู้แสดงที่ทำออกมาได้เกรดบีขายสามมิติแบบสุดๆแต่ว่าภาพการไล่ปลาฉลามที่ว่ายวนอยู่ในซูเปอร์มาร์เกต ก็ถือได้ว่าอะไรที่ผิดตารวมทั้งพล็อตก็ยังมีความน่าลุ้นแบบมองได้เพลิดเพลินๆ

Great White (2021)  รวมหนัง ฉลาม เรื่องใหม่ที่กำลังจะเข้าฉายในอาทิตย์นี้ จากคณะทำงานผู้ผลิต 47 Meter Down ที่เล่าของ กรุ๊ปเพื่อนฝูงร่วมทริปที่ดันเรือบินตกกึ่งกลางสมุทร จนถึงทำให้พวกเขาจำเป็นต้องหนีขึ้นเขาแพยางที่ดูเหมือนจะเป็นทางออกเดียวของพวกเขา ท่ามกลางฝูงปลาฉลามที่รอคอยรุกรานพวกเขาอยู่ใต้น้ำ รวมทั้งพร้อมที่สวาปามทุกคนไม่ให้ออกไปจากสถานที่ที่นี้ได้

Jaws (1975) – หน้าจอว์ส ชายหาด อมิตี้อันแสนสงบ กลับจำต้องเกิดเหตุปลาฉลามที่เข้ามากินมนุษย์ แม้กระนั้นก็ไม่มีผู้ใดมั่นใจว่าปลาฉลามจะเข้ามาในแถบนี้ ทางคนภายในเมืองเลยจะมีการดำเนินกิจกรรมรายปีที่ชายหาดที่นี้ และก็จะเต็มไปด้วยนักเดินทางแน่น เลยทำให้ มาร์ติน ตำรวจของประจำอมิตี้, ควินน์ นักล่าฉลาม แล้วก็ แมทท์ นักวิทยาศาสตร์ที่ชำนิชำนาญเรื่องธรรมชาติ ต่างจะต้องรวมตัวกันเพื่อล่าปลาฉลามสุดโหดเหี้ยม ก่อนจะเหตุสยดสยองขึ้นมาอีก

สำหรับ Jaws นั้นเป็นอีกตำนานของหนังสัตว์สยดสยองอีกหัวข้อที่ยากจะหาหนังเรื่องไหนมาเปรียบเทียบได้ ด้วยความอัจริยะสำหรับการทำหนังของผู้กำกับ Steven Spielberg ก็ประดิษฐ์หนังออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยทุนไม่ถึง 10 ล้านเหรียญ รวมถึงฉากปลาฉลามโผล่น้อยมากก็ตาม แม้กระนั้นผู้ชมก็จะยังสัมผัสได้ถึงความระทึก ความน่าสยดสยองของมัน จนถึงจะต้องเสียวสยดสยองไปกับการลงสมุทรกันไปเลย ซึ่งการเอามามองในยุคนี้ภายหลังผ่านมาหลายสิบปี ก็จำเป็นต้องเห็นด้วยว่ามันยังคงมองสนุกสนาน แล้วก็มีค่าแก่การถือมาดูซ้ำ

47 Meters Down (2017) รวมหนัง ฉลาม เรื่องราว: สองสาวญาติเคทกับลิซ่า ที่เดินทางไปท่องเที่ยวประเทศเม็กซิโกและก็ทดลองทริปท้าทายตายด้วยการเข้าไปอยู่ในกรงเพื่อมุดน้ำลงไปดูปลาฉลาม แม้กระนั้นความโชคร้ายก็เกิดขึ้นเมื่อสายสลิงที่โยงกรงขาด ทำให้กรงตกตุ้บไปอยู่ที่พื้นสมุทรด้วยระดับความลึก 47 เมตรประกอบกับออกสิเจนที่ใกล้หมดเข้าไปทุกครั้ง อยู่ในน้ำก็ตาย ออกนอกกรงก็จะแปลงเป็นของกินปลาฉลาม ทั้งคู่ก็เลยต้องหาทางเอชีวิตรอดแล้วก็พาตนเองขึ้นไปเหนือน้ำให้ไว้ที่สุด

รวมหนัง ฉลาม Deep Blue Sea (1999) ทีมงานวิจัยในห้องแลปลอยน้ำ แอควาติเตียนก้า กำลังหยอกกับพระผู้เป็นเจ้า และก็ตอนนี้ความน่าสยดสยองของวันล้างโลกมาถึงแล้ว การทดสอบของ ดร.ซูซาน แม็คอเลสเตอร์ (แซฟฟรอน เบอร์โรว์ส) เกือบเป็นการเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ทางด้านการแพทย์ ด้วยการใช้ปลาฉลามมาวัว หนึ่งใน เครื่องจักรฆ่าธรรมชาติที่เร็วที่สุดและก็เพอร์เฟ็คที่สุด ดร.แม็คอเลสเตอร์ปรารถนาที่จะหาวิธี ที่จะเพาะเยื่อสมองมนุษย์ขึ้นมาใหม่ แม้กระนั้นการไปถึงจุดมุ่งหมาย คุณจำเป็นต้อง ฝืนจริยธรรม การถ่ายประเภทดีเอ็นเอของปลาฉลาม ทำให้พวกมันเฉลี่ยวฉลาดขึ้น เร็วขึ้น เปลี่ยนแปลงมันจากสัตว์อันตราย ไปเป็นตัวประหลาดที่ดุร้าย

แม้กระนั้นแม็คอเลสเตอร์ มีสิ่งอื่นที่สร้างความรู้สึกหนักใจมากยิ่งกว่าสัตว์ทดสอบอันตราย แนวความคิดที่คือปัญหาของคุณนำมาซึ่งการก่อให้เกิดความเครียด ระหว่างคุณกับสหายร่วมงาน ลูกเรือแอควาว่ากล่าวก้าหัวหน้าทีมผู้ที่มีความชำนาญเกี่ยวกับปลาฉลาม คาร์เตอร์ เบล๊ค (โธมัส เจน) รวมทั้ง เชอร์แมน ดั๊ดเลย์ (แอลแอล คูล เจ)

เรื่องยิ่งแย่ลงกว่าเดิมไปอีกเมื่อผู้เสียสละทุนในการศึกษาค้นคว้าวิจัยรู้สึกกลัว รวมทั้งถูกข่มขู่ให้ขัดขวางริมฝั่งในของการทดสอบที่ใกล้เข้ามา ภายใต้การจับตาของผู้ส่งเสริมทางด้านการเงิน รัสเซล แฟร้งคลิน (ซามูเอลแอล.แจ๊คสัน) ซูซานและก็กลุ่มของคุณ บรรลุเป้าหมาย สำหรับเพื่อการทดสอบ ตัดแบ่งเยื่อสมองจากปลาฉลามมาวัวที่ใหญ่ที่สุด เพียงแต่เสี้ยววินาทีถัดมา ปลาฉลามร้ายได้ทำลายห้องแลปจนกระทั่งพังทลายไม่มีชิ้นดี พร้อมด้วยพายุโซนร้อนหมุนวนบริเวณแอควาว่ากล่าวก้าที่กำลังจมลง บรรดานักวิทยาศาสตร์แล้วก็ลูกเรือพบว่า พวกเขากำลังถูกไล่ล่าจากปลาฉลามสายพันธุ์ใหม่ที่น่าสยองที่สุด พวกเขาจำต้องต่อสู่กับผีที่ช่วยเหลือกันทำขึ้น

Sand Sharks (2011)

เรื่องราวของ จิมมี กรีน ลูกชายนายกเทศมนตรี ที่จัดงานเลี้ยงชายหาดทรายเพื่อยั่วยวนใจวัยรุ่นและก็นักเดินทาง แต่ว่าแล้วอันตรายก็เกิดขึ้น เมื่อมีปลาฉลามทราย หรือปลาฉลามดึกดำบรรพ์อายุนับล้านปีบุกเข้ามาโจมตีกึ่งกลางงานงานเลี้ยง ปลาฉลามที่ว่านี้ไม่ธรรมดา เนื่องจากมีความรู้และความเข้าใจสำหรับในการสะเทินน้ำสะเทินบก ว่ายก็ได้ ลอดทรายขึ้นมาจู่โจมคนก็ได้ แถมมีอยู่นับสิบตัวอีกต่างหาก จิมมี่ก็เลยจำเป็นต้องรวมกลุ่มเพื่อจัดแจงกับปลาฉลามโบราณนี้ให้หมดสิ้น

‘Sand Sharks’ เป็นหนังแผ่นทุนต่ำเชื้อชาติอเมริกันที่ผลิตเพื่อลงใน DVD และก็ด้วยความทุนต่ำแบบสุดๆแน่ๆว่าตัวหนังและก็งานโปรดักชันก็เลยออกมาเกรดบีสุดๆอีกทั้งงานสร้าง ซีจี การแสดงที่ไม่มีความเหมือนจริง

รวมถึงเรื่องราวที่ดูเหมือนจะเอาจริงเอาจัง แต่ว่าเปลี่ยนเป็นหนังคัลต์ที่ดูแล้วฮานิ่ง นอกเหนือจากนี้ยังได้ บรูก โฮแกน (Brooke Hogan) บุตรสาวของนักมวยปลุกปล้ำตำนาน ฮัลค์ โฮแกน (Hulk Hogan) มารับบทเป็นนางเอกอีกต่างหาก เปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งหนังปลาฉลามที่มีความน่าสยดสยอง ความเขย่าขวัญบางทีอาจด้อยกว่า แต่ว่าเรื่องความคัลต์ ความเกรดบี ความสนุกสนานแบบกาวๆจำเป็นต้องยอมชูให้สิบคะแนนเต็ม

รวมหนัง ฉลาม The shallow เรื่องย่อ : เรื่องราวความตื่นเต้นถูกถ่ายทอดโดย แนนซี่ สาวนักโต้คลื่น ที่เลือกดำรงชีวิตตอนวันหยุดบนเกาะที่เป็นราวกับสรวงสวรรค์ของนักโต่คลื่น แต่จำเป็นต้องมาเผชิญกับเรื่องราวไม่คาดคิด เมื่อคุณรวมทั้งเพื่อนพ้องๆนักโต้คลื่นถูกเพชรฆาตรที่ทะเล อย่าง “ปลาฉลามขาว” รุกรานรวมทั้งลากจมลงใต้แผ่นน้ำ

แนนซี่ เป็นคนๆเดียวซึ่งสามารถเอาชีวิตรอด จากการผลักดันตนเองขึ้นสู่หินเล็กๆซึ่งห่างจากริมตลิ่ง แต่ว่าโน่นก็ทำให้คุณไม่สามารถที่จะหนีไปไหนได้ ทั้งยังยิ่งปลดปล่อยเวลานานมาก น้ำทะเลก็ยิ่งสูงมากขึ้น ซึ่งก็คือการนับถอยหลังสู่การเผชิญหน้ากับอันตรายจากปลาฉลามนักล่าซึ่งว่ายอยู่รอบกายคุณ

The Shallows (2016) – เมืองนรกน้ำตื้น เรื่องราวของแนนซี่ อดัมส์ หญิงสาวนักเรียนแพทย์ที่ทนหามทุกข์ประเด็นการจากไปของแม่มิได้ ก็เลยหามกระดานที่มีไว้เล่นโต้คลื่นเริ่มเดินทางมายังหาดทรายลับที่แม่เคยมาแล้วก็ถ่ายภาพไว้ เพราะเหตุว่าเพื่อนฝูงเบี้ยวคุณก็เลยลงเล่นน้ำผู้เดียวโดยไม่ทันได้ทราบตัวว่ากำลังถูกจ้องจากเจ้าปลาฉลามตัวยักษ์ที่กำลังคลุ้มคลั่งจัด ท้ายที่สุด คุณถูกมันรังควานและก็จำเป็นต้องตะกุยตะกายเอาชีวิตรอด หากแม้ที่ตรงนั้นจะเป็นเพียงแค่น้ำตื้นๆและไม่ไกลจะฝั่งมากแค่ไหนเลยตามที

Sharknado (2013) เมื่อลมพายุเฮอริเคนขนาดยักษ์

รวมหนัง ฉลาม

โถมเข้าซัดเมือง Los Angeles แบบเต็มๆแม้กระนั้นความน่าสยดสยองของมันมิได้มีแค่นั้น เมื่อลมพายุที่ว่านั้นพัดพาปลาฉลามจะสมุทรขึ้นมาด้วยนับพันๆตัว จนถึงทำให้ผู้คนในเมืองนั้นนอกเหนือจากการที่จะจะต้องเอาชีวิตรอดจากลมพายุแล้ว ยังจำต้องต่อสู้กับฝูงปลาฉลามที่มากับลมพายุในทุกทาง ถึงมิได้อยู่ในน้ำก็ไม่รอดได้ด้วยเหมือนกัน

หนังปลาฉลามที่ปั่นประสาทเชิญชวนสติแตกที่สุด แต่ว่าผู้ใดกันแน่จะทราบดีว่ามันเคยสถานะการณ์จริงราวๆนี้ที่ออสเตรเลีย เมื่อลมพายุได้พัดปลาฉลามมาขึ้นบก (แม้กระนั้นแน่ๆล่ะว่ามันมิได้เว่อร์ ถึงกับขนาดในหนัง) ถึงว่าหนังจะมองเป็นหนังแผ่นแบบเกรด B (หรือไปจนกระทั่ง D)

แต่ว่าเมื่อมันออกฉายก็กลับมีคนรักๆเดนตายมากที่ชอบใจมันมากมาย กระทั่งในขณะนี้หนังก็มีมาถึงภาคที่ 6 แล้ว แถมยังเอาการเกี่ยวกับการย้อนเวลามาผสมอีกด้วย บ้าไปแล้ว!! ตกลงว่าผู้ใดกันแน่ที่เบื่อหนังปลาฉลามแบบเดิมๆแล้วต้องการเพิ่มจินตนาการปลาฉลามแบบคุ้มดีคุ้มร้ายเข้าไปหน่อย หนังชุด Sharknado เป็นคำตอบของคุณเลย

Shark Zone (2003) โภคทรัพย์เพชรล้ำค่าอยู่ในซากเรือที่ใต้ท้องห้วงมหาสมุทร แต่ว่าโชคร้ายที่มันยังเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ฝูงปลาปลาฉลามขาวที่ดุร้าย winwin289 มีเพียงแค่ชายคนหนึ่งรู้เรื่องรู้ราวจริงเมื่อกรุ๊ปของนักประดาน้ำสำนักงานค้นหาทรัพย์สินได้ล่องหนไป ในตอนนี้ฉลามได้ลิ้มชิมรสเนื้อของคนเรา รวมทั้งพวกมันก็ได้ทำล่าผู้คนที่อยู่โรงแรมรอบๆใกล้เคียงในวันหยุด แต่ว่านายกเทศมนตรีเขตแดนไม่ยอมรับที่จะปิดริมทะเล ทำให้พวกมันไล่กินมนุษย์ถัดไปจนกระทั่งจะมีคนเชื่อในการตักเตือนของเขา

รวมหนัง ฉลาม THE MEG (2018) ดัดแปลงแก้ไขมาจากหนังสือของผู้เขียน สตีฟ อัลเทน (Steve Alten) ที่บอกเล่าเรื่องราวของปลาฉลามยักษ์เม็กกาโลดอนในตำนาน ที่มีขนาดใหญ่ถึง 70 ฟุต น้ำหนักกว่า 40 ตัน เหล่านักวิทยาศาสตร์คนจีนจะนำเราลงไปตรวจสอบโลกใต้ทะเลลึก ที่ซึ่งพวกเขาจำเป็นต้องเจอกับความอันตรายที่ไม่รู้จะมาก่อน พวกเขาจะต้องติดอยู่ภายใต้ร่องลึกตูดมหาสมุทรมาเรียนา กับในช่วงเวลาที่เบาๆผ่านไป โจนาส เทย์เลอร์ (เจสัน สเตแธม)

อดีตกาลนย.ผู้ที่มีความชำนาญการมุดน้ำลึกถูกจ้างโดย ดร.จาง ซูหยิน หัวหน้าโปรแกรมการสำรวจโลกใต้ท้องห้วงสมุทร ให้มารับภารกิจเสี่ยงตาย เมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ เทย์เลอร์ก็เคยประจันหน้ากับความน่าสะพรึงกลัวแบบงี้มาก่อนแล้ว เวลานี้ภารกิจของเขาล้มเหลว และก็เขาจำเป็นต้องสูญเสียสมาชิกไปกว่าครึ่ง มันเป็นความอับอายขายหน้า แล้วก็เขาจำเป็นต้องถูกปลดจากงานอย่างน่าขายหน้า ในขณะนี้มันถึงเวลาแล้วที่เทย์เลอร์ต้องกลับมาเจอหน้ากับความหวาดกลัว และก็ภยันตรายด้วยตัวของเขาเอง เพื่อช่วยเหลือคนอื่นที่ติดอยู่ใต้ท้องมหาสมุทรนั้น… เขาจำเป็นต้องเจอหน้ากับนักล่าที่กล้าแกร่งที่สุดตลอดไปอีกที!

By Mathew