หนังซูม

หนังซูม The Blooms at RUYI Pavilion #กรุ่นรักกลิ่นบุปผา (2020) การโคจรกลับมาเหน้าจอกันของหนึ่งในคู่จิ้นขวัญใจมหาชน #จางเจ๋อฮั่น (Zhang Zhehan) – #จวีจิ้งอี (Ju Jingyi) ที่ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเคยเข้าร่วมงานกันมาแล้วในซีรีส์จีนย้อนยุค/โรแมนติก Legend Of Yun Xi (2018) และล่าสุดทั้งคู่ได้แท็กทีมกันมาส่งต่อเคมีคู่จิ้นให้แฟนๆ ได้กรี๊ดกร๊าดกันอีกรอบในซีรีส์จีนแนวย้อนสมัย The Blooms at RUYI Pavilion กรุ่นรักกลิ่นบุปผา ซึ่งผู้ใดที่พิจารณาถึงโมเม้นท์คู่ของจางเจ๋อฮั่นและจวีจิ้งอีนี่ห้ามพลาดเลยค่า มีทั้งแบบบรรยายไทย/ซับไทยให้เฟ้นได้อีก

เปลวไฟ สงคราม ความรัก Love in Flame of War (2022) เรื่องย่อ : Love in Flames of War เปลวไฟ สงคราม ความรัก 良辰好景知几何 (2022) ดัดแปลงมาจากนิยาย Love in a Fallen City โดยผู้เขียนหลิงซี กล่าวเล่าสถานะการณ์ในยุค 90s ขณะก่อตั้งสาธารณรัฐจีนที่กองกำลังทหารแยกประเภทเป็นหลากหลายฝ่าย เซียวเป่ยเฉิน (รับบทโดยโต้วเซียว) คุณชายสาม บุตรชายคนโตของเซียวไห่ซาน ผู้กำกับการทหารจื๋อเป่ย มีนิสัยรักเบิกบาน

ไม่เป็นโล้เป็นพาย แต่เมื่อได้ประสบกับ หลินหางจิ่ง (รับบทโดยเฉินตูหลิง) สาวสวยแสนอาภัพ ลูกสาวของเพื่อจะนสนิทพ่อที่มาอาศัยอยู่ภายในตระกูลเซียว ในฐานะลูกบุญธรรม นิสัยเรียบร้อย มีมารยาท

และตั้งใจเพื่อนมนุษย์ของเธอ ทำให้เซียวเป่ยเฉินต้องการเป็นคนที่ดียิ่งขึ้น ภายหลังเข้าศึกษาในโรงศึกษาเล่าเรียนทหาร หนังซูม เขาโตขึ้นเป็นทหารที่มีระเบียบวินัย เป็นที่รักของหมวดหมู่พ้อง และเป็นกำลังสำคัญของเซียวไห่ซาน แต่หัวใจของเขายังไม่รวนเรในความรักที่มีต่อหลินหางจิ่ง แต่สำหรับเธอเขาคือคุณชายตัวข้อขัดข้องที่คอยกลั่นแกล้งเธอเสมอไปมา

หนังซูม The Treacherous (2015)

The Treacherous 2 ทรราช โค่นบัลลังก์ หนังแนวย้อนยุคสุดดราม่าที่นำเสนอเหตุการณ์สมัยยุคโซซอนสมัยพระเจ้ายอนซัน กษัตริย์ที่สังเกตเห็นหญิงเป็นเพียงเครื่องระบายอารมณ์ เต็มไปด้วยตัณหา มักมากในกามโลกีย์ เหตุเพราะในวัยอนุบาลเขามีปมชีวิตจากการที่แม่ถูกเสด็จย่าสั่งประหารชีวิตเพราะทำการผิดร้ายแรง

แต่เขากลับฝังใจและแค้นหาในตัวย่า หนังซูม หลังขึ้นครองราชย์ก็จัดการแก้แค้นหาทุกคนที่เกี่ยวโยงกับเรื่องราวนั้นอย่างเหี้ยมโหดที่สุด หนังประเด็นนี้เป็นด้วยความรุนแรงโหดร้ายป่าเถื่อนเข้าขั้นวิปริตของพระเจ้ายอนซัน รวมทั้งเซ็กส์ซีนที่ละลานตา ตั้งแต่ฉากคัดเฟ้นนางสนมไปจนกระทั่งการถูกเทรนในเรื่องลีลา ขีดความสามารถในการเข้าร่วมรักต่าง ๆ เพื่อที่จะเฟ้นหาคนที่ทำให้กษัตริย์พึงรู้สึกชื่นชอบได้มากที่สุดนั่นเอง

GO GO SQUID 2

เรื่องราวเกี่ยวกับหนุ่มเกมเมอร์ยอดอัจฉริยะ หลงรักสาวสวยคนหนึ่ง จึงยอมทำความเข้าใจเกี่ยวกับการสร้างและจัดทำขึ้นหุ่นยนต์อย่างเป็นจริงเป็นจัง เพื่อให้ได้สนิทสนมเพศหญิงที่หลงรักมาช้านาน ซึ่งข้างหลังแล้วหลังจากนั้นทั้งคู่ค่อย ๆ ก่อความรักขึ้นมา หลังจากคว้าแดูป์ดังที่ตั้งเอาไว้

Café Minamdang – คาเฟ่ลับหยิบผู้ร้าย คาเฟ่มินัมดังที่ไม่ได้มาเสิร์ฟเพียงแค่ขนมปังและกาแฟยามแค่นั้น แต่หมวดหมู่เขารับไขคดีและมีบริกระบวนการทำนายอนาคตให้แก่ผู้ใช้อีกต่างหาก หนังซูม เรียกว่าเป็นอีกซีรีส์เกาหลีที่ ME คิดว่าพล็อตเรื่องมีความน่าดึงดูดอีกเรื่อง แสดงนำโดย ซออินกุก รับบทเป็น นัมฮันจุน

แต่ก่อนโปรไฟลเลอร์ที่ผันตัวมาปฏิบัติการเป็นนักต้มตุ๋นด้วยการเปิดร้านรวงคาเฟ่นิดัมที่มีบริการพิเศษเป็นคำทำนาย พร้อมกับเพื่อจะนร่วมงานของเขา โอยอนซอ รับบทเป็น ฮันแจฮี ตำรวจนักสืบสาวที่รักความถูกต้องแม่นยำและเอาจริงเอาจังในบทบาท แต่วันหนึ่งเธอก็ได้เข้ามาเกี่ยวเนื่องกับ นักต้มตุ๋นนัมฮันจุน

PACHINKO การหวนคืนจออีกครั้งของพระเอกตัวท็อปอย่างลีมินโฮที่มาพร้อมด้วยฉากเก็บเห็ดที่ทุกท่านร่ำลือ เรียกได้ว่าควรค่าแก่การลอยคอ เอ้ย! รอคอยจริง ๆ จ้ะ Pachinko ถอยกลับไปยุคที่เกาหลีตกเป็นอาณานิคมของญี่ปุ่น ซุนจา สาวนิดหน่อยชนดีกรีแรงงานได้เผชิญรักกับนายหน้าซื้อปลาเค้าหน้าหล่อที่เบื้องหน้าเบื้องหลังเค้าเป็นสมาชิกในแก๊งยากูซ่า แน่นอนว่าเส้นทางรักต่างชนลำดับของทั้งคู่อยู่ด้านในจุดที่เป็นไปไม่ได้ แล้วมันจะไปจบที่ตรงไหนล่ะเนี่ยยย

รักจูงรัก Love and Leashes ภาพยนตร์เกาหลีจาก Netflix เรื่องรักจูงรัก Love and Leashes (2022) ผลิตขึ้นมาจากเว็บไซต์ตูนชื่อเรื่องเดียวกันของคนเขียน Winter กล่าวเล่าเรื่องของชองจีฮู (รับบทโดยอีจุนยอง) เทเผชิญุตรสุดเทพจากทีมธุรกิจ รองผู้จัดการหน้าใหม่ประจำกลุ่ม ที่มีรสนิยมส่วนตัวแบบลับสุดยอด หนังซูม แต่แล้ววันหนึ่ง ชองจีอู (รับบทโดยซอฮยอน SNSD)

สาวสวยในทีม ที่เพราะเหตุว่าชื่อดันเช่นเดียวกันนำมาซึ่งการทำให้บังเอิญได้รับพัสดุของเขาอย่างมิได้ใส่ใจ แต่เธอจำเป็นจะต้องฉงนใจเมื่อเปิดออกมาแล้วพบว่าด้านในเป็น ปลอกคอหนังและสายจูงที่เข้ากัน เนื่องจากว่าบากบั่นแก้สถานการณ์ ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ปรับปรุงขึ้น

Glory of the Special Forces

สำหรับคนที่เป็นแฟนคลับของหนุ่มหยางหยางจากเรื่อง Wei Wei Beautiful Smile จะต้องไม่พลาดสำหนับเรื่องนี้ค่ะเพราะประเด็นนี้พระเอกของพวกเราได้พลิกคาแรกเตอร์อย่างคาดไม่ถึงเพื่อที่จะมารับบทในเรื่องนี้ ซึ่งเขาก็ได้เหมือนกันรับคาแร็กเตอร์ให้เป็นทหารหน่วยรบพิเศษนั่นเองจ้ะ สำหรับสถานะการณ์นั้นเริ่มต้นจาก เยี่ยนโพเย่ว(หยางหยาง) ชายหนุ่มที่ชีวิตกำลังจะไปได้สวยแต่เนื่องจากเขาเติบโตในครอบครัวที่พ่อเป็นทหาร

เขาเลยทอดทิ้งความฝันของตนและตกลงใจเข้ากรมไปสมัครเป็นทหารรักษาการณ์เพื่อต้องการให้พ่อของเขายอมรับ แน่ๆว่าเขาสามารถเข้าไปเป็นทหารตามใจหวังแต่การได้เข้าไปเป็นหน่วยรบพิเศษไม่ใช่ง่ายนัก เนื่องมาจากเขาจำเป็นจะต้องผ่านการฝึกฝนฝนอย่างมากมาก พระเอกของพวกเราทำผลงานได้ดีที่สุดกว่าทุกคน

แต่ถึงแม้ว่าผลงานของเขาดีเยี่ยมที่สุดมากแต่กลับไม่ได้รับการยอมรับจากผู้บังคับบัญชากองทำให้เขาออกจะความหวังพังทลาย นอกจากนี้เขายังถูกสั่งย้ายให้ไปดำเนินการงานในห้องครัวอีกด้วย พระเอกของเราจะได้ไปเป็นทหารหน่วยรบพิเศษบ้างมั๊ย? และควรต้องไปเจอกับอะไรบ้างจะต้องตามไปชมจ้ะ เนื่องจากว่าในหัวข้อนี้หยางหยางของพวกเราหล่อและเท่มาก

In a Class of Her Own #บัณฑิตหน้าหวานอลหม่านหัวใจ (2020) ซีรีส์จีนย้อนยุค/โรแมนติก/คอเมดี้ที่รีเมคจากซีรีส์เกาหลีใต้ Sungkyunkwan Scandal บัณฑิตหน้าใส จิตใจว้าชุลมุน (2010) ที่มี #พัคยูชอน (Park Yoo Chun) และ #พัคมินยอง (Park Min Young) รับบทพระ-นางในเวอร์ชั่นต้นแบบ หนังซูม

ส่วนฉบับแดนมังกรได้ #ซ่งเวยหลง (Song Weilong) มาประกบคู่กับ #จวีจิ้งอี ที่หลาย คนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เคมีเข้ากันสุดๆ ยิ่งกว่านั้นพระ-นาง ยังมีดาราชายจีนวัยรุ่นอีกหลายๆคนมาร่วมเสริมทัพเรียกเสียงกรี๊ดจากสาวๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็น #ปี้เหวินจวิ้น (Bi Wenjun) สมาชิกบอยแบนด์จีน #NEXT, #หวังรุ่ยชาง (Wang Ruichang) พูดได้ว่าหัวข้อนี้เต็มไปด้วยอาหารตาเพียบ!

My Roommate is a Detective #ยอดนักสืบแห่งสมัยสาธารณรัฐจีน (2020) ใครที่ต้องการหาซีรีส์จีนแนวสืบสวนที่มีความครบรสทั้งดราม่านิดๆ โรแมนติก/คอเมดี้หน่อยๆ พลาดเรื่อง My Roommate is a Detective #ยอดนักสืบแห่งยุคสาธารณรัฐจีนไปไม่ได้เลย

งานนี้ได้ 2 นักแสดงชายจีน #หูอี้เทียน (Hu Yitian) และ #จางอวิ๋นหลง (Zhang Yunlong) มาเข้าร่วมงานกันเป็นครั้งแรก ซึ่งคนหนึ่งรับบทเป็นนักสืบต้องมีให้ได้ ส่วนอีกคนเป็นสารวัตรที่ทั้งคู่จำเป็นต้องร่วมมือกันสืบคดีต่างๆ เพื่อที่จะหาตัวคนร้ายให้เหน้าจอ แอดแอบกระซิบว่า มีโมเม้นท์โบรแมนซ์ของหูอี้เทียนและจางอวิ๋นหลงให้สาวๆ ได้เอ็นชมกันเป็นระยะด้วยละค่า อ่านเรื่องย่อซีรีส์จีน My Roommate is a Detective

The Longest Promise คนใดที่รอชมผลงานการส่อให้เห็นเรื่องเดี๋ยวนี้ของ เซียวจ้าน พระเอกสุดหล่อขวัญใจสาว ๆ ที่เคยฝากผลงานที่ได้รับความนิยมอย่าง ปรมาจารย์ลัทธิมาร ตระเตรียมฟินกันได้ทันที ครั้งนี้เซียวจ้านจะมาประกบคู่นักบ่งบอกสาว เริ่นเหมิ่น ในเรื่อง The Longest Promise ซีรีส์จีนกำลังภายใน

แนวพีเรียดเทพเซียน เกิดเรื่องราวของ สืออิ่ง (รับบทโดย เซียวจ้าน) องค์ชายผู้เคร่งขรึมและเยือกเย็น กับ จูเหยียน (รับบทโดย เริ่นเหมิ่น) องค์เพศหญิงผู้สดใสร่าเริงแห่งเผ่าซื่อ

ที่ชะตาชีวิตลิขิตให้หมวดหมู่เขาทั้งคู่ได้ครองคู่กัน แต่กลับได้มาเป็นอาจารย์และผู้ที่มาเรียน ซึ่งแปรเปลี่ยนเป็นความรักอันปวดที่ถูกชะตาพลัดพราก เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้เป็นต้นไป คอยติดตามกันนะคะ ประเด็นนี้มาพร้อมด้วยคอสตูมและฉากสุดอลังการตระการตา ที่คอซีรีส์จีนไม่แนะนำให้พลาดเลย

tadakimidake

By Mathew