ดูหนัง netflix

ดูหนัง netflix  หนังอัพเดทใหม่ทุกวัน

ดูหนัง netflix  The Chalk Line ห้ามผ่านเส้น หรือชื่อภาษาประเทศสเปนที่ว่า “Jaula” หนังแนวลึกลับปัญหาที่บอกเลยว่า หน้าหนังนั้นได้ปฏิบัติหน้าที่ตบหน้าผู้ชมได้อย่างคมคายสุดๆเนื่องจากว่าเนื้อแท้ของหนังประเด็นนี้เสมือนเป็นหนังอีกประเด็น ที่มีพร้อมด้วยจุดหักมุมรวมทั้งความทารุณที่สร้างความสนเท่ห์ใจให้ผู้ชมได้แบบไม่ทันตั้งตัวสาวน้อยที่ยืนอยู่เพียงลำพังกึ่งกลางถนนหนทางแล้วก็มานะช่วยคุณ เมื่อไม่มีผู้ใดมารับคุณจากโรงหมอก็พาคุณเข้าไปตามคำแนะนำของข้าราชการ เกิดเรื่องยากสำหรับเด็กที่จะไปสู่สมการสำหรับคู่ชีวิตคู่นี้ที่การต่อสู้เรื่องภาวะเจริญพันธุ์กระตุ้นแล้ว

ส่งผลให้มีการเกิดความระหองระแหงอย่างแท้จริงในความเกี่ยวข้องของพวกเขา แต่ว่าคลาร่าเป็นเสมือนค็อกเทลโมโลโคนฟที่ถูกโยนลงไปสำหรับเพื่อการจีบที่ติดไฟได้ภายหลังที่คนรักคู่หนึ่งเจอเด็กที่ระบมที่ไม่เคยรู้ที่มา เมียพอลล่าจำต้องถอดรหัสความประพฤติแปลกๆของหญิงสาวเพื่อปลดล็อกตัวตนรวมทั้งสมัยก่อนอันมืดสนิทของคุณห็นเด็กเดินทางกึ่งกลางถนนหนทางข้างหลังที่รกร้างว่างเปล่าในช่วงกลางคืนรวมทั้งเลี่ยง … แต่ว่าโชคดีส่วนตัวสำหรับเราแล้วก็ความเพลิดเพลินของพวกเรา ผู้แสดงในรูปภาพยนตร์ต้นฉบับของ Netflix เรื่อง The Chalk Line ไม่ใช่คนเดินดิน

การแสดงความรอดที่ดูเหมือนกับว่าง่ายต่อเด็กผู้หญิงที่บอบบางที่อยากได้ความให้การช่วยเหลือ กลับทำให้ความผิดใจกันในคู่ครองที่ช่วยเหลือคุณร้ายแรงขึ้น แต่ว่าไม่มีอะไรง่ายอย่างที่มองเห็นเมื่อการปรากฏตัวลึกลับนี้เข้ามาในบ้านของพวกเขาPaula (Anaya) และก็ Simon (Molinero) ศึกษาและทำการค้นพบเด็กหญิงคนหนึ่งที่เดินไปๆมาๆเพียงลำพังบนถนนหนทาง ภายหลังการคาดการณ์ด้านการแพทย์เกิดขึ้น เป็นการยากที่จะรู้เรื่องว่าคุณเป็นคนไหนรวมทั้งมาจากไหนภาควิชาหมอหันไปวิงวอนจากพอลล่า โดยพอลล่าเป็นเพียงผู้เดียวที่คลาร่า (เทนเนียร์) เชื่อมต่อด้วย พอลล่าแล้วก็ไซม่อนพาคลารากลับบ้าน ส่งผลให้เกิดเรื่องแปลกเกิดขึ้นในบ้านของพวกเขา

เรื่องราวของ เปาล่า กับผัวของคุณ ที่พึ่งจะกลับมาจากดินเนอร์นอกบ้าน ดูหนัง netflix  ก่อนที่จะมาเจอกับเด็กสาวระหกระเหินคนหนึ่งเดินไปๆมาๆอยู่ข้างทาง จนถึงเวลาผ่านไปเป็นอาทิตย์ พวกเขามีความเห็นว่าเด็กคนนั้นยังวนเวียนอยู่ที่เดิม ก็เลยได้ตกลงใจพาเด็กมาพักที่บ้านชั่วครั้งคราว เพื่อหาทางออกที่ดีเยี่ยมที่สุดให้กับเด็กคนนี้แม้กระนั้นโน่นเป็นจุดแปลงทำให้พวกเขาจะต้องประจันหน้ากับเรื่องแปลกที่เหลือเชื่อ เนื่องจากเด็กสาวผู้นี้ชอบหมกมุ่นอยู่กับเรื่องในจิตนาการของตนเอง อ้างถึงว่าจะมีอสูรกายออกมาลงโทษ หากว่าคุณก้าวออกมาจากเส้นสี่เหลี่ยมที่เขียนด้วยชอล์กบนพื้นเมือง

ดูหนัง netflix 

พอลล่าก็เลยเริ่มออกค้นหาคำตอบเกี่ยวกับตัวตนอันเป็นปัญหารวมทั้งอดีตกาลอันน่าสยดสยองของคุณความประพฤติปฏิบัติแปลกๆของคลาร่าก็ดูเหมือนจะมีส่วนรับผิดชอบต่อเรื่องแปลกๆดังเช่น สหายของทั้งสองกำลังรับประทานแก้วจากขวดแยมระหว่างมื้อของกิน พอลล่าป้องกันบุตรสาวโดยพฤตินัยตามสัญชาตญาณด้วยความรู้สึกเชื่อมั่นในตัวเองกับการสู้ทนเพื่อทำความเข้าใจผ่านการกระทำที่ไม่อยู่กับร่องกับรอย สัญชาตญาณสำหรับเพื่อการคุ้มครองปกป้องทำให้คุณบากบั่นศึกษาและทำการค้นพบแหล่งกำเนิดของคลาร่าก่อนที่จะทางของพวกมันจะตัดกัน แม้กระนั้นเมื่อพอลล่าไปพบคำตอบ คุณก็ได้อะไรมากยิ่งกว่าที่คิด

การดูแลหนังเรื่องแรกของ “อินาสิโอ ทาเลย์”ผลงานการควบคุมหนังเรื่องแรกของ “อินาสิโอ ทาเลย์” นักสร้างภาพยนตร์ชายหนุ่มแบบใหม่ที่นับว่ากำลังเป็นที่น่าสังเกตในแวดวงหนังประเทศสเปน ภายหลังที่สั่งสมประการณ์สำหรับเพื่อการทำหนังสั้นมาหลายเรื่อง ก็ได้ยามที่เขาจะได้เดบิวต์หนังเรื่องยาวเกิดเรื่องแรก รวมทั้งนับได้ว่าเป็นผลงานชิ้นมาสเตอร์พีชตั้งแต่ออกสตาร์ทสำหรับเขาอย่างยิ่งจริงๆ

หนังหัวข้อนี้ได้มือเขียนบทหนังมีชื่อของประเทศสเปน อย่าง “อิสซาเบล เพน่า” (จาก Mother แล้วก็ The Beasts) โดยที่ผู้กำกับยังได้ร่วมเขียนบทหนังอีกด้วย จำต้องบอกเลยว่าบทหนังหัวข้อนี้ไม่สลับซับซ้อนอะไร แต่ว่าค่อนข้างจะแยบยลรวมทั้งเต็มไปด้วยจังหวะที่เย้ายวนใจอารมณ์ผู้ชมได้อยู่มือ เป็นบทหนังที่หลบซ่อนความหักมุมเอาไว้แบบนึกไม่ถึง จากโทนเรื่องที่ผู้ชมควรต้องรู้สึกว่าเป็นแบบงี้ กลับเปลี่ยนทิศทางไปอีกในลัษณะหนึ่งที่ออกจะตื่นเต้นพอได้ทางด้านโปรดักชั่นของหนัง บางครั้งอาจจะมิได้มีอะไรที่หวือหวารวมทั้งเด่นจากหนังยุโรปทั่วๆไปสักเท่าไหร่

แต่ว่าการผลิตบรรยากาศของหนังประเด็นนี้โดยรวมนับว่าใช้ได้ทีเดียว  ดูหนัง netflix   จะต้องชูความดีความชอบให้กับเค้าเรื่องที่มีท่วงทีรวมทั้งการแสดงของกลุ่มผู้แสดงที่น่าพอใจ ถึงแม้ว่ายังคงมีจุดบกพร่องเล็กน้อยกระจัดกระจายอยู่ในหนังบ้าง แม้กระนั้นโทนรวมของหนังประเด็นนี้ถือได้ว่าสิ่งที่ทำให้ผู้ชมจำต้องงงงวยเมื่อถึงจุดหมายการแสดงที่ทรงอำนาจแล้วก็น่าไว้ใจดาราหนังจาก The Chalk Line พรีเซนเทชั่นการแสดงที่ทรงอำนาจแล้วก็น่าไว้ใจ พวกเราควรจะสงสัยและก็รำคาญกับบางบุคคลกลางทาง โน่นเป็นเพียงแค่แนวทางที่เกิดขึ้นเมื่อความเร้นลับจำเป็นต้องคลี่คลาย

บางบุคคลอยากยอมและก็บุคคลอื่นหมกมุ่นอยู่กับการหลง Elena Anaya (The Skin I Live In) เป็นคนเก่งเสมือนเพศหญิงที่ศึกษาและทำการค้นพบเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่เดินไปๆมาๆผู้เดียวในความมืดมนรวมทั้งพาคุณเข้าไปด้านใน ผัวของคุณสวมบทบาทโดย Pablo Molinero (La Peste)รวมทั้งในเวลาที่เขาเกื้อหนุนเมียของเขา รวมทั้งรู้สึกถึงหญิงสาว เขาก็เบื่อกับเหตุการณ์มากขึ้นเรื่อยๆ ในฐานะเด็กผู้หญิง คลารา พวกเรามองเห็นอีวา เทนเนียร์คนมาใหม่ คุณดำเนินการก้าวหน้ามากมาย ฉันเลยสงสัย (และก็หวังว่า) พวกเราจะได้เจอคุณอีกรอบเร็วนี้ๆนี้ ราวๆ 2 ใน 3 ของเรื่อง

เรื่องราวจะหยุดชั่วขณะเวลาหนึ่งเพื่อแสดงย้อนเรื่องซึ่งคงจะทำให้ผู้ดูทุกคนมาถูกทาง นี่เป็นในตอนที่คุณจะได้รับรู้ว่าคนไหนกันเป็นคนร้ายของเรื่อง แล้วก็สิ่งที่พิศดารรวมทั้งพิลึกเกิดขึ้นได้ยังไง พูดอีกนัยหนึ่งแค่เพียงอยู่กับมันแล้วคุณจะได้รับรางวัลสำหรับความทรหดอดทนของคุณThe Chalk Line มาพร้อมกับเส้นเรื่องที่ออกจะทวิตส์พอได้ แล้วก็โน่นเป็นเสน่ห์ที่สุดของหนังหัวข้อนี้ หนังปูทางรวมทั้งสร้างบรรยากาศให้ราวกับหนังลึกลับเกี่ยวกับสิ่งลึกลับระหว่างสายสัมพันธ์แม่ดวงตามสไตล์หนังแถบๆนี้

แม้กระนั้นยิ่งถลำลึกลงไปเรื่อยผ่านตอนครึ่งแรกของหนังไป ไปสู่ตอนช่วงหลังของเรื่อง พล็อตต่างๆกลับกลับตลบไปอีกในลัษณะหนึ่ง ที่เป็นจุดเปลี่ยนที่ช่วยยกฐานะอารมณ์ของผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยมสยองขวัญลึกลับตามคนรักที่พาหญิงสาวที่หายไปเพื่อช่วยทำให้รู้เรื่องว่าคุณเป็นผู้ใดกันแน่ การติดต่อสื่อสารแปลงเป็นเรื่องยากด้วยปัญหาทางภาษาระหว่างภาษาประเทศสเปนรวมทั้งภาษาเยอรมัน ช่วงเวลาที่ทั้งสองใช้เวลากับเด็กผู้หญิง พวกเขาก็เริ่มเจอกับเรื่องแปลกๆบริเวณบ้าน ภาพยนตร์ประเด็นนี้

ปฏิบัติงานได้ดีเยี่ยมสำหรับเพื่อการสร้างความลี้ลับเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นการล้อเลียนสองสามบรรทัดว่าสิ่งต่างๆบางทีอาจจบลงยังไงก่อนจะให้ผลสรุปที่น่าตกใจแก่พวกเรา มีข้อเท็จจริงที่ก่อกวนจิตใจอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังหนังที่บางทีอาจกระทบหนักอันที่จริง การแสดงจาก Elena Anaya นั้นเด่นในฐานะนักแสดงที่มานะดิ้นรนเพื่อสะสมทั้งหมดทุกอย่างไว้ร่วมกัน ในระหว่างที่ข้อเท็จจริงส่งผลให้เกิดการแสดงที่หนาวที่สุดที่คุณจะมองเห็นในปีนี้

 

20th Century Girl 20 เซนจูรี่ รักนี้ซาบซ่า

เล่าผ่าน ที่นาโบรา (รับบทบาทโดย คิมยูจอง) เด็กผู้หญิงวัยมัธยมที่ตกกระไดพลอยโจนสู่ภารกิจสื่อรักครั้งใหม่  ดูหนัง netflix   เมื่อคู่หูที่สุดในชีวิตอย่าง ยอนมอง (รับบทบาทโดย โนยุยงนซอ) กำลังจะบินลัดฟ้าไปผ่าตัดเปลี่ยนแปลงหัวใจยังประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ยังไม่ทันจะไปคุณกลับเจอผู้ชายคนหนึ่งนามว่า แพคฮยอนจิน (รับบทบาทโดย พัคจองอู) ที่ทำให้หลงเสน่ห์เข้าอย่างจัง คุณก็เลยฝากฝังให้ท้องนาโบราช่วยซอกแซกตามติดเพื่อเก็บข้อมูลของชายหนุ่มคนนี้ระหว่างที่คุณไม่อยู่ เมื่อมิตรภาพสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด ทุ่งนาโบราก็เลยเต็มอกเต็มใจช่วยเพื่อนพ้องคนนี้อย่างเต็มกำลัง

ทุ่งนาโบราเริ่มดำเนินการแอบเข้าไปยังสโมสรวิทยุกระจายเสียงของสถานศึกษาหวังจะได้คลุกวงในกระจายข่าวให้เพื่อนสนิท แทนที่จะเป็นไปตามแผนแม้กระนั้นชะตาชีวิตก็พัดพาไปรู้จักกับ ท้องอุนโฮ (สวมบทโดย บยอนอูซอก) ผู้ชายผู้เป็นคู่คิดตัวชิดกับแพคฮยอนจิน ความสนิทสนมใกล้ชิดทำให้หัวใจของที่นาโบราซาบซ่าขึ้นมาอย่างบอกผิด เมื่อทั้งสองต่างรู้สึกไม่ต่างอะไรกันก็เลยคิดสานสมาคมคบค้าสมาคมดูใจ แม้กระนั้นแล้วการกลับมาของยอนมองพร้อมความเข้าใจผิดอันยิ่งใหญ่ได้ทำให้สถานะการณ์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเริ่มวุ่นวายงงงวย รักแรกพบคราวนี้ก็เลยปนเปไปด้วยรสหวานอมขมที่มาพร้อมรอยยิ้มและก็คราบเปื้อนน้ำตา

หนังรักวัยรุ่นย้อนยุคประเทศเกาหลีที่เชยตั้งแต่เค้าโครงเรื่องย้อนความจำของนางเอกไปยังยุควัยรุ่นที่มีรักทีแรก ตัวเรื่องก็ยังคงเชยตามสูตรไปด้วย เริ่มตั้งแต่การปิ๊งรักกับชายหนุ่มหน้ามนก่อนหน้านี้เข้ามาพบคุณโดยบังเอิญ ก่อนจะเริ่มพอใจกันและกัน มีตอนโมเมนต์ดูใจกัน ตอนดึงดันถูกใจนะแม้กระนั้นไม่ยินยอมบอกออกมา ฉากโรแมนติกหลับตาพริ้มคอยผู้แสดงนำชายจูบ ดูเหมือนจะทุกอย่างในประเด็นนี้เป็นวิธีการทำซ้ำจากหนังรักที่มีมาก่อนแล้วทุกเรื่อง ไม่เว้นแม้กระทั้งตอนช่วงหลังที่พากเพียรหักมุมให้เป็นช่วงๆดราม่ารันทดก็ตามสูตรทุกสิ่งทุกอย่างเป๊ะๆ

อย่างฉากอกหักเดินตากฝนยอดนิยม ฉากวิ่งไปบอกรักให้ทันก่อนที่จะอีกข้างจะจากไป ก่อนจบลงแบบตั้งมั่นหักดิบความรู้สึกผู้ชมเพื่อทำให้ผู้ชมน้ำตาแตก แม้กระนั้นทุกๆสิ่งทุกๆอย่างมันเป็นหนังสูตรสำเร็จที่ผู้ชมยุคนี้คงจะเคยมองมาแล้วนับไม่ถ้วนมันเลยไม่ค่อยสำเร็จอย่างที่ผู้ผลิตหวังไว้นัก เว้นเสียแต่แต่ว่าผู้ชมที่ประทับใจแนวนี้ที่พร้อมจะอินกับบทสูตรสำเร็จแบบเดิมๆเพียงแค่นั้นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1999 สาววัย 17 อย่าง โบรา จำต้องพบเจอกับภารกิจที่สำคัญที่สุดในชีวิตวัยรุ่น ซึ่งก็คือการจำเป็นต้องยอมมิตรภาพสำคัญกว่าทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่เว้นต่อให้ความรัก ยอนมอง

เพื่อนฝูงของคุณ กำลังจะเดินทางไปต่างชาติเพื่อไปผ่าตัดหัวใจ และก็โบราจำเป็นต้องไปแอบส่องชายหนุ่มคนแรกที่ยอนมองแอบรักเพื่อเอากลับมาเล่าให้เพื่อนพ้องฟังเพื่อจะเก็บข้อมูลทุกๆอย่างเท่าที่จะทำเป็นเกี่ยวกับฮยอนจิน โบราพุ่งเป้าไปที่เพื่อนรักของเขา มันก็คือ อุนโฮ แต่ว่าทุกๆสิ่งทุกๆอย่างไม่เป็นไปตามแผน รวมทั้งโบราก็จำต้องแปลกใจที่ศึกษาค้นพบว่าหัวใจของคุณเองเต้นแรงกว่าที่คิด เวลานี้วิดีโอเทปที่กลับมาเผยตัวขึ้นอีกทีในฤดูหนาวปี 2019 ก็ได้พาเอานานัปการความจำจากศตวรรษที่ 20 กลับมาอีกที

อันที่จริงแล้ว 20th Century Girl ก็เป็นหนังรอมคอมวัยรุ่นที่มากับแพ็คเกจสูตรสำเร็จแบบเดิมๆหนังแทบไม่มีอะไรแปลกใหม่ให้รู้สึกว้าวเท่าไร อีกทั้งพล็อตรวมทั้งพล็อตเรื่องก็แทบไม่ได้มีความแตกต่างกับหนังแนวๆนี้ที่ออกฉายในตอนสมัยปี 2000s ที่มีหนังแนวนี้ดังๆอยู่หลายเรื่อง ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างออกจะซ้ำและก็ซ้ำๆซากๆ ตื้นรวมทั้งทายใจอะไรได้แบบไม่ต้องสลับซับซ้อนเลยแม้กระนั้นสิ่งที่ทำให้ 20th Century Girl ยังเป็นหนังที่บันเทิงใจได้ ก็เนื่องจากว่าเสน่ห์ของหนังประเทศเกาหลีนั่นแหละ จังหวะของหนังยังออกจะเวิร์กกับเนื้อในของหนังอย่างดีเยี่ยม

ดูหนัง netflix 

ถึงพล็อตจะเชย รายละเอียดจะจำเจ ดูหนัง netflix   แม้กระนั้นมันก็สามารถเป็นหนังที่มองบันเทิงใจได้ด้วยตัวของมันเองอย่างน่าประทับใจ มีความโบ๊ะบ๊ะ ความดราม่า ที่เป็นสูตรสำเร็จแบบเฉพาะของหนังประเทศเกาหลีใส่เข้ามาตามประเพณีบรรยกาศ สมัย 90s20th Century Girl มีเบื้องหลังอยู่ในปี 1999 หนังก็เลยพาพวกเราย้อนตะเข็บเส้นเวลาเพื่อชวนไปสัมผัสบรรยากาศสมัยแอนะล็อกที่เคยเจริญ ตลอดทั้งเรื่องอบอวลไปด้วยเสน่ห์จากของใช้ของสอยที่ดูเหมือนนำสมัยที่สุดในช่วงเวลานั้นไม่ว่าจะเป็น เครื่องเล่นวิดีโอ ตู้โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์หน้าจอตู้ กล้องที่เอาไว้ถ่ายภาพ วิทยุติดตามตัว

รวมถึงการเก็บเนื้อหาสถานที่ เสื้อผ้าเครื่องแต่งตัว ยานพาหนะ ตลอดจนกิมไม่กเล็กๆที่เอามาร้อยเรียงเป็นส่วนประกอบฉาก สิ่งเล็กสิ่งน้อยที่ผ่านตาตลอดสองชั่วโมงทำให้ความสนุกสนานร่าเริงในวันวานผุดขึ้นมาเป็นระยะ มั่นใจว่าใครกันแน่เติบโตมาในสมัย 90 จะเป็นสุขมากมายเมื่อได้มองหัวข้อนี้นอกเหนือจากการที่จะสามารถเก็บเนื้อหาของประเทศได้ในระดับที่น่าพึงพอใจแล้ว หนังยังมาพร้อมงานโปรดักชันที่ละเมียด นับว่าเป็นอีกหนึ่งมิติที่ช่วยเชื่อมโยงความรู้สึกของผู้ชมให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกับเรื่องราวได้อย่างแยบคาย ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้โทนสี

วางแบบองศาของแสงสว่างให้มองกระจายฝัน การบอกกล่าวเรื่องราวของผู้แสดงผ่านคลิปวิดีโอ แล้วก็ดนตรีรวมทั้งเพลงประกอบฉากที่พอดีกับข้อความสำคัญอยากติดต่อสื่อสาร ส่วนประกอบพวกนี้ช่วยแต่งแต้มบรรยากาศตอนปี 1999-2000 ให้อบอวลไปด้วยเสน่ห์ที่กระปรี้กระเปร่า เสมือนว่าพวกเราได้ร่วมเดินทางไปกับผู้แสดงตั้งแต่ต้นกระทั่งจบแบบครบสมบูรณ์เนื่องจากว่าตัวเรื่องใช้สูตรสำเร็จเชยๆมาเล่าทั้งยังเรื่อง ตัวเรื่องก็เลยเหลือคุณลักษณะเด่นที่เพียงพอขายได้อยู่เป็นวิชาความรู้สีกรีโทรโอลสคูลอาหารของของใช้ต่างๆในสมัยนั้น สมัยที่วิทยุติดตามตัวสำคัญมากกับชีวิตคนกับการติดต่อผ่านอีเมล์ ตัวเรื่องมานะใช้ประโยชน์จากสิ่งกลุ่มนี้สำหรับการเดินเรื่อง

ซึ่งผู้ชมที่เติบโตมาในสมัยนั้นก็คงจะรู้สึกร่วมไม่น้อย ดูหนัง netflix   นอกเหนือจากนั้นยังมีม้วนวิดีโอที่ตัวเรื่องอยากได้เล่นกับการส่งต่อผ่านทศวรรษ 20 ไป 21 เพื่อสมกับชื่อนี้ด้วย (บ้านนางเอกเป็นร้านค้าเช่าม้วนวิดีโอ) ก็เป็นความพากเพียรนำของโบราณย้อนยุคมารวมกับเรื่องราวความรักได้ดิบได้ดีทีเดียว ยิ่งรวมกับโทนภาพกระจายๆราวกับภาพฟิล์มถ่ายรูปสมัยก่อนของเรื่องด้วยก็ทำให้ฉากย้อนยุคในเรื่องมองมีเสน่ห์มากขึ้นไปอีกเสน่ห์ของศิลปินดาราหลักที่ผ่องใสน่ารักน่าเอ็นดูสิ่งที่ช่วยยั่วยวนใจให้หัวข้อนี้ดูดีเยอะที่สุดเป็น เสน่ห์ของศิลปินดาราหนังหลักที่ผ่องใสน่ารักน่าเอ็นดู คิมยูจอง ที่รับบทบาทเป็น ทุ่งนาโบรา กับดารานำชาย บยอนอูซอก รับบทบาทเป็น ท้องอุนโฮ

เคมีทั้งสองเข้ากันได้มากมายจนถึงคงจะทำให้ผู้ขมรู้สึกอินตามไปกับเรื่องราวความรักหนแรกของทั้งสอง แม้กระนั้นโชคร้ายที่ พัคจองอู สวมบทเป็น แพคฮยอนจิน สหายดารานำชายที่บทก็ยังเป็นเพียงแค่พระรองปกติทั่วๆไป เกือบจะมิได้มีส่วนสำคัญกับเงื่อนต่างๆในเรื่องเลย ส่วน โนยุยงนซอ สวมบทบาทเป็น ยอนมอง สหายนางเอกก็เกือบจะไม่มีหน้าที่อะไรมากมายเนื่องจากโผล่มาเพียงแค่ตอนหลังเป็นจุดหักมุมเบาๆของเรื่องตามสูตรแค่นั้น ตัวเรื่องบากบั่นเน้นย้ำมิตรภาพของทั้งสองที่อยู่เหนือกว่าความรัก แม้กระนั้นมันก็ออกมาแบบง่ายๆมิได้ขยี้หรือฉุดกระชากดวงใจอะไรนักเลย

อีกสิ่งที่ช่วยประคับประคองหนังเอาไว้ถึงที่กะไว้สุด ก็คือกลุ่มดาราหนังของเรื่องนั่นเอง “คิมยูจอง” ที่พวกเรามองเห็นคุณมาตั้งแต่ยังเป็นผู้แสดงเด็ก เจริญเติบโตเปลี่ยนเป็นผู้แสดงสาวที่อยู่แถวหน้าของแวดวงในขณะนี้ รวมทั้งคุณก็ยังเชี่ยวชาญกับการรับบทบาทที่เข้าทางได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยเสน่ห์ของคุณนั้นได้ช่วยประคองหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้อยู่มือ

ในเวลาที่ “บยอนอูซอก” ที่บางทีอาจจะประสบการณ์เป็นคนใหม่กว่า แต่ว่าจำเป็นต้องสารภาพว่าวิวัฒนาการทางการแสดงของเขาดีแล้วขึ้นเป็นลำดับ แม้ว่าจะจำต้องกลับมาใส่ชุดเด็กนักเรียนอีกรอบ แม้กระนั้นบทนี้ก็ดูเหมือนจะเข้าที่เข้าทางกับเขาไม่น้อยจริงๆนี่ก็เลยเปลี่ยนเป็นหนังที่แคสติ้งดาราได้กับติดอยู่แรกเตอร์ของดาราหนังได้อย่างน่าพึงพอใจทีเดียว และก็ทำให้หนังมีอรรถรสที่กลมกล่อมละมุนละไมมากขึ้นเรื่อยๆ ชดเชยจุดบกพร่องมากที่มีอยู่ในหนังหัวข้อนี้

อย่างที่เกริ่นเอาไว้ไปบ้างแล้ว 20th Century Girl เป็นหนังที่มีพล็อตแสนเชย  ดูหนัง netflix  ราวนั่งย้อนดูหนังประเทศเกาหลีเมื่อแทบ 20 ปีที่ผ่านมา แน่ๆว่ามันบางครั้งอาจจะด้วยเหตุว่าเป็นหนังย้อนยุค กับใส่เสน่ห์ต่างๆในสมัยนั้นเข้ามเป็นกิมไม่กแล้วก็ลูกเล่น เพียงแต่ว่ากิมไม่กอะไรพวกนี้เป็นสิ่งที่ผู้ชมมองเห็นกันบ่อยๆจนถึงแทบบอบช้ำไปแล้ว เพราะฉะนั้นมันก็ยังเป็นเสน่ห์ แต่ว่ามิได้รู้สึกว้าวแล้วก็ละลานตาอะไรอีกแล้วลำดับการเล่าเรื่องก็ยังออกจะเป็นสูตรสำเร็จ ตามมาตรฐานของหนังรักประเทศเกาหลีทำนองนี้ที่พวกเราต่างเคยเห็นกันมาก่อน

ตอนครึ่งแรกชอบเป็นการร้อยเรียงเรื่องแบบปูทางชักชวนเพลิดเพลิน แม้กระนั้นเพียงพอตอนช่วงหลังจะใส่เงื่อนแล้วก็ความดราม่าเข้ามา ก็ยังเป็นอีกสูตรเดิมๆของหนังประเทศเกาหลี ที่ชอบมองเห็นกันคุ้นไปแล้ว ผลสรุปที่ออกมาก็เลยเปลี่ยนเป็นเพียงแค่หนังที่ให้อารมณ์ที่เฉยๆเสียมากกว่ามีอีกสิ่งที่ค่อนข้างจะรู้สึกขัดใจนิดเดียว กับวิธีการย้อนภาพและก็แต่งแสงสว่างของหนังประเด็นนี้ ที่ค่อนข้างจะแต่งแสงสว่างได้จัดแล้วก็แรงไม่ค่อยธรรมชาติไปสักนิด โดยยิ่งไปกว่านั้นฉากที่โล่งแจ้งต่างๆที่ย้อมภาพรวมทั้งแต่งแสงสว่างออกมาที่เกินจริง แสงสว่างแรงแทบมองไม่เห็นเครื่องหน้าของดารากันอย่างยิ่งจริงๆ แม้กระนั้นก็ยังดีที่เป็นแค่เพียงขั้นแรกๆของหนังแค่นั้น ด้วยเหตุว่าผ่านไปก็มีการปรับโทนแสงสว่างรวมทั้งภาพให้เข้าที่เข้าทางเพิ่มมากขึ้น

 

The Watcher ผู้เฝ้าดู

เรื่องราวของครอบครัวกางรนน็อคที่ตกลงใจย้ายจากเมืองอันแสนวุ่นวายนิวยอร์กไปยังบ้านนอก เมืองนิวพบร์ซีย์ โดยนอร่า (รับบทบาทโดย ที่นาโอมิ วัตส์) และก็ดีน (รับบทบาทโดย บ็อบบี้ คานาวาลี) สองผัวเมียตกลงใจซื้อคฤหาสน์หรูหราโอ่อ่า อายุกว่าร้อยปี บ้านในฝันที่มีทั้งยังสระว่ายน้ำและก็สนามกว้าง บ้านเลขที่ 657 บูลเลอวาร์ด เมืองเวสต์ฟิลด์ เมืองนิวพบร์ซีย์ พวกเขาทุ่มเงินทุกบาททุกเงินที่มี รวมถึงกู้หนี้สินก้อนโตจากแบงค์ ทั้งปวงโน่นเป็นด้วยเหตุว่าดีนและก็นอร่าอยากสืบหาความสงบเงียบรวมทั้งไม่เป็นอันตรายให้กับลูกๆแม้กระนั้นเหตุการณ์กลับตาลปัตรได้เกิดขึ้น เมื่อพวกเขาได้รับจดหมายรุกรามจากบุคคลปัญหา

ที่เรียกตัวเองว่า The Watcher (ผู้สังเกตการณ์) ในจดหมายชี้แจงกิจวัตรที่ทำทุกๆวันของครอบครัวกางรนน็อคได้ละเอียดกระทั่งน่าน่ากลัว สร้างความกลัวให้อีกทั้งนอร่าและก็ดีนอย่างยิ่ง ดีนก็เลยกระทำการจ้างนักสืบเอกชน ธีโอดอร่า (รับบทบาทโดยโนมา มองเมซเวนี) เพื่อสืบเสาะหาตัวตนที่จริงจริงของผู้สังเกตการณ์ พวกเขาสงสัยว่าเพื่อนบ้านใครกันแน่เป็นนักเขียนจดหมายปัญหานี้ การเช็ดกคุกคามสร้างความเครียดส่งผลให้เกิดปัญหาชีวิตแต่งงานแล้วก็ความเกี่ยวเนื่องบิดามารดาลูกของครอบครัวกางรนน็อค ในที่สุดแล้วชีวิตของนอร่ารวมทั้งดีนจะคืออะไร จำต้องไปรับดูกัน

ตัวเรื่องบางครั้งก็อาจจะดูเหมือนกับว่าแนวบ้านผี แต่ว่าความเป็นจริงกลับให้อารมณ์หลอนแบบพวก สตอล์คเกอร์รุกรามมากยิ่งกว่าผี ด้วยเหตุว่าสำคัญๆและก็เป็นการส่งจดหมายมาทักเชิงขู่เข็ญแบบเล่นจิตวิทยายุแหย่คนที่อาศัยในบ้านหรูข้างหลังนี้ ซึ่งไม่ใช่แค่ตัวนำในเรื่องที่โดน แต่ว่าครอบครัวที่มาอยู่นี่ต่างโดนกันมาเป็นทอดๆนานแล้วเพียงแค่ไม่มีผู้ใดบอกบรรยายให้ฟังกัน ซึ่งความหลอนก็มาจากตัวรายละเอียดเนื้อความในจดหมายที่ราวกับว่ามีใครซักคนด้ามจับตาดูทุกคนในบ้านอยู่ แล้วไม่ใช่แค่จับตาปกติ

แม้กระนั้นทราบลึกถึงเนื้อหาชีวิตต่างๆอีกทั้งเรื่องทุกวัน  ดูหนัง netflix  เรื่องลับๆซึ่งมันแตกต่างจากปกติมากมายที่คนๆนี้สามารถทราบถึงกับขนาดปัญหาสถานที่ทำงานของคนภายในบ้านได้ แล้วตัวจดหมายก็เป็นตัวพิมพ์ดีด ไม่ใช่ลายมือ DNA ที่ติดอยู่ก็ไม่เจอในระบบหรือตรงกับผู้ใดเลย ซึ่งความหลอนที่ตรงนี้เองเป็นจุดกำเนิดที่พาให้ผู้แสดงในเรื่องไปพบกับความหลอนตลอดด้านในภายถัดไปอีก เรื่องหลอนตลอดในบ้านก็คือการที่ในบ้านมักมีบางอย่างแปลกๆเกิดขึ้น อย่างสัตว์เลี้ยงตายไม่เคยทราบปัจจัย มีเสียงเพลงลอยมาจากชั้นที่อยู่ใต้ดิน เงาคนลึกลับปรากฎตัวขึ้น และก็อื่นๆที่เกือบจะเรียกว่าเป็นบ้านผีสิงเลยก็ได้

แต่ว่าตัวเรื่องมิได้เชิญชวนไปในทางผีเลย เพราะว่าผู้แสดงทั้งผองในเรื่องก็ไม่เชื่อในเรื่องผี ทั้งมีนักสืบเอกชนที่มาช่วยสืบความลับต่างๆซึ่งการเดินเรื่องในแต่ละตอนจะเป็นการเบาๆคลายเงื่อนปัญหาต่างๆอีกทั้งจดหมาย แล้วก็เรื่องแปลกๆที่เกิดขึ้นในบ้าน ซึ่งมีทั้งๆที่คลายเงื่อนได้กับคลายมิได้ปนกัน แม้กระนั้นหมดอารมณ์แนวผีมาเกี่ยวเนื่องอะไร (ถึงแม้บางสิ่งจะเชื้อเชิญให้รู้สึกว่าผีรึเปล่าตามที) เมื่อแรงกดดันทำให้มนุษย์เราแปรไป ความหลอนบีบคั้นในเรื่องทำให้ผู้แสดงในเรื่องได้รับผลพวงกันถ้วนหน้า ทุกคนแปรไปหมด จากบิดาสุดที่รักลูกเปลี่ยนเป็นเริ่มสงสัยแล้วก็เถียงกับลูกในเรื่องไม่เป็นเรื่อง เมียก็มีความคิดว่าผัวมีบางสิ่งปกปิดคุณไว้กระทั่งเริ่มต้องการเลิกร้าง

รวมทั้งนักแสดงเพื่อนบ้านในบริเวณนั้นที่มักประพฤติตัวแปลกๆออกแนวจิตๆทำให้คนภายในบ้านยิ่งคิดว่าบ้านนี้มีอะไรไม่น่าไว้วางใจจนถึงจำต้องมานะรื้อฟื้นกล่าวโทษจริงที่ยิ่งแปลกแปลกประหลาดกับเรื่องลับๆที่โผล่ขึ้นมาเรื่อยความที่เรื่องราวเป็นการหลอนคนที่เข้ามาอาศัยด้วยเหตุผลอะไรก็ไม่รู้ มีหลายแนวความคิดที่พากเพียรชี้แจงเอาไว้ภายในเรื่องผสมกันทั้งยังลัทธิบูชาภูติผี คนกลางอสังหาปั่นราคาที่ดิน พวกโรคจิตในระแวกนั้น คดีการสังหารในสมัยก่อน อื่นๆอีกมากมาย

ทำให้เรื่องดำเนินไปแนวสอบสวนแบบราวกับต่อตัวต่อที่ไม่เข้าชุดเข้ารอยกันไปบ่อย สืบจากเงื่อนหนึ่งไปพบเงื่อนใหม่ สืบจากเงื่อนใหม่ไปพบทางตันวนมาเงื่อนเก่า ตัวเรื่องเพียรพยายามดำเนินเรื่องแบบเชิญให้ทุกคนน่าสงสัยไปหมด แม้กระทั้งตัวคนภายในครอบครัวก็ด้วย แปลงเป็นว่าคนใดกันแน่ก็มีสิทธิ์เป็นผู้สังเกตการณ์นี่ได้หมด ซึ่งเรื่องก็ชักจูงให้ผู้ชมไขว้เขวตามไปๆมาๆได้ตลอดเรื่องตั้งแต่ต้นกระทั่งจบ ถึงแม้เรื่องจะล่อลวงผู้ชมให้ติดตามมองได้ตั้งแต่ต้นจนกระทั่งจบแบบเกือบจะไม่มีตอนน่ารำคาญ เนื่องจากว่ามีแม้กระนั้นปัญหาให้คิดตลอดเรื่อง แม้กระนั้นเปลี่ยนเป็นว่าพอเพียงถึงข้อสรุปด้านหลังเรื่องกลับทิ้งค้างปัญหาต่างๆไว้หลายประเภทค้างไว้อย่างงั้น

สำหรับผู้ที่รู้อยู่แล้วว่าความเป็นจริงก็เป็นอย่างนี้อาจไม่ทราบสึกอะไรมากมาย ดูหนัง netflix   แต่ว่ากับผู้ชมที่มองเพราะว่านึกว่าจะมีเฉลยคำตอบหรือไขปัญหาได้อาจจะรู้สึกเฟลกับตอนสุดท้ายที่ทิ้งค้างเกือบทุกอย่างไว้เฉยๆซึ่งก็บางครั้งอาจจะเป็นธีมเจตนาของผู้ผลิตให้เสมือนนักแสดงในเรื่องที่พึงใจกับปัญหาว่าคนใดกันเป็นผู้สังเกตการณ์ที่รบกวนชีวิตครอบครัวพวกเขาจนถึงเกือบจะล้มละลาย ซึ่งผู้ชมที่มองจบก็คงจะรู้สึกค้างในหัวไว้เหมือนกันประเด็นนี้ถือว่าเป็นอีกประเด็นที่มีคนพูดถึงอย่างใหญ่โต เพราะเหตุว่าโครงเรื่องที่มีความน่าดึงดูดใจรวมทั้งเต็มไปด้วยปริศนาเยอะไปหมด ด้วยเหตุนั้นก็เลยตกลงใจไม่ยากนักที่จะมอง และก็เพียงพอเริ่มมองทีแรกๆแค่นั้นล่ะ ลากยาวรวดเดียวจนถึงจบเลย

ขั้นตอนแรกเลยความรู้สึกแรกข้างหลังมองจบเป็น แอบผิดหวังนิดๆเนื่องจากว่ามีความคิดว่าซีรีส์พาพวกเราไปไม่ถึงฝั่งฝันอย่างไรไม่รู้เรื่อง ซึ่งมันมองเรียบง่ายไปหน่อยและไม่ตื่นเต้นสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นจะกล่าวว่าห่วยไหมก็ไม่นะ ซีรีส์ทำเป็นดี เดินเรื่องดีรวมทั้งบันเทิงใจ เพียงแค่ข้อสรุปมันเรียบง่ายไปหน่อย คงจะออกไปทางพบคนโรคจิตแล้วก็เกิดเหตุการณ์รุนแรงอะไรซักอย่าง แต่ว่าอันนี้เปลี่ยนไปเป็นว่าไม่เป็นเช่นนั้น พนักงานส่งจดหมายก็แค่ส่งมา อาจมีขู่เข็ญบ้างนิดหน่อย แต่ว่าก็มิได้ทำอะไรรุนแรงกระทั่งเลือดตกยางออก

มีแต่ว่าผู้แสดงนำชายเนี่ยล่ะที่เครียดใคร่รู้เรื่องจริงกระทั่งแทบจะวิกลจริต แม้กระนั้น แม้ว่าจะไปไม่สุดทางแม้กระนั้นข้อสรุปของซีรีส์ก็ยังคงมีเหตุผลแล้วก็มีน้ำหนักพอเพียงจะมีผลให้พวกเราบันเทิงใจรวมทั้งเพลิดเพลินเจริญใจไปกับมันได้ ผลงานของผู้ผลิตไรอัน เมอร์ฟีรวมทั้งเหม็นเบื่อ เบรนแนน นำความเป็นจริงจากบทความของ Reeves Wiedeman ที่เคยถูกเผยแพร่ในแมกกาซีนนิวยอร์กเมื่อปี 2018 มาเล่าได้สมจริงสมจัง เกิดเรื่องราวของครอบครัว Broaddus ที่มีความต้องการจะดำเนินชีวิตอย่างเงียบๆสุขและก็ไม่มีอันตรายในต่างจังหวัด แต่ว่าในที่สุดเปลี่ยนไปเป็นความสูญเสียด้วยเหตุว่าจดหมายรุกราม

คนไหนเป็นฆาตกรตัวจริง เส้นเรื่องหลักเป็นการตามหาตัวฆาตกรคนเขียนจดหมายรบกวน ระหว่างมองก็ใช้ความคิดคิดตามไปเพราะว่าผู้ร้ายเป็นผู้ใดกัน ทุกคนมีสิทธิเป็นฆาตกรได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนบ้านสองผัวเมียไม่ตช์ (ริชาร์ด ไคนด์) และก็ โม (มาร์โก มาร์ตินเดล) เอาจริงเอาจังๆถ้าหากย้ายบ้านมาแล้วมาพบเพื่อนบ้าน ที่วันๆไม่ค่อยทำอะไรนั่งผึ่งแดดที่ลานบ้านตนเอง แต่ว่าตารอจ้องมาในบ้านพวกเราวันแล้ววันเล่า อันนี้ก็เชิญชวนรำคาญเช่นกันนะ ต้นเหตุที่ทำให้ซีรีส์หัวข้อนี้น่าดูรวมทั้งน่าลุ้นระทึกตลอด ที่เว้นแต่เรื่องราวรวมทั้งจำต้องชูให้กรุ๊ปดารา ที่กล่าวไว้ข้างต้น แต่ละคนล้วนเป็นผู้แสดงมากมายความสามารถเคยได้เห็นหน้าค่าตากันมาแล้วหลายเรื่อง แต่ละคนแสดงดี

มองไปลุ้นไปว่านี่มันหนังผีหรือหนังการฆ่าสังหารกันแน่ โดยยิ่งไปกว่านั้นสองผัวเมีย ดีน (บ็อบบี้ คานาวาลี) แล้วก็ นอร่า (ท้องนาโอมิ วัตส์) ชายหนุ่มบ็อบบี้แสดงดีได้โล่ห์จริงๆดูแล้วเข้าถึงความเป็นผัวชายหนุ่มหล่อพร้อมทำทุกๆอย่างเพื่อเมียสุดที่รัก และก็ความเป็นคุณบิดาสุดที่รักลูกต้องการคุ้มครองป้องกันและก็ผลักดันพวกเขาให้เติบโตในสิ่งแวดล้อมที่ดี ดีนแสดงความเป็นหัวหน้าครอบครัว ความรักอันรุ่มร้อนที่มีต่อเมีย ความรู้สึกกลุ้มใจ จนกระทั่งขั้นเพ้อคลั่งหน่อยๆพร้อมปะฉะดะตลอดเวลา ออกมาได้เหมือนจริงดูแล้วเชื่อในนักแสดง

ทุ่งนาโอมิ วัตส์ ในบทเมียสาวผู้บรรลุความสำเร็จในงานศิลปะที่ทำ ดูหนัง netflix   แสดงออกมาได้สมหน้าที่เช่นเดียวกัน ปีนี้อายุ 54 ปีสุดแต่ยังคงความงดงามไม่เปลี่ยนแปลง ลุคผมสั้นงามน่าดู หุ่นดีดึงดูดใจ รักผัวรอดึงเขาให้เข้าที่เข้าทาง เวลาเดียวกันก็มีความเป็นแม่สุดที่รักแล้วก็สามารถดูแลลูกๆได้ พูดได้ว่าหัวข้อนี้นอกเหนือจากเรื่องราวบันเทิงใจแล้วแคสยังดีเยี่ยมๆสนับสนุนกันได้พอดี เป็นอีกเรื่องหนึ่ง

ที่ผู้แสดงเด็กนำความเจ็บปวดหัวมาให้ผู้ชม ประเด็นนี้เป็นคราวของเอลลี่ (สวมบทบาทโดยอิซาเบล กราวิตต์) บุตรสาววัยรุ่นของดีนอายุยง 16 ปี ถูกใจต้านแล้วก็เริ่มมีความข้องใจอยากรู้เรื่องเพศจนถึงส่งผลให้เกิดความยุ่งเหยิง รวมทั้งนักแสดงที่ทำให้มองไปลำไยไปอีกหนึ่งคนก็คือคุณตำรวจสายสืบแชมเบอร์แลนด์ (สวมบทโดย คริสโตเฟอร์ แมคโดนัลด์) สายลับสายชิล ที่อุตสาหะช่วยเหลือครอบครัวกางรนน็อค แต่ว่าช่วยอีท่าไหนไม่รู้จักปราศจากความก้าวหน้าสักเท่าไร่

 

The School for Good and Evil โรงเรียนแห่งความดีและความชั่ว

ในหมู่บ้าน Gavaldon ทุกๆ4 ปี ในคืนที่สิบเอ็ดของเดือนที่สิบเอ็ด เด็กสองผู้ที่อายุ 12 ปีขึ้นไปถูกลักพาตัวไปโดยกองกำลังที่ไม่เคยทราบในป่า ดูหนังฟรี Endless Woods ที่อยู่รอบๆ ที่จุดสุ่มในหนึ่งปี กล่องหนังสือนิทานจะปรากฏขึ้นนอกร้านจำหน่ายหนังสือหมู่บ้าน จากตราประทับบนกล่องหนังสือแล้วก็บริเวณใบหน้าที่รู้จักในเทพนิยายพวกนั้นทุกๆ4 ปี คาดการณ์ได้ว่าเด็กที่ถูกลักพาตัวไปมีวิญญาณเริงร่าไปยัง “สถานศึกษาที่คุณงามความดีแล้วก็ความชั่ว” ซึ่งพวกเขาฝึกหัดให้เป็นวีรบุรุษหรือคนร้ายในเทพนิยาย เวลาที่เด็กๆส่วนมากกลัวพลังที่ไม่รู้ ซึ่งได้รับสมญานามว่า “คุณครูสถานศึกษา” โซฟีผู้เป็นสุดที่รักสีชมพูและก็แสนงามฝันว่าจะถูกลักพาตัวไปสถานศึกษาเพื่อความดีงามเพื่อเป็นเจ้าฟ้าหญิง

และก็ดำเนินชีวิตอย่างสุขสบายตลอดกาลกับพระราชโอรสผู้มีเสน่ห์ ในเวลาเดียวกัน อกาธา คู่หูของคุณกลับตรงกันข้ามกับคุณอย่างสิ้นเชิง ด้วยกอ (รองเท้า) อาการที่ขึ้งเครียด ตาโปนโปน และก็บริเวณใบหน้าที่น่าขยะแขยง รวมทั้งข้อเท็จจริงที่ว่าคุณอาศัยอยู่ในป่าช้า ด้วยเหตุนี้ ก็เลยเป็น ประชาชนถือได้ว่าผู้สมัครที่เพอร์เฟ็คสำหรับสถานที่เรียนที่ความทารุณ เมื่อวันที่ความหวาดกลัวทุกๆ4 ปีมาถึงอีกรอบ อกาธาบากบั่นลากโซฟีกลับไปที่กาวัลดอนเมื่อมองเห็นการเข้าจับกุมของคุณ แต่ถูกลากไปพร้อมด้วยโซฟีแทน แล้วก็ทั้งสองก็ถูกส่งตัวไปที่สถานศึกษา

เรื่องราวของสองคู่หู โซฟีกับอกาธา  ดูหนัง netflix  ที่หลุดเข้ามาในโลกแฟนตาซีมนตร์สถานศึกษาที่ความดีความชอบแล้วก็ความชั่ว ที่อบรมเด็กนักเรียนคนละด้านเพื่อแปลงเป็นนักแสดงในเรื่องราวแฟนตาซีทั่วทั้งโลก ทั้งสองอยู่คนละฝั่งของสถานที่เรียน ต่างข้างต่างรู้สึกว่าอยู่ไม่ถูกที่ ไม่ถูกสถานที่เรียน ก็เลยบากบั่นหาทางปรับแต่งสถานะการณ์ที่เปลี่ยนมาเป็นความวุ่นวายระส่ำระสายของทั้งคู่สถานศึกษา เรื่องราวที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านกาวาลดอน สองเพื่อนสนิทที่มีท่าทางสุดแตกต่างอย่าง โซฟี และก็ อกาธา มีมิตรภาพสนิทแน่นในแบบที่ไม่น่าเป็นได้ โซฟี ช่างเย็บผ้าผมสีทอง

วาดวิมานในอากาศที่จะหนีจากชีวิตที่น่าระอาเพื่อไปเป็นเจ้าฟ้าหญิง ส่วนอกาธาซึ่งเป็นคนมีลักษณะท่าทางงามประหารแถมยังมีแม่ที่ไม่ธรรมดาบางทีอาจเติบโตกระทั่งเปลี่ยนมาเป็นแม่มดตัวจริงได้ ในช่วงเวลากลางคืนหนึ่งที่ดวงจันทร์เป็นสีเลือด กองกำลังอันทรงอำนาจได้ต้อนพวกคุณไปยังสถานที่เรียนที่ความดีเลิศและก็ความชั่ว ซึ่งเรื่องราวที่จริงจริงของเทพนิยายสุดยิ่งใหญ่ทุกเรื่องเริ่มตรงนี้ แต่ว่ามีบางสิ่งเปลี่ยนไปจากปกติตั้งแต่เริ่มเลย มันก็คือการที่โซฟีถูกพาไปเข้าสถานที่เรียนที่ความชั่วที่มี เลดี้เลสโซ ผู้เปี่ยมเสน่ห์แล้วก็ช่างกระทบกระแทกแดกดันเป็นผู้ดูแล

ส่วนอกาธาได้เข้าไปอยู่ในสถานศึกษาที่ความดีเลิศ ซึ่งมีศ.จ.โดวีย์ ผู้ใจดีรวมทั้งผ่องใสดูแล การจำเป็นต้องมาร่วมชั้นเรียนกับบุตรหลานของแม่มดร้าย, กัปตันฮุก หรือ ลูกชายผู้ห้าวหาญของกษัตริย์อาคุณร์ ก็ดื้อดึงแล้ว จากคำพูดของครูใหญ่ของสถานศึกษา มีเพียงแต่การได้ประทับจูบจากรักจริงเพียงแค่นั้นที่จะเปลี่ยนหลักเกณฑ์รวมทั้งส่งนักเรียนผู้หญิงแต่ละคนไปยังสถานศึกษาที่ถูกตรงตามชะตาชีวิตของแต่ละคนได้ แต่ว่าเมื่อบุคคลผู้มืดมากรวมทั้งอันตราย ซึ่งมีความสัมพันธ์ลึกลับบางสิ่งกับโซฟีเผยตัวขึ้นอีกทีรวมทั้งข่มขู่ว่าจะทำลายสถานที่เรียนและก็โลกอีกทั้งใบให้หมด

ทางเดียวที่ทุกๆอย่างจะจบลงอย่างแฮปปี้เอนดิ้งก็คือการสังหารจริงในเทพนิยายนี้ให้รอดก่อน จากหนังสือชุดเรื่องดังของ “โซแมน ไชนานี”
หนังหัวข้อนี้ปรับเปลี่ยนมาจากหนังสือชุดเรื่องดังของ “โซแมน ไชนานี” ที่หัวข้อนี้เป็นเพียงแต่เล่มแรกเพียงแค่นั้น แต่ว่าถือได้ว่าเป็นการออกตัวที่ถูกใจ รวมทั้งดูเหมือนจะมีความสามารถพอเพียงที่จะเปลี่ยนเป็นหนังแฟนตาซีชุดใหม่ประดับประดาแวดวงหนัง ถึงแม้หนังบางครั้งก็อาจจะยังไกลห่างความเป็น Harry Potter หรือ The Lord of the Rings ค่อนข้างจะมากมายก็ตาม แม้กระนั้นหนังก็มีความมั่นใจในตัวเองน่าค้นหาในตนเอง

ข้างนอกหัวข้อนี้ดูราวกับว่าแนวนิทานแฟนตาซียุคใหม่มากมายๆแม้กระนั้นความเป็นจริงแล้วเนื้อแท้การเดินเรื่องราวมันเป็นแนววัยรุ่นไฮสคูลในสถานศึกษาดีๆนี่เอง แค่เพียงเปลี่ยนส่วนประกอบต่างๆให้เป็นโลกมีเวทย์มนต์ อย่างที่เห้นชัดในเรื่องเป็นการที่สาววัยรุ่นสองคนจะต้องเข้าไปอยู่ในสถานศึกษาแบบเด็กคนใหม่ที่ราวกับมาอยู่ไม่ถูกที่ ถูกบูลลี่แกล้งนานับประการมีตัวละครชายป๊อบสุดของสถานที่เรียนที่ผู้หญิงแอบหลงใหลเป็นลูกพระราชโอรสอาคุณร์ ซึ่งนางเอกก็แอบปิ๊งรักด้วย อยากที่จะให้เขารัก อยากที่จะให้เขาพาไปออกงานเต้นรำ

ซึ่งก็ราวกับงานพรอมประจำไฮสคูลดีๆนี่เอง รวมทั้งความพากเพียรอยากที่จะให้สังคมโณงเรียนเห็นด้วย โดยการผลิตลักษณะเด่นจุดขายอีกทั้งความสวยงาม การเป็นตัวร้ายตัวยุ่ง หลายๆอย่างในหัวข้อนี้เป็นบ่งชัดเลยว่าเป็นหนังวัยรุ่นไฮสคูลนี่แหละ แม้กระนั้นโดนจับมาเปลี่ยนร่างให้อยู่ในโลกเวทมนต์แฟนตาซีเพียงแค่นั้น ถึงตัวเรื่องจะยังคงใช้สูตรพล็อตน้ำเสียอะไรอย่างนั้นมาผสม แต่ว่าก็ยังไม่ถึงกับทำให้มองน้ำเสียซะทีเดียว เนื่องจากตัวเรื่องก็พากเพียรอย่างมากที่จะเล่นเงื่อนเรื่องคุณความดีกับความชั่วที่วัดค่ากันจากด้านนอกหรือพฤติกรรมมิได้

ในประเด็นนี้ผู้แสดงที่ไม่ใช่นางเอกทั้งสองทุกคนเป็นมีมุมมองในโลกเพียงแค่ขาวกับดำ tadakimidake ดีกับต่ำทราม ต่างข้างต่างเชื่อหมดตัวว่าเป็นหน้าที่ของตน ประพฤติตามกฎของสถานที่เรียนทั้งยังดีกับเลวแบบสุดขั้ว ซึ่งนางเอกเอกทั้งคู่คนก็ถูกวางให้มีรูปลักษณ์ที่คนนึงอย่างไรก็มองเป็นเจ้าฟ้าหญิง (โซฟี) แต่ว่าจำต้องไปอยู่ในสถานที่เรียนความชั่ว อีกคนเป็นมองเป็นแม่มดกลับจำเป็นต้องไปอยู่สถานที่เรียนความดีความชอบ ซึ่งตัวเรื่องน่าดึงดูดเมื่อหน้าที่กับรูปร่างถูกสลับกัน รวมทั้งจำต้องไปพบพบกับสิ่งที่ตัวเราเองไม่เชื่อว่านี่เป็นที่ๆถุกจำต้องของคุณ

ตัวเรื่องอุตสาหะสร้างแบบอย่างความดีความชอบกับเลวทรามให้ไปสุดทาง แบบเสียดสีความเป็นจริงในเรื่องเล่านิทานแฟนตาซีต่างๆทั่วทั้งโลก ซึ่งส่วนนี้ทำออกมาก้าวหน้าทำให้มีมุมมองใหม่ต่อนิทานต่างๆไม่เหมือนกันออกไป เรียกว่าเป็นนิทานสมัยใหม่ที่ศีรษะล้ำหน้า กล้าต่อว่าต่อขานว่ากล่าวนินานในอดีตกาลที่หลายๆอย่างพอเพียงมาอยู่ในยุคนี้มันไม่เมคเซนส์นักว่า เพราะอะไรผู้แสดงต่างๆถึงเป็นสเตริโอไทป์ด้านชั่วช้ากับดีแข็งทื่อๆได้แบบงั้น

ถึงประเด็นนี้จะมานะหัวก้าวหน้าสำหรับการวิบรรยายนิทานสมัยเก่าๆออกจะมากก็ตาม แม้กระนั้นตัวเรื่องก็ยังไม่สามารถหนีเบสิคฐานรากไปได้ไกลนักอย่างที่วิพากษ์เรื่องอื่นๆเพราะว่าท้ายที่สุดเรื่องราวก็ยังคงตามสูตรอยู่หลายประเภท ตัวร้ายที่ปรารถนาครอบครองโลกแบบแข็งทื่อๆนางเอกที่หลงทางแล้วสำนึกขึ้นมาแข็งทื่อๆกลับตัวกลับใจได้ไวแบบไม่น่าเชื่อ การพยายามพูดว่าทุกคนเทาๆ

By Mathew