หนัง titanic

หนัง titanic เป็นภาพยนตร์ที่บรรลุความสำเร็จเป็นอย่างมากทั้งยังสร้างข้อวิจารณ์และก็รายได้ มีหลายฉากที่สร้างความตรึงใจ รวมทั้งฉากที่พวกเราถูกใจมากมายอาจจะเป็นฉากในตำนานที่แจ็คกับโรสยืนกางแขนโต้ลมอยู่ที่ศีรษะเรือ ซึ่งเพลงยังติดหูรวมทั้งเพราะมากมาย ร้องกันทั่วบ้านทั้งเมืองอย่างเพลง My Heart Will Go On ที่ได้รับรางรัลมากมายเช่นเดียวกันกับภาพยนตร์ ยิ่งนักแสดงที่มารับบทบาทแจ๊คกับโรส ยิ่งทำให้หนังมองไม่มีเบื่อ ดาราสมหน้าที่ สื่ออารมณ์ความรู้สึกเจริญ เค้าหน้างามหล่อ สมควร

  • แล้วก็อีกฉากที่ไม่กล่าวถึงคงจะมิได้เป็นฉากท้ายที่สุดที่ดารานำชายของพวกเราได้จากไป ฉากนี้เรียกน้ำตาความรู้สึกสะเทือนใจไปๆมาๆกมายแล้วหลังจากนั้นโดยประมาณ 32 ปีถัดมา หนังก็ไปสะดุดตาประทับใจผู้กำกับชาวแคนาดารายหนึ่งเข้าเขาชื่อว่า James Cameronตอนนั้นเฮีย James เอ็งพึ่งเสร็จจากงานหนังโกยเงิน Terminator 2: Judgment Day ไปหมาดๆแล้วในคืนวันหนึ่งระหว่างนั่งพักก็ได้โอกาสได้มอง A Night to Remember พอดิบพอดี

แค่นั้นล่ะนะครับความนึกคิดที่จะนำเอาเรื่องราวของเรือยักษ์ลำนี้มาถ่ายทอดอีกทีในศตวรรษที่ 20 ก็เริ่ม แม้กระนั้นก็เป็นเพียงแค่ในระดับความนึกคิด เพราะว่าตอนนั้นแกมีโปรเจคท์ True Lies จ่อคิวอยู่ หนัง titanic แต่ว่าระหว่างนั้นเฮียเอ็งก็ยังคงมั่นเก็บข้อมูลและก็วางพล็อตเรื่องไปพลางๆตรงเวลาแทบ 5 ปีทีเดียวแผนการหนัง Titanic เริ่มเข้าที่เข้าทางจริงๆก็ขว้างเข้าไปวันที่ 1 เดือนกันยายน ปี 1995 โดยประเด็นหลักๆเฮีย James ได้ผูกขึ้นโดยการเอาประเด็นเกี่ยวกับความดี จรรยาบรรณของคน

titanic movie

หนัง titanic เรื่องราวเกิดขึ้นในปี พุทธศักราช 2454 เรือไททานิค เป็นเรือบรรทุกผู้โดยสารขนาดใหญ่

เมื่อเรือกำลังจะจม โรสวิ่งหนีแม่ของคุณไปช่วยแจ็ค แล้วเขาก็ถูกคู่หมั้นหมายยิงเขากระทั่งสลบ แล้วก็หนีเข้าไปในเรือที่อับปางเพื่อเอาชีวิตรอดจากเรือไททานิค แจ็ครวมทั้งโรสหนีไปที่ข้างบนรวมทั้งพบว่าเรือบดลดระดับลงแล้ว พวกเขาไม่สามารถที่จะหลบซ่อนได้อีกต่อไป รอคอยให้เรือจมลงสู่ก้นมหาสมุทร แต่ เมื่อเรือไททานิคล่มเสร็จสมบูรณ์พวกความแตกต่างชนชั้นที่เกิดขึ้นในยามนั้น (ต่อให้ยามนี้ก็ยังกำเนิดอยู่) และตั้งมั่นจะถ่ายทอดหน้าหนึ่งของประวัติศาสตร์ลงบนแผ่นฟิล์มถ่ายรูป

  • แจ็คยังลอยอยู่ในสมุทรราวกับเรือจมรวมทั้งเอื้อเฟื้อตนเองเพื่อช่วยโรสจากความหนาวเย็นใต้น้ำโดยให้คุณตะกายประตูไม้อุปกรณ์รับน้ำหนักได้แค่นั้น ฉันอยู่กับโรส โรสหลบซ่อนจากคู่หมั้นคู่หมายของคุณ แล้วก็แปลงชื่อเป็นโรส ดอว์สัน เดี๋ยวนี้คุณกำลังทิ้งสร้อยคอ Heart of the Ocean ของคุณลงในห้วงสมุทรเหนือซากเรือไททานิค ตัดมานางนอนอยู่บนเตียงแต่ว่าเฮีย James ก็กำเนิดปัญหาขึ้นว่าพอจะเล่าต่างๆแบบเป็นลำดับ หนัง titanic มันก็ไม่ได้มีความแตกต่างจากสารคดีตามช่อง Discovery

ณ เมืองหยางโจว ได้มี 2 หญิงงามจาก เชื้อสายตู้ รวมทั้ง ตระกลูหลี่ ทั้งคู่บ้านเหมาะมีภาระคำสัญญาต่อกันสำหรับในการสมรสแต่งงานพร้อมเพียงกัน ตู้ปิงเยี่ยน ถูกหมายปองไว้ให้สมรสกับ ฉีเทียนมองย เขามีปัญหาสุขภาพที่ร่างกายไม่ค่อยจะแข็งแรงมากแค่ไหนนัก ส่วนทางด้าน หลี่อวี้หู โดนจับคู่รักกับ หยวนปู้ชวี แม่ทัพชายหนุ่มหล่อผู้กล้าหาญ ระหว่างที่กำลังนั่งร่ำไห้อยู่บนคานหามที่เขยื้อนตามไปทางสู่เรือนเจ้าบ่าว ฝนได้เทรัวลงมาอย่างมาก ทำให้พวกนางจำต้องไปพักหลบฝนด้วย

ความดีของซีรีส์ One Piece จะเกิดขึ้นมิได้เลย ถ้าเกิดคุณครูเออิจิโระ โอดะ (Eiichirō Oda) ไม่เข้ามาคุมการผลิตเอง เพราะเหตุว่าทั้งยังบท และก็ผู้แสดงถูกเลือกมาด้วยการทรงไว้ซึ่งหัวใจจากอันเก่า ถึงแม้ว่ารายละเอียดจะลดเรื่องราวกับนักแสดงเล็กน้อยไป แต่ว่าก็ไม่ทำให้ซีรีส์คนแสดงของ One Piece ขาดความสนุกสนานร่าเริงลงไปเลย เพราะว่าจุดที่เพิ่มเข้ามาก็ทำให้รายละเอียดน่าประทับใจซะมากกว่าเดิม ซึ่งพวกเราเชื่อเลยว่านอกจากไอเดียของคุณครูโอดะแล้ว

รีวิวซีรีส์จีน “Wrong Carriage, Right Groom วุ่นวายรักสลับคานหาม”

เกี่ยวหัวใจของคุณผู้ชมไปครอบครอง เมื่อได้ทดลองรับดูตั้งแต่ทีแรก ด้วยอารมณ์ที่รู้จักจากฉบับนิยาย แล้วก็เคยสร้างเป็นละครจีนเมื่อ 20 ปีให้หลัง ขณะนี้ถึงเวลาที่วัยรุ่นสมัยใหม่อีกทั้ง 4 คน 2 คู่ ได้ออกมาอลหม่านรักวุ่นวายด้วยชะตาชีวิตที่พวกคุณมิได้ลิขิต เป็นเลิศซีรีส์ที่เริ่มมาได้อย่างมีอรรถรสครบสูตรความรอมคอมได้อย่างสมบูรณ์ ถ้ากลุ่มสร้างไม่ใช่แฟน One Piece จริงๆก็อาจไม่สามารถที่จะสนับสนุนให้ออกมาดีได้ขนาดนี้แน่ๆ เมื่อฝนซาก็เริ่มเดินทางต่อ

  • หากแม้สาววายจะหาเลิฟไลน์จากหัวข้อนี้ไม่พบ แต่ว่าคุณจะได้การถูกใจของการต่อสู้เป็นอิสระของผู้แสดงในเรื่องอย่างน่าประทับใจแทน แม้กระนั้นเชื่อเถอะว่าดูแล้วไม่ผิดหวัง มันเป็นหนังสอบสวน สายการบ้านการเมืองที่หักมุม เฉียบคม เหนือชั้น ซึ่งหาดูสเกลนี้ได้ยากบนแผ่นฟิล์มถ่ายรูปภาพยนตร์ไทย สมมงแล้วที่ได้เป็นหนังซอฟพาวเวอร์ของเมืองไทยแต่ว่าคนแบกคานหามกลับชูไม่ถูกลำ นี่ก็เลยเปลี่ยนเป็นจุดเริ่มแรกชีวิตของการการมีคู่ครองสุดวุ่นวายของพวกเขาอีกทั้ง 4 คนมันต้องมีอะไรซึ่งสามารถเพิ่มรสความเป็นภาพยนตร์ให้หนังได้

ในที่สุดก็ต้องการจะกล่าวว่า One Piece เวอร์ชันคนแสดงเป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงแก้ไขได้อย่างมีหัวจิตหัวใจเต็มเปี่ยม มีจุดที่ทำให้แฟนๆจะต้องร้องว้าว พร้อมนั้นยังเปิดรับแฟนคนใหม่ไปร่วมกัน พูดได้ว่าเป็นซีรีส์ที่ทำลายคำสาปแช่งหนังที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากการ์ตูนได้อย่างเสร็จ จนกระทั่งทำให้พวกเราแอบมีความคิดว่าขนาด One Piece ที่ดัดแปลงแก้ไขยากเขายังมีผลให้ดีได้ ถ้าหากผู้ผลิตเอาใจใส่กับมัน ให้ความรักในแบบแฟนๆจริงๆพวกเรามั่นใจว่า การ์ตูนทุกเรื่องในโลกนี้ก็สามารถปรับเปลี่ยนเป็นคนแสดงได้หมดล่ะ

สำหรับสองช่วงแรกของการออกอากาศ เปิดเผยคาแรคเตอร์ของสองดาราสาวผู้มาสลับคานหามได้อย่างเห็นได้ชัด หลี่อวี้หู หญิงสาวจอมแก่นแล้วก็ไม่อ้อมค้อม ตู้ปิงเยี่ยน สาวสวยผู้เปี่ยมไปด้วยความสามารถพิเศษแล้วก็เป็นระเบียบเรียบร้อย รายละเอียดในสองตอนต้นจะย้ำไปที่การสมรส การสับเปลี่ยนคานหามของคุณเสียโดยมาก โดยมีฉากการเข้าเรือนหอของ หลี่อวี้หู และก็ ฉีเทียนมองย ออกมาเปิดเผยความรอมคอม พร้อมจุดปัญหา บวกกับเงื่อนนักแสดงที่จะต้องมีตัวร้ายออกมาอย่างแน่แท้

หนัง titanic

รีวิวหนัง “MONSTER มอนสเตอร์” ความประพฤติบาดซึมลึกพวก(คน)ตัวประหลาด

ผลงานปัจจุบันในปีนี้ของผู้กำกับชำนาญจากประเทศญี่ปุ่น “ฮิโรคาสุ วัวเรเอดะ” ที่ยังคงไปประกาศศักดิ์บนเวทีโลกอย่างสม่ำเสมอ กับการเอารางวัลบทภาพยนตร์ดีจากเทศกาลหนังเมืองคานส์ได้มาหมาดๆแล้วก็นี่เป็น “MONSTER มอนสเตอร์” หนังดราม่าเข้มข้นที่จัดจ้าอีกด้านการยกเลิกเลงเรื่องราวชั้นเอกอีกรอบของวัวเรเอดะ ที่เต็มไปด้วยความสลับซับซ้อนและก็การตกผลึกที่เสมือนถูกตีแสกกลางเข้าที่เข้าทางบริเวณใบหน้า

  • ซีรีส์จากช่อง Sky MAX ของอังกฤษ เมื่อมิ.ย. 2022 ซึ่ง HBO ก็ได้เอามาลงต่อรวมทั้งพึ่งจบไปในส.ค. 2023 (ฤดูกาล 2 ทางช่อง Sky MAX ก็ใกล้ฉายในปี 2023 เหมือนกัน) ซึ่งนี่เป็นซีรีส์แนวท่องในช่วงเวลาที่แปลกใหม่ ด้วยการนำเรื่องย้อนเวลามารวมกับแนวสาย ผสมด้วยเรื่องดราม่าปัญหาความรัก หนัง titanic ทำให้เกิดเรื่องราวแนวไทม์ทราเวลที่แปลกแปลกประหลาดเอามากๆโรสเล่าว่าในปี คริสต์ศักราช 1912 เรือไททานิคที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเรือสบายลำใหม่ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

โดยจะแล่นจากสหราชอาณาจักรไปยังนิวยอร์ก อเมริกา แจ็คเป็นหนุ่มน้อยผู้โชคดีเขาเล่นการเดิมพันชนะแล้วก็ได้รางวัลเป็นตั๋วเพื่อขึ้นเรือไททานิคปริมาณ 2 ใบ เขาก็เลยขึ้นเรือลำนั้นไปพร้อมด้วยเพื่อนฝูงของเขาข้างหลังขึ้นเขาเรือแจ็คได้เจอกับหญิงสาวผู้มีฐานันดรศักดิ์คนหนึ่งหมายคือโรส กำลังจะฆ่าตัวตายบนดาดฟ้าของเรือ แจ็คก็เลยได้เข้าไปคุยแล้วก็ช่วยบอกให้คุณสุขใจ คุณก็เลยยอมกลับเข้ามาแล้วก็การเจอกันในคราวนั้นก็ทำให้ชีวิตของเขารวมทั้งคุณแปรไปนิรันดร

รีวิว Renfield (2023) เรนฟิลด์

เรนฟิลด์ ลูกน้องของ แดร๊กคูล่า สงสัยว่าชีวิตจะเป็นอย่างไรหากไม่ได้รับใช้นายมืดของเขา โปรดักชันถือว่าทำออกมาดีเช่นกัน มุมกล้องของการถ่ายทอดอารมณ์ตัวละคร การจับใบหน้า tadakimidake การถ่ายฉากกว้าง รวมถึงการตัดต่อค่อนข้างไหลลื่นไปตามฉากนั้น ๆ บวกกับโทนแสงช่วงแรกให้ความสดสว่างค่อนข้างมากเลยทำให้มูดในช่วงแรกมีความสดใสและผ่อนคลายไม่เครียดมากนัก ได้หมายกำหนดการเริ่มเดินทางท่องสมุทรเป็นครั้งแรก

  • ความรักของพวกเขาจะเป็นเยี่ยงไรถัดไปนั้นผมมีความรู้สึกว่าเล่าถัดไปน่าจะหมดสนุกแน่นอนด้วยเหตุนั้นก็เข้าไปติดตามต่อกันได้ทาง Netflix ผ่านกล่อง True ID ได้เลยนะครับ ดังนี้ผมจำเป็นต้องขอบอกไว้ก่อนนะว่าใน Netflix ไม่มีภาคไทยครับจะมีแต่ว่าซับไทยแค่นั้นการคัดสรรพระนางทั้งคู่คู่เพียงได้เห็นภาพโปสเตอร์ก็รับทราบได้ถึงเคมีที่มีความกลมกล่อม แล้วก็เมื่อได้มารับดูก็เป็นเหมือนอย่างที่คิดเอาไว้ เนื่องจากว่าคู่ของ เทียนมองย (อ๋าวรุ่ยเผิง ฉี)

ผู้อ่อนโยนสุขุม รวมทั้ง หลี่อวี้หู(เถียนซีเวย) สาวจอมแก่น ผู้มีความแจ่มใสเชื้อเชิญเผลอไผล เมื่อพวกเขามาอยู่คู่กันแล้วผ่องใสพอดีอย่างยิ่งจริงๆ ทางคู่ของ ตู้ปิงเยี่ยน (ไป๋ปิงเข่อ)และก็ หยวนปู้ชวี (แรงวซุ่นหราน) สิ่งเดียวกันในคู่นี้จะมีความนิ่งรวมทั้งมองเป็นผู้ใหญ่มากยิ่งกว่า แม้กระนั้นก็แอบแฝงไปด้วยความน่ารักน่าเอ็นดูในบางมุม ทั้งยังยังมีนักแสดงรุ่นใหญ่อีกแน่นแต่ว่าหากจะให้ชื่นชอบนักแสดงสองทีแรกๆ พวกเราบางทีอาจจะชูให้แม่สื่อแม่ชักของทั้งสองฝ่าย จริตการพูด การแสดงอารมณ์ค่อนข้างจะเล่นใหญ่

หนัง titanic

รีวิว Fast X

สานต่อความมันส์จากภาคที่แล้ว สำหรับภาคนี้คือภาคต่อและเป็นภาคสุดท้ายของภาพยนตร์เรื่องนี้ Fast and Furious เร็ว..แรงทะลุนรก เป็นเรื่องราวและบทสรุปของภาคสุดท้ายของซีรี่ย์ซึ่งรายละเอียดอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการเกริ่นที่ออกจะไม่จบสิ้นไปสักบางส่วน ตั้งแต่การร้องขอการสมรสของสองครอบครัว การเดินทางระหว่างสมรสในขณะหลบฝน แล้วก็จากนั้นอีกเหมือนกันมีส่วนขยายที่ออกจะมากพอควร กลับทำให้รายละเอียดของการเล่าขาดความกระชับ

  • เล่นชัดมากมาย พาให้พวกเราได้ครื้นเครงไปกับพวกเขาทั้งคู่ผู้ที่นำพาเจ้าสาวทั้งสองมายังเรือนหอเนื่องจากว่าเป็นซีรีส์กลิ่นลึกลับ เหนือธรรมชาติ ก็เลยมีการนำซีจีเข้ามาช่วยอยู่บ้างในหลายฉาก หนัง titanic ก็จำต้องขอบอกว่าภาพงามเนียนตา ทำออกมาได้ดิบได้ดี ไม่ว่าจะเป็นจังหวะที่ “มือแดง” ซึ่งตามติดผู้แสดงนำชายอย่างจางเคยชินยูโผล่มาก็ทำออกมาได้หลอนรวมทั้งลึกลับ หรือจะเป็นฉากการร่ายเวทมนตร์คาถาของอีฮงโจก็ตัดต่อได้ดิบได้ดีไม่มีสะดุด

คนใดกันแน่กังวลใจว่าซีรีส์จะมีภาพซีจีลอยๆมากมายวนสายตาก็บันเทิงใจได้เลย ด้วยเหตุว่านับว่า ‘Destined with You’ สอบได้ตรงจุดนี้เว้นเสียแต่เรื่องซีจีแล้ว ในส่วนของโลเกชัน ฉาก สถานที่ต่างๆก็ยังคงประสิทธิภาพตามแบบฉบับซีรีส์ประเทศเกาหลี ด้วยเหตุว่าภาพงามดีต่อดวงใจ ยิ่งประเด็นนี้นางเอกของพวกเราเป็นข้าราชการผู้จะรับผิดชอบด้านการดูแลสวน ก็จะได้มองเห็นบรรยากาศเทือกเขา ป่าดง สวนสาธารณะเป็นประจำดูแล้วอาจโดนป้ายยากระทั่งกำเนิดต้องการสะกดรอยไปดูความสวยของสถานที่จริงกันอย่างยิ่งจริงๆ

By Mathew